Welcome Guest, you are in: Login

Mắt Bão Wiki

MATBAO.NET


Tìm kiếm
»


Dịch vụ Email dành cho người mới bắt đầu

Được sửa lúc Thứ Ba, 02 Tháng Hai 2016 16:35 by Administrator Categorized as Email, Linux Web Hosting, Windows Web Hosting
Khi đăng ký sử dụng dịch vụ Web Hosting, Email Hosting, Email Server Riêng..., bạn sẽ đăng ký với ít nhất một tên miền (ví dụ example.com), chúng tôi gọi đây là tên miền chính của dịch vụ. Ứng với tên miền này, bạn có thể dùng nhiều địa chỉ email có dạng your-name@example.com, số lượng tùy thuộc vào bạn đăng ký gói dịch vụ nào.


Trang Quản lý và WebMail

Khi khởi tạo dịch vụ, trong Email thông báo chúng tôi gởi cho bạn một tài khoản quản trị, nó thường là admin@example.com, đôi khi là example@example.com, tùy theo loại dịch vụ. Bạn cũng có thể dùng ngay địa chỉ này để gởi/nhận thư.

Chúng tôi cũng cung cấp cho bạn Webmail - một dịch vụ truy cập vào Email trên giao diện website - giúp cho bạn dễ dàng sử dụng để gửi/ nhận Email được nhanh chóng và thuận tiện.

Tùy theo dịch vụ bạn đăng ký mà trang quản lý có thể khác nhau.
 • Windows Web Hosting
  - Trang Quản lý Plesk: http://example.com:8787
  - Trang WebMail: http://webmail.emailserver.vn
 • Linux Web Hosting
  - Trang Quản lý cPanel: http://example.com:2082
  - Trang WebMail: http://example.com:2095
 • Email Plus, Email Hosting, Email Server Riêng
  - Trang Quản lý: http://mail.example.com/admin
  - Trang WebMail: http://mail.example.com hoặc http://mail.example.com/webmail

Khi bạn sẵn sàng dùng Email, hãy xem bài viết:

Truy cập hộp thư

Trước khi bắt đầu cài đặt Email Client (những phần mềm dùng để gởi và nhận thư), trước tiên bạn phải nhận biết nó. Bạn có thể dùng khá nhiều phần mềm, những cái bạn hay nghe nói đến là Outlook, MAC Mail (dành cho máy tính hệ Macinstosh), Thunderbird. Bạn cũng có thể dùng trình duyệt web để truy cập vào WebMail như chúng tôi đã cung cấp trong Email thông báo.

Ngoài ra, bạn có thể dùng hộp thư với Google Apps, iPhone, iPad, Android và các thiết bị di động hỗ trợ Email/3G.

Cấu hình Email Client

Những Email Client phổ biến như Microsoft Outlook và Mac Mail rất dễ cấu hình, nếu bạn không rõ phần mềm nào được cài sẵn trên máy của mình, hãy nhờ đến nhân viên IT tại chỗ hoặc gọi về tổng đài 1900-1830 để được hỗ trợ. Dưới đây là những liên kết đến các bài hướng dẫn:


Truy cập WebMail

WebMail cho phép bạn sử dụng Email bất kỳ nơi đâu, trên bất kỳ máy tính nào và nhiều thiết bị di động. Để sử dụng tốt nhất, bạn nên dùng các trình duyệt web mới, ít nhất bạn nên có một trong những thứ sau:
 • Internet Explorer 7, tốt nhất là 10
 • Microsoft Edge
 • Mozilla FireFox mới nhất
 • Chrome mới nhất

WebMail cũng hỗ trợ giao diện dành cho máy di động, khi đăng nhập bạn nhớ chọn giao diện phù hợp là Desktop, Tablet hay Mobile.

Cấu hình thiết bị di động

Dưới đây là các hướng dẫn theo loại máy:


Bạn cũng nên đọc bài này nếu bạn dùng di động để xử lý nhiều Email: Sử dụng Gmail để lưu trữ Email thay cho di động iPhone/Android.

Những điều quan trọng

 • Dịch vụ Email cá nhân của chúng tôi chỉ có 1 tài khoản Email duy nhất, do đó khi các bạn đăng ký sử dụng sẽ không có thông tin quản trị Email. Trong trường hợp bạn muốn đổi tên cho tài khoản Email, có thể gởi yêu cầu đến bộ phận kỹ thuật của Mắt Bão để được thực hiện thay đổi nhanh chóng.
 • Để bổ sung thêm tên miền mới vào Email Server Riêng, bạn vui lòng gởi yêu cầu đến support@matbao.com để được hỗ trợ.
 • Mật khẩu đủ tốt là điều quan trọng để tránh cho các tài khoản người dùng của bạn bị lợi dụng. Mỗi ngày trên thế giới có rất nhiều tài khoản email bị đánh cắp để gởi thư trái phép. Điều này nguy hại trực tiếp đến tên miền và IP của bạn đang sử dụng.
 • Gởi thư Quảng cáo, Thư rác trái với nghị định 90/2008/NĐ-CP ban hành ngày 13/08/2009 có thể gây cho dịch vụ của bạn bị tạm ngừng. Tham khảo: http://www.vnec.org/van-ban-phap-quy/175-nghi-dinh-so-90-2008-ndcp.html
 • Sao lưu dữ liệu thường xuyên: Dữ liệu quý giá không thể tin cậy hoàn toàn vào bất kỳ phương tiện nào, bạn phải sao lưu định kỳ để đề phòng sự cố đáng tiếc. Mặc dù chúng tôi có sẵn sao lưu tự động, tuy nhiên những nguy cơ sụp đổ hệ thống như thiên tai, lũ lụt, hay do sai sót của con người đều đã từng xảy ra. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn về sao lưu dự phòng về máy tính riêng.
 • Chúng tôi khuyến khích bạn nên cấu hình POP3 dưới máy cá nhân để nhận Email, với cấu hình này sẽ giúp lưu trữ an toàn các dữ liệu mail dưới máy tính của mình, đồng thời giải phóng dung lượng trên Mail Server. Một khi dung lượng hộp mail bị đầy, dịch vụ Email sẽ không thể giao dịch gửi/ nhận được nữa.
 • Bạn có thể sử dụng SSL không chứng thực hoặc mua thêm SSL Certificate nếu có nhu cầu bảo mật cho các nội dung Email khi giao dịch. Thông tin chi tiết và tham khảo bảng giá SSL & Bảo mật trên trang www.matbao.net.

Chính sách hỗ trợ kỹ thuật dịch vụ Email

 • Hầu hết mọi nhu cầu đều có thể quản trị thông qua Control Panel (WebAdmin). Khách hàng ý thức việc giữ gìn tài khoản quản trị và chịu trách nhiệm với các thay đổi tự hiệu chỉnh thông qua WebAdmin. Mắt Bão chịu trách nhiệm về cơ sở hạ tầng, phần cứng, mạng truyền dẫn để đảm bảo máy chủ hoạt động trơn tru như bạn mong đợi.
 • Nhân viên của chúng tôi sẽ quản lý, giám sát mạng và phần cứng máy chủ. Đây là công việc ngoài phạm vi của bạn và nếu bất kỳ vấn đề nào xảy ra với những điều này sẽ được Mắt Bão ưu tiên xử lý nhanh nhất.
 • Dịch vụ cốt lõi: Dịch vụ hỗ trợ trên máy chủ của chúng tôi bao gồm: SMTP, POP3, IMAP, WebMail, WebAdmin, AntiSpam, AntiVirus, Backup, DKIM, Mailing List. Các tính năng, chức năng, công cụ hỗ trợ ngoài phạm vi được cung cấp miễn phí không có sự ràng buộc nào. Chúng tôi có thể điều chỉnh, bổ sung hay chấm dứt hoạt động của các thành phần không liên quan đến các dịch vụ cốt lõi.
 • Trách nhiệm về dữ liệu và các ảnh hưởng gián tiếp: Những thao tác hỗ trợ kỹ thuật có thể gây ảnh hưởng đến dữ liệu, bạn phải sao lưu trước khi gởi yêu cầu hỗ trợ. Chúng tôi cũng không thể chịu trách nhiệm đối với những hậu quả gián tiếp do dịch vụ bị gián đoạn.
 • Bạn có thể xem chi tiết Thỏa thuận sử dụng tại: http://www.matbao.net/hosting/quy-dinh-su-dung.aspx.

Nếu có thắc mắc, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn.
 • Sử dụng HelpDesk của Mắt Bão tại địa chỉ: http://id.matbao.net (menu Hỗ trợ).
 • Email: support@matbao.com
 • Điện thoại: 1900 1830

Bản quyền nội dung, hình ảnh thuộc về Công ty Mắt Bão, một số bài viết được chúng tôi trích lục hoặc đăng lại sẽ có ghi tác quyền cụ thể.
Nội dung được cung cấp không ràng buộc trách nhiệm, chúng tôi không chịu trách nhiệm về sự chính xác cũng như các tổn thất có thể xảy ra.
Nếu sử dụng lại nội dung ở website này, bạn phải ghi rõ nguồn wiki.matbao.net và liên kết đến trang nội dung cụ thể.