Welcome Guest, you are in: Login

Mắt Bão Wiki

MATBAO.NET


Tìm kiếm
»


Cloud Server là một giải pháp hoàn chỉnh và tin cậy, phù hợp với từng nhu cầu của người dùng trong việc lựa chọn để triển khai và lưu trữ trang web một cách linh hoạt với sự độ ổn định, tính sẵn sàng và hiệu suất vận hành rất cao. Được xây dựng trên nền tảng ảo hóa đám mây theo công nghệ Virtuozzo, Mắt Bão đã đầu tư và triển khai dịch vụ Cloud Server với những cụm máy chủ cực mạnh chính hãng IBM, Dell, kết hợp với công nghệ lưu trữ Virtuozzo Storage sử dụng ổ cứng SSD đảm bảo lưu trữ dữ liệu an toàn, tốc độ truy suất nhanh và giảm thời gian downtime xuống mức thấp nhất.
Đặc điểm nổi bật
NHANH CHÓNGMẠNH MẼ - AN TOÀN
 • Khởi tạo máy chủ tức thì: Khi nhận được yêu cầu, Mắt Bão sẽ khởi tạo trong vòng 15 phút là có thể sử dụng được ngay.
 • Online 99.99%: Cơ chế nhân bản (Replicas) đảm bảo cho Cloud Server luôn hoạt động ngay cả khi có sự cố bất ngờ xảy ra trên phần cứng của máy chủ vật lý. Đây là điều mà các máy chủ thông thường không thể nào làm được.
 • Nâng cấp trong chớp mắt: Khả năng mở rộng, tùy chỉnh cấu hình Cloud server (RAM, CPU, HDD) gần như ngay lập tức có hiệu nghiệm mà không cần phải thao tác trực tiếp trên máy chủ truyền thống.
 • Truy cập nhanh hơn 3 lần: Máy chủ nguyên bộ cùng ổ cứng SSD + tính năng SSD catching, việc truy cập website của bạn nhanh hơn đến 3 lần so với thông thường.
 • An toàn và bảo mật cao: Hệ thống lưu trữ phân tán theo công nghệ Virtuozzo Storage giúp an toàn dữ liệu. Hệ thống tường lửa mạnh mẽ giúp kiểm soát và ngăn chặn các truy cập trái phép.
 • Hỗ trợ theo tiêu chuẩn 525,600: Mắt Bão cam kết phục vụ bằng sự hiểu biết và tận tâm. Nhân viên Hỗ trợ của chúng tôi làm việc liên tục 24h x 365 để đem lại sự an tâm cho bạn.
 • Hệ thống lưu trữ phân tán theo công nghệ Virtuozzo Storage còn đáp ứng được tính sẵn sàng cao, tốc độ truy suất cực nhanh và lưu trữ dữ liệu an toàn, vượt trội.
 • Công cụ giám sát hệ thống (monitor) giúp theo dõi tình trạng hoạt động của máy chủ, xem các báo cáo từ bảng phân tích và thống kê số liệu tài nguyên sử dụng trên máy chủ rất tiện lợi.
 • Toàn quyền kiểm soát, điều khiển từ xa và quản trị máy chủ với quyền truy cập cao nhất.
 • Tài nguyên mạnh mẽ: Băng thông sử dụng không giới hạn, đường truyền tốc độ cao lên tới 1Gbps trong nước và 10Mbps quốc tế.

So sánh Server thông thường với Cloud Server
Để có được cái nhìn tổng thể trong việc đánh giá ưu điểm vượt trội cũng như những lợi ích của Cloud Server mang lại, chúng tôi xin đưa ra bảng so sánh giữa dịch vụ Server thông thường với dịch vụ Cloud Server, như sau:

Cloud ServerServer thông thường
Lợi ích
Bổ sung thêm
CPU
Bằng Click chuột
Bổ sung CPU rất đơn giản chỉ bằng click chuột. Server không bị down-time khi nâng cấp, có thể nâng lên và hạ xuống tùy biến, thông số CPU sẽ thay đổi ngay. Tiết kiệm được thời gian và chi phí. Quá trình thực hiện không gặp bất kỳ rủi ro nào xảy ra.
Thủ công
Bạn phải mua thêm CPU với chi phí cao. Phải ngưng hoạt động của server đến hàng giờ để bảo trì nâng cấp. Tốn nhân lực thao tác, điều kiện thời gian và địa lý khi phải mang linh kiện đến Data Center thực hiện và có thể gặp rủi ro trong quá trình nâng cấp.
Bổ sung thêm
RAM
Bằng Click chuột
Bổ sung RAM rất đơn giản và nhanh chóng chỉ bằng vài click chuột. Có thể bổ sung lên đến 64Gb RAM cho mổi Server. Không cần phải lo lắng về khe RAM. Server không bị down-time khi nâng cấp, có thể nâng lên và hạ xuống tùy biến, thông số RAM sẽ thay đổi ngay. Tiết kiệm được thời gian và chi phí. Quá trình thực hiện không gặp bất kỳ rủi ro nào xảy ra.
Thủ công
Bạn phải kiểm tra khe RAM trên main-board của Server, mua thêm RAM với chi phí cao. Buộc phải ngưng hoạt động của server đến hàng giờ để bảo trì nâng cấp. Tốn nhân lực thao tác, điều kiện thời gian và địa lý khi phải mang linh kiện đến Data Center thực hiện và có thể gặp rủi ro trong quá trình nâng cấp.
Bổ sung thêm
dung lượng
Chỉ 1 phút
Có thể bổ sung thêm dung lượng lưu trữ với chỉ vài click chuột và có thể phải mất khoảng 1 phút để khởi động lại Server. Bạn không cần phải lo ngại khi server hết dung lượng vì khả năng tăng dung lượng là cực kỳ đơn giãn và nhanh chóng.
Thủ công, tốn nhiều thời gian
Phải mua thêm ổ cứng với chi phí khá cao. Trong quá trình nâng cấp, phải kiểm tra chổ trống (cáp, nguồn.. có giới hạn). Tốn nhiều thời gian, nhân lực và có thể gặp rủi ro trong quá trình nâng cấp.
Tính liên tục
Rất cao, 99.99%
Nếu chẳng may phần cứng máy chủ bị lỗi, dữ liệu của bạn sẽ được tự động di chuyển đến các máy chủ khác trong hệ thống Cloud và vẫn tiếp tục hoạt động để đảm bảo không gián đoạn. Cơ chế tự phục hồi thảm họa chỉ trong vài phút. Dữ liệu luôn được đảm bảo backup thường xuyên.
Thấp
Nguy cơ rủi ro là rất cao, vì dữ liệu được lưu trên máy chủ với ổ cứng vật lý. Nếu chẳng may ổ cứng bị hư hỏng, mất dữ liệu là điều không tránh khỏi. Ngoài ra, bạn phải tốn nhiều chi phí để triển khai và theo dõi backup.
Tính mở rộng
Linh hoạt
Có thể nâng cấp và mở rộng tài nguyên theo nhu cầu và mục đích sử dụng, kinh doanh của doanh nghiệp, công ty, khách hàng lẻ,… rất linh hoạt, đơn giản và nhanh chóng.
Hạn chế
Khả năng nâng cấp và mở rộng bị hạn chế bởi chính phần cứng của máy chủ vật lý.
Khởi tạo
Chỉ 5 phút
Cài đặt hoặc Reload (Cài đặt lại) Server nhanh chóng chỉ trong vòng 5 phút. Bạn có thể tùy chọn từ thư viện Cloud của Mắt Bão đang lưu trữ rất nhiều mẫu (Template) Server khác nhau, điều này giúp bạn không phải mất nhiều thời gian để suy nghĩ, lựa chọn Hệ điều hành và phải tốn nhiều thời gian để cài đặt các phần mềm, ứng dụng, cấu hình hệ thống, ... Trong thư viện, chúng tôi hiện có rất nhiều Hệ điều hành bao gồm cả Windows và Linux.
Mất hàng giờ
Bạn phải bổ sung ổ đĩa CD/DVD vào máy chủ vật lý trước khi cài đặt Hệ điều hành hoặc có khi phải mất hàng giờ để tải về các file cài đặt dạng ISO. Sau đó, bạn phải cài đặt từng phần mềm, ứng dụng và cấu hình hệ thống để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của bạn.
Công nghệ lưu
trữ
Virtuozzo Storage
Hệ thống Cloud Storage tiên tiến nhất của hãng Parallels. Nhiều máy chủ vật lý trong hệ thống Cloud là một khối duy nhất.
Raid
Hệ thống HDD đơn lẻ Raid 5 hoặc Raid 10 mất nhiều thời gian cài đặt và thay thế. Khi cần bảo trì, phải gián đoạn dịch vụ rất lâu để khởi tạo lại Raid.

Công nghệ ảo hoá đám mây Virtuozzo
 • Giải pháp ảo hóa Virtuozzo khai thác đầy đủ, tối đa năng lực của hạ tầng công nghệ thông tin bằng cách gia tăng việc tận dụng tài nguyên dư thừa của các máy chủ hiện hữu gấp từ 2 đến 3 lần so với các công nghệ khác. Trong bối cảnh mà ngân sách đầu tư cho công nghệ thông tin ngày càng eo hẹp như hiện nay thì việc khai thác hạ tầng hiện có ở mức độ cao nhất có thể đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí không chỉ trong khâu bảo dưỡng mà còn cả phần kinh phí cho việc tái đầu tư hệ thống Server mới.
 • Giải pháp ảo hoá Virtuozzo được công nhận là giải pháp ảo hóa toàn diện linh hoạt nhất bởi sự kết hợp hoàn hảo những ưu điểm vượt trội từ hai công nghệ ảo hóa phần cứng (Virtual Machines) và ảo hoá hệ điều hành (Containers) hoạt động song song trên cùng một hệ thống ảo hóa.
 • Giải pháp ảo hóa sẽ giúp chúng ta giải quyết các vấn đề:
 • Dễ dàng phục hồi dữ liệu, hệ thống trong thời gian ngắn nhất.
 • Tối ưu hoá phần cứng, hệ điều hành.
 • Hạn chế tối đa sự phức tạp việc mở rộng, nâng cấp hệ thống.
 • Nâng cao bảo mật và dễ dàng quản lý tập trung và riêng biệt.
 • Linh hoạt hơn trong công việc quản lý các nguồn tài nguyên.
 • Khả năng quản lý đồng bộ và tập trung.
 • Hãng Parallels cung cấp Công cụ hỗ trợ quản lý hạ tầng Virtuozzo:
  PVA (Parallels Virtual Animation): đây là công cụ hậu duệ của Parallels Infrastructure Manager, nó cho phép những người quản lý có thể quản lý các ứng dụng ảo hóa được thiệt kế và áp dụng cho các PVC này thông qua giao diện interface của trang web chính

  PMC (Parallels Management Console): đây là một thành phần con được cài đặt chung cho các PVC để hỗ trợ các quản trị viên tực hiện các chức năng quan trọng như tạo mới các containers, cài đặt hệ điều hành, Cấu hình lại các thông số hay chỉnh sửa hiệu năng của Containers và giảm sát để phát hiện các sự cố xảy ra nhằm khắc phục một cách nhanh nhất.
 • Cùng với công nghệ này thì các máy chủ ảo của chúng ta đã có được những sự phát triển vượt bậc để có thể đáp ứng được nhu cầu làm việc ngày càng cao cúa khách hàng.

Ổ cứng SSD hiệu suất cao
 • Ổ cứng SSD giúp tăng hiệu suất và tốc độ lưu trữ dữ liệu lên gấp 40 lần so với ổ cứng thông thường, mang lại I/O tốt nhất cho người dùng Cloud Server.

Khởi tạo và sử dụng nhanh chóng
 • Chỉ mất tối đa 15 phút khởi tạo, chúng tôi sẽ cung cấp ngay cho bạn một máy chủ chạy trên nền Cloud với cấu hình mạnh và được cài đặt đầy đủ các phần mềm cần thiết để bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Dễ dàng nâng cấp
 • Bạn muốn tăng thêm RAM, CPU hay dung lượng cho máy chủ của mình? Cloud Server sẽ đáp ứng được nhu cầu này một cách nhanh chóng, dễ dàng và linh hoạt chỉ trong vòng 1 phút.

Tính sẵn sàng cao
 • Cơ chế tự động chuyển đổi qua lại giữa các máy chủ node được thực hiện nhanh chóng nếu chẳng may có một sự cố bất ngờ xảy ra trên phần cứng của máy chủ vật lý, điều này đảm bảo cho Cloud Server luôn hoạt động, không bị gián đoạn.

An toàn bảo mật cao
 • Hệ thống tường lửa mạnh mẽ được tích hợp vào Cloud Server giúp cho việc kiểm soát và ngăn chặn các truy cập trái phép được dễ dàng.

Sao lưu - Phục hồi
 • Hệ thống sao lưu dữ liệu được thiết lập định kỳ và luôn được theo dõi sát sao, đảm bảo dữ liệu được sao lưu nhanh chóng, kịp thời. Sẵn sàng hỗ trợ phục hồi dữ liệu nhanh chóng theo yêu cầu người dùng bất cứ lúc nào.
 • Hạ tầng phục vụ cho việc sao lưu dữ liệu Cloud Server được triển khai với cụm máy chủ riêng biệt có hiệu suất cao, đường mạng truyền tải dữ liệu Backend lên tới 10Gbps.

Hỗ trợ 24/7/365
 • Nhân viên Hỗ trợ khách hàng và Chăm sóc khách hàng của Chúng tôi làm việc 24/7/365, phục vụ khách hàng chủ yếu qua 2 kênh Email và Phone. Đối với Cloud Server, để đáp ứng các nhu cầu Hỗ trợ dịch vụ chúng tôi có 2 dịch vụ quản trị.

Công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp
 • Khi sử dụng Cloud Server, bạn sẽ được cung cấp công cụ với các tính năng mạnh mẽ để có thể kiểm soát và theo dõi máy chủ của mình một cách dễ dàng, tiện lợi. Các tính năng rất cần thiết trong quá trình sử dụng dịch vụ máy chủ như Reboot máy chủ, đổi mật khẩu quản trị cao nhất (Root/ Administrator), Restore lại máy chủ theo các bản backup gần nhất, Console ngay trên giao diện web, xem các báo cáo và biểu đồ thống kê tài nguyên sử dụng máy chủ,…

Giới thiệu Dịch vụ Quản trị máy chủ tại Mắt Bão: Dịch vụ Quản trị Cloud Server / VPS

Bản quyền nội dung, hình ảnh thuộc về Công ty Mắt Bão, một số bài viết được chúng tôi trích lục hoặc đăng lại sẽ có ghi tác quyền cụ thể.
Nội dung được cung cấp không ràng buộc trách nhiệm, chúng tôi không chịu trách nhiệm về sự chính xác cũng như các tổn thất có thể xảy ra.
Nếu sử dụng lại nội dung ở website này, bạn phải ghi rõ nguồn wiki.matbao.net và liên kết đến trang nội dung cụ thể.