Welcome Guest, you are in: Login

Mắt Bão Wiki

MATBAO.NET


Tìm kiếm
»


Cơ bản quản trị DirectAdmin

Được sửa lúc Thứ Sáu, 01 Tháng Tư 2016 05:14 by Administrator Categorized as Cloud Server, DirectAdmin

1.Hướng dẫn tạo dịch vụ hosting

Bạn chú ý đến phần Account Management >>> Add New User>>> Điền các thông tin liên quan đến tài khoản hosting như Username, Password...>>>Submit.
Image
Chú ý:

-Mục Use User Package là tên gói dịch vụ mà dịch vụ hosting sẽ được sử dụng (vd: gói dịch vụ Start).

-Mục IP có giá trị 112.78.4.216 - Shared - Server là IP máy chủ cài đặt DA để quản trị web-hosting.

2.Hướng dẫn upload dữ liệu với File Manager

Để có thể upload dữ liệu lên server, bạn đăng nhập vào phần quản trị và chú ý đến mục Your Account>>>File Manager , hệ thống sẽ hiển thị những thư mục và tập tin có trong File Manager.
Image
Bạn chú ý đến thư mục public_html , đây là thư mục chứa dữ liệu website . Sau khi truy cập vào thư mục public_html , bạn sử dụng chức năng Filesystem Tools>>>Upload files to current diretory>>>Choose file>>>Upload.

3.Hướng dẫn tạo FTP user

Cũng tại mục Your Account>>>FTP Management>>>Create FTP account>>>Create FTP account>>> Điền các thông user ftp và mật khẩu >>>Create.
Image

4.Hướng dẫn tạo database MySQL

Tương tự như các công việc ở trên, cũng tại mục Your Account>>>MySQL Management>>>Create new Database .

Sau khi chọn Create new database>>> Bạn điền các thông số liên quan đến database mới như tên database và thông tin user quản trị datbase (vd: mbtestda_test) >>>Create.
Image

5.Hướng dẫn tạo Park domain và subdomain

5.1.Park domain

Để tạo park domain trên Direct Admin , bạn đăng nhập vào quản trị hosting và chú ý đến mục Advanced Features >>> Domain Pointers.
Image
Sau khi chọn Domain Pointers >>> Ở phần Source Domain, bạn điền domain cần parked đến domain chính của hosting (vd: matbao.vn)>>>Add.

5.2.Subdomain

Để tạo subdomain trên Direct Admin , bạn đăng nhập vào quản trị hosting và chú ý đến mục Your Account>>>Subdomain Management>>> Bạn điền subdomain vào mục Add Sub-Domain>>>Create.
Image

6.Hướng dẫn tạo tài khoản email trên Direct Admin

Để tạo một tài khoản email trên Direct Admin, bạn cần đăng nhập vào quản trị hosting và chú ý đến mục Email Management>>>E-mail accounts>>>Create mail account. Tiếp đến bạn điền các thông số liên quan đến user mail cần tạo và quy định dung lượng hộp mail với mục Email Quota (Meg) >>> Create.
Image

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên theo dõi các thông tin hỗ trợ tại trang : Helping you get the most out of DirectAdmin and your web site !.

Bản quyền nội dung, hình ảnh thuộc về Công ty Mắt Bão, một số bài viết được chúng tôi trích lục hoặc đăng lại sẽ có ghi tác quyền cụ thể.
Nội dung được cung cấp không ràng buộc trách nhiệm, chúng tôi không chịu trách nhiệm về sự chính xác cũng như các tổn thất có thể xảy ra.
Nếu sử dụng lại nội dung ở website này, bạn phải ghi rõ nguồn wiki.matbao.net và liên kết đến trang nội dung cụ thể.