Welcome Guest, you are in: Login

Mắt Bão Wiki

MATBAO.NET


Tìm kiếm
»


Việc phát tán thư rác hay thậm chí là thư quảng cáo có nội dung cụ thể (Marketing mail) hàng loạt vô hình chung vẫn "được" gọi là Spam mail.
Image
Lợi ích của việc sử dụng email là rất lớn, không ai phủ nhận điều đó. Nhưng có lẽ bạn chưa hình dùng được tác hại của việc gửi spam?
  • Ngoài việc người nhận khó chịu, việc gửi spam còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống đang sử dụng.
  • Hiện nay, các mail server đều được cài đặt các bộ lọc spam, sử dụng các bộ lọc của các tổ chức chống Spam mail uy tín như : Spamhaus, Spamcop, Barracudacentral... Hãy hình dung nếu IP hệ thống bạn đang sử dụng bị liệt vào blacklist, các email xuất phát từ IP này sẽ bị các bộ lọc chặn lại. Như vậy, các email này sẽ không đến được người nhận như mong muốn. Giao dịch qua email sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.
  • Khi xảy ra tình trạng này khách hàng đợi chờ phản hồi từ nhà cung cấp mà không thấy đâu vì việc xử lý này liên đới nhiều tổ chức với nhau và tốn rất nhiều thời gian để hoàn tất, trước hết là ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín kinh doanh. Không một doanh nghiệp nào lại muốn điều đó. Bản thân người gửi spam, cũng có thể là với mục đích quảng bá tên tuổi, dịch vụ cho công ty mình, nhưng không thấy những tác hại tiềm ẩn của nó.
  • Vậy khi gặp phải tình huống này, bạn nên tham khảo Làm gì khi dịch vụ Email bị tạm khóa?Làm gì khi IP máy chủ gởi Email bị Blacklist và thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi.

  Tên Size
- Spam-Mail.jpg 56,11 KB

Bản quyền nội dung, hình ảnh thuộc về Công ty Mắt Bão, một số bài viết được chúng tôi trích lục hoặc đăng lại sẽ có ghi tác quyền cụ thể.
Nội dung được cung cấp không ràng buộc trách nhiệm, chúng tôi không chịu trách nhiệm về sự chính xác cũng như các tổn thất có thể xảy ra.
Nếu sử dụng lại nội dung ở website này, bạn phải ghi rõ nguồn wiki.matbao.net và liên kết đến trang nội dung cụ thể.