Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo TikTok Hiệu Quả Mang Lại Nhiều Đơn Hàng

Mắt Bão 31/05/2021 12 phút đọc

 

Tiktok là một nền tảng quảng cáo được phát triển từ Trung Quốc, với tốc độ lan truyền rộng, số người dùng tik tok ngày một tăng dần. Tiktok cũng là một nền tảng xã hội như Facebook nhưng chủ yếu nội dung được tạo ra bằng những video ngắn từ 15s đến 60s.

Quảng cáo trên tik tok để bán hàng
Quảng cáo trên tik tok để bán hàng

Vậy nên, mức độ tiếp cận người dùng về nội dung ngày một nhiều. Cũng giống như facebook, tiktok cũng có nền tảng quảng cáo riêng để giúp các nhà kinh doanh có thể quảng bá sản phẩm của mình đến với người dùng một cách cô đọng và chính xác nhất.

TikTok ads là gì?

Tik tok ads được tạo ra từ những video có độ dài từ 3 -15s với nội dung sáng tạo, cô đọng và mang tính giải trí cao. Cũng vì tính chất nền tảng chỉ cho thời gian quảng cáo ngắn như vậy nên các nhà sáng tạo, nhà quảng cáo phải cần sáng tạo nội dung thật ngắn gọn, cô đọng và dễ dàng thúc đẩy người mua click vào xem trang web hoặc tiến tới việc mua hàng. Với hình thức video ngắn gọn như vậy sẽ rất phù hợp với các sản phẩm như quảng cáo khóa học online, quảng cáo mỹ phẩm, các mặt hàng thời trang, các dụng cụ tiện lợi theo xu hướng,…. hay hơn thế là tăng mức độ nhận diện thương hiệu cho những nhãn hàng lớn, hoặc bất kì người nổi tiếng nào.

Quảng cáo trên tik tok là gì
Quảng cáo trên tik tok là gì

Bên cạnh đó, đối tượng sử dụng tik tok thường là những người trẻ và bà mẹ bỉm sữa có độ tuổi giao động từ 15 tuổi đến 35 tuổi. Nên sản phẩm của bạn nhắm trọn vào những đối tượng này, thì khi chạy quảng cáo chắc chắn sẽ tiếp cận được nhiều người và tăng hiệu quả tương tác. Nội dung càng độc lạ, càng thu hút sáng tạo, bắt kịp xu hướng hiện đại thì chắc chắn sẽ thu hút được ngàn người.

 Các định dạng quảng cáo Tiktok

Tik tok có rất nhiều hình thức chạy quảng cáo để truyền tải thông điệp quảng cáo hiệu quả đến người xem, người tiếp cận. Để có một quảng cáo tik tok hiệu quả bạn cần phải lên kế hoạch chạy truyền thông hiệu quả cũng như kịch bản cho mỗi clip tik tok. Dưới đây là các dạng quảng cáo tik tok  bạn cần phải biết:

Các dạng quảng cáo trên tik tok
Các dạng quảng cáo trên tik tok

Quảng cáo dạng Brand takeover ads trên tik tok

Bạn sẽ thấy quảng cáo này ngày khi bạn mở ứng dụng tik tok và được kéo dài trọng 5s, khi bạn bấm vào quảng cáo, quảng cáo sẽ tự đưa về trang web của thưởng hiệu hoặc tới hashtag challenge để khuyến khích mọi người cùng thực hiện theo trào lưu. 

Với dạng quảng cáo này sẽ được đo bằng lượt hiển thị, lượt tiếp cận và lượt click. Thường thì các nhãn hàng lớn sẽ chi tiền để chạy quảng cáo dạng này hơn vì phí quảng cáo khá cao. bởi vì loại quảng cáo này có hạn chế số lượng nhãn hàng được đặt mỗi ngày.

Hình thức quảng cáo In-feed video ads – sẽ giúp tăng lượt tiếp cận

Dạng quảng cáo này được hiển thị như quảng cáo trên story của instagram, quảng cáo được hiển thị bằng in hình thức In -feed video, hiển thị toàn màn hình và người dùng có thể được bỏ qua. Ở đạng quảng cáo này, được cho phép dẫn về apple store, CH play hay google play,  hoặc cũng có thể được dẫn về landing page của thương hiệu.

Có 2 dạng in -feed video là Direct native ad và direct diversion ads:

  • Với Direct native ads: được sử dụng nhằm khuyến khích gia tăng lượt xem và tương tác video ngay trên nền tảng.
  • Với Direct diversion ad: được dùng nhằm thu hút được click về trang chủ, tăng traffic cho website.

Các chỉ số được đo lường cho In-feed video gồm lượt hiển thị, CTR, lượt xem, thời gian chạy với video và lượt tương tác với video.

Hình thức quảng cáo tạo trend bằng Branded hashtag challenges

Việc tạo quảng cáo này sẽ thu hút lớn những người cùng tham gia, hay một cách khách giúp người dùng tik tok dễ tìm kiếm ra quảng cáo của bạn thông qua hashtag challenge. Với tính năng hashtag này, người dùng ko phải trả phí, và bất cứ ai cũng có thể dùng được.

Quảng cáo với hashtag
Quảng cáo với hashtag

Thường với hình thức này, những người có ảnh hưởng sẽ tạo ra và cùng thu hút người hâm mộ tham gia cùng. Còn khi với việc chạy ads tốn phí, thì tik tok cho phép giới thiệu thử thách xuất hiện ở mục TikTok Discover trên các banner. Quảng cáo sẽ được đo lường bằng lượt xem, lượt click, hashtag hay những tương tác với hashtag này.

Dạng quảng cáo tik tok tương tác hai chiều – Branded lense

Tik tok ads này cũng thường được dùng cho các thương hiệu của nhãn hàng lớn, khi mà nhằm thúc đẩy tương tác hai chiều giữa người dùng và thương hiệu. Hình thức quảng cáo này sẽ tựa như quảng cáo của snapchat hay instagram bằng những biểu tượng ngộ nghĩnh và thu hút người xem cùng tham gia nhiều hơn. Với dạng này, sẽ được xuất hiện trong trending hoặc hot trong thời gian 5 ngày đầu tiên giúp tương tác ra mặt và tồn tại tối đa 10 ngày tùy theo chi phí và mục tiêu của người quảng cáo.

Với 4 hình thức được nêu trên, Tik tok ads có thể nhắm tới được đối tượng mục tiêu dựa trên độ tuổi, sở thích, mối quan tâm,… để quảng cáo có hiệu quả hơn. Trong đó có 2 hình thức phổ biến nhất là “Brand takeover ads” và “In-feed video” giúp tăng nhận biết, tăng mức độ chuyển đổi và nhận biết về cho nhãn hàng hàng và thương hiệu của mình. Hãy cân nhắc đưa ra kế hoạch quảng cáo phù hợp để chọn hình thức phù hợp cho mỗi mục tiêu quảng cáo của mình nhé.

Kinh nghiệm đúc kết để chạy quảng cáo tik tok hiệu quả

Điều đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần phải đăng kí tài khoản quảng cáo tik tok thông qua công ty đại diện tik tok tại Việt Nam. Khi công ty đã kiểm duyệt sẽ phản hồi lại cho bạn, thì công việc của bạn bây giờ là nạp tiền vào tài khoản để chạy quảng cáo.

Nếu như bạn đã từng chạy quảng cáo trên facebook, chắc chắn nền tảng quảng cáo Tik tok cũng sẽ không lạ lẫm gì với bạn, nền tảng cũng bao gồm có chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo. Hiểu và biết cách chọn đối tượng chạy, chắc chắn quảng cáo của bạn sẽ đạt được kết quả cao nhất.

Hiệu ứng quảng cáo đẹp
Hiệu ứng quảng cáo đẹp

Một số cách để quảng cáo hiệu quả như sau:

  • Kết hợp với người nổi tiếng, influencer, người có ảnh hưởng để tăng mức độ nhận diện của quảng cáo bạn đã tạo: số người follow những người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng rất nhiều nên khi kết hợp với những người này bạn sẽ tiếp cận được số lượng lớn người hâm mộ của họ về nhãn hàng hay sản phẩm của bạn.
  • Tạo ra quảng cáo có nội dung thu hút, hiệu ứng đẹp , sáng tạo: một quảng cáo sáng tạo, âm thanh sống động, bắt kịp xu hướng sẽ không thể nào khiến người xem nỡ lòng rời khỏi, họ sẽ càng cảm thấy thích thú, xem thêm những video bạn đã tạo ra trước đó.
  • Chia sẻ nội dung quảng cáo sang các nền tảng xã hội khác để tăng mức độ nhận diện, thu hút người xem: facebook và instagram sẽ đa dạng người dùng hơn tik tok về độ tuổi và sở thích nên khi bạn chia sẻ qua các trang khác sẽ tiếp cận rộng hơn phạm vị người tiếp cận mong muốn.
  • Tạo ra các trào lưu trên tik tok: đừng coi nhẹ việc này nhé, bạn sẽ không những bán được hàng dựa trên đây mà còn có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung của tik tok và có thể được tik tok trả tiền đấy. Khi bạn đã tạo ra được trào lưu thú vị, sẽ thu hút được nhiều người hơn theo dõi tài khoản của bạn đấy.

Trên đây là những kinh nghiệm mình đúc kết khi chạy quảng cáo tik tok sao cho hiệu quả, đương nhiên, tik tok sẽ còn cập nhật thêm những hiệu ứng, những cách thức quảng cáo mới để phục vụ cho những nhà quảng cáo. Hãy theo dõi mình để cập nhật tin tức mới nhé.


Bài viết liên quan