Customer Education: Bạn biết gì về nguyên tắc 80/20

Mắt Bão 04/04/2022 8 phút đọc

 

Bạn đang muốn triển khai các dịch vụ Customer Education cho doanh nghiệp của mình? Vậy bạn có biết các nguyên tắc để áp dụng vào Customer Education là gì và làm cách nào để dùng nó hiệu quả trong hỗ trợ kinh doanh không? Hãy cùng Mắt Bão tìm hiểu ngay một nguyên tắc vô cùng quan trọng ở bài viết sau đây nhé!

Bài viết liên quan: 

nguyên tắc 80/20

Nguyên tắc 80/20 trong Customer Education là gì?

1. Nguyên tắc 80/20

Nguyên tắc 80/20 hay còn gọi là nguyên tắc Pareto, là một nguyên tắc được đưa ra dựa trên những theo dõi thực tế. Bạn đã bao giờ nghe đến câu “Hầu như 80% kết quả là do 20% nguyên nhân gây ra”. Ví dụ người ta thấy rằng 80% thu nhập của nước Ý thuộc về 20% dân số của họ. Hay chỉ 20% khách hàng đóng góp vào 80% doanh thu. Quy tắc này không nhất thiết là phải chính xác con số 80% và 20% mà nó muốn đề cập đến quy tắc: Mọi việc trên thế giới này đều không hoàn toàn cân bằng và đồng đều. Việc áp dụng nguyên tắc này vào Customer Education là gì? Hãy cùng tìm hiểu sau đây.

Áp dụng nguyên tắc 80/20 sẽ giúp cho việc phát triển các dịch vụ Customer education. Hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm với hiệu quả cao nhất. Có nghĩa là tập trung vào 20% sản phẩm của bạn mà 80% người dùng sử dụng. Quy tắc 80/20 cũng cho phép các doanh nghiệp có tác động lớn hơn đến sự thành công của khách hàng và các chỉ số kinh doanh.

2. Lợi ích của việc áp dụng nguyên tắc 80/20

  • Việc áp dụng nguyên tắc 80/20 vào Customer Education sẽ cho phép bạn hoàn thành nhiều công việc hơn mà tận dụng được tối đa nguồn lực của mình.
  • Để áp dụng tốt nguyên tắc này, bạn cần phải hiểu rõ khách hàng của mình và sau đó ưu tiên các nội dung để xây dựng. Từ đó giúp bạn tiếp cận được gần hơn với khách hàng và đưa ra những chiến lược phù hợp.
  • Nguyên tắc này cũng giúp các nhóm nội bộ mở rộng quy mô hơn một cách hiệu quả.
nguyên tắc 80/20

Nguyên tắc 80/20 giúp ích rất nhiều trong Customer Education

  • Customer Education của bạn sẽ vô cùng hiệu quả khi ứng dụng nguyên tắc 80/20 bởi nó sẽ tạo điều kiện nhiều hơn cho khách hàng, không chỉ về sản phẩm của bạn mà còn sẽ giúp họ hoàn thành tốt mục tiêu công việc của mình. Ngoài ra, còn giúp nâng điểm số hài lòng của khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ doanh nghiệp. Từ đó giúp tăng lợi nhuận và tỷ lệ giữ chân thực cũng tăng cao.

3. Tìm hiểu 5 cách áp dụng nguyên tắc 80/20 vào Customer Education

  • Trò chuyện với khách hàng: Bạn có hay nói chuyện cùng với khách hàng của mình? Đây là một việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng để thu hút và giúp bạn hiểu hơn về người dùng của mình. Chính vì vậy, hãy thường xuyên gặp gỡ và lắng nghe khách hàng để hiểu mục tiêu và mục đích của họ khi sử dụng sản phẩm là gì nhé! Để từ đó tìm ra 20% trường hợp các lý do khách hàng sử dụng 80% sản phẩm của bạn.
nguyên tắc 80/20

Trò chuyện với khách hàng để lắng nghe và hiểu rõ họ hơn

  • Trò chuyện với CMS và đại lý hỗ trợ: Việc trò chuyện này sẽ giúp bạn khám phá ra 20% trường hợp mà 80% khách hàng cần trợ giúp. Sau đó, xây dựng nên các Customer Education để giải quyết những vấn đề đó. Kết quả thu được không chỉ là tạo điều kiện cho khách hàng mà còn giảm bớt khối lượng công việc cho các nhóm CMS và Hỗ trợ.
  • Xác định vai trò của người dùng: Sau khi đã hiểu Customer Education là gì? Và trước khi xây dựng nó, bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng của bạn, họ có đặc điểm gì? Mục đích của họ khi tìm đến với dịch vụ hay sản phẩm của bạn là gì?

Sau đó, bạn nên truyền đạt những vai trò độc đáo của sản phẩm. Hiểu được người dùng sẽ giúp việc đào tạo trở nên dễ dàng hơn. Bạn nên hướng dẫn học về chức năng phù hợp với công việc của họ chứ không phải toàn bộ sản phẩm.

  • Tập trung vào kết quả: Khi bạn đã xác định được vai trò của người dùng, bước tiếp theo là bạn phải hiểu các công việc mình cần phải thực hiện đối với mỗi sản phẩm. Sử dụng các thông tin, thiết kế và cung cấp các dịch vụ CE có ý nghĩa đối với từng vai trò.

Nếu như các khóa học của bạn có độ phù hợp cao, khóa học của bạn sẽ không gặp vấn đề với việc đăng ký. Các khách hàng sẽ muốn tham gia các buổi Customer Education vì nó sẽ giúp bạn thành công, không chỉ trong sản phẩm của bạn mà còn trong công việc của khách hàng.

nguyên tắc 80/20

Customer Education sẽ giúp tăng độ tin cậy và hảo cảm của khách hàng 

  • Chọn lựa nội dung kỹ càng hơn: Việc áp dụng quy tắc 80/20 vào Customer Education sẽ cho phép bạn tạo ra ít nội dung hơn và tận dụng những gì đang sẵn có. Hướng dẫn đến các bài báo, video kinh doanh, các tài liệu để giúp người dùng thấy cách làm sao để đạt được mục đích của họ nhanh chóng khi sử dụng dịch vụ.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết được nguyên tắc 80/20 được sử dụng trong Customer Education là gì? Chúc bạn sẽ thực hiện được các khóa học cho người dùng hiệu quả và đem lại nhiều thành công. Hãy ghé đến với Mắt Bão để đón xem thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Mắt Bão.


Bài viết liên quan