Cài đặt chứng chỉ bảo mật Single SSL Sectigo trên Hosting Plesk.

Bạn đăng ký dịch vụ Single SSL của Mắt Bão! Bạn đã thao tác kích hoạt dịch vụ? Nếu chưa kích hoạt dịch vụ tại trang id.matbao.net HÃY KHOAN CHÚ Ý TỚI NỘI DUNG BÊN DƯỚI. Bạn phải xem lại bài viết hướng dẫn Kích hoạt dịch vụ bảo mật SSL trên trang id.matbao.net và theo hướng dẫn trong bài viết này trước.

Sau khi bạn đã hoàn thành các bước kích hoạt dịch vụ SSL theo hướng dẫn. Bạn đợi một lúc sau sẽ nhận được email approve SSL (xác nhận SSL) của Sectigo gửi đến với tiêu đề “Domain Control Validation for domain“. Bên trong nội dung email sẽ có một validation code (mã xác nhận). Bạn hãy copy mã này, sau đó Click vào chữ “Here” trong email để mở trang web xác thực.

Tại trang web xác thực của Sectigo. Điền validation code vào ô trống, click Next.

HOÀN THÀNH XÁC THỰC!!! BƯỚC TIẾP THEO CỦA BẠN LÀ ĐỢI SECTIGO GỬI FILE CHỨNG CHỈ VỀ EMAIL.

Khi bạn nhận được chứng chỉ cài đặt từ phía nhà cung cấp Sectigo, bạn loay hoay không biết xử lý như thế nào với đống file này. Đừng lo đã có bài hướng dẫn dưới đây, nó sẽ giúp bạn xử lý đống file loằng ngoằng này thành một tệp cài cài đặt SSL trên hosting Plesk. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn “dễ thở” hơn trong thao tác cài đặt chứng chỉ SSL cho Website của mình.

BƯỚC 1: Nhận chứng chỉ bảo mật (Certificate SSL)

Tiến hành kiểm tra email admin@[tên miền cần kích hoạt SSL] và đã nhận thông tin của chứng chỉ của Sectigo gửi đến có tiêu đề “Send certificate issuing mail“.

Nhấn vào đường link www_tenmien_com.zip để tải file chứng thực về máy tính.

BƯỚC 2: Giải nén tập tin chứng chỉ, tập hợp 3 File cần thiết, tiến hành cài đặt SSL trên Hosting Plesk Panel.

  • PRIVATE KEY: Kiểm tra email admin@[tên miền cần kích hoạt SSL] để lấy mã Private key.
  • PEM: Kiểm tra trong tập tinh chứa chứng chỉ SSL, mở file có đuôi .PEM bằng Notepad hoặc phần mềm tương tự, file này thường nằm ở vị trí cuối cùng. Copy toàn bộ nội dung có trong file này.
  • CHAIN ROOTCA BUNDLE: Kiểm tra trong tập tinh chứa chứng chỉ SSL, mở file có tên là Chain_RootCA_Bundle.crt bằng Notepad hoặc phần mềm tương tự, file này thường nằm ở vị trí đầu tiên. Copy toàn bộ nội dung có trong file này.

BƯỚC 3: Đăng nhập vào trình quản lý hosting Plesk Panel thông qua trang id.matbao.net hoặc đường link quản trị hosting

  • Ở giao diện quản trị Plesk Panel chọn SSL/TLS Certificates

Chọn tiếp Manage

Sau đó chọn Add SSL/TLS Certificate

Điền tên của chứng chỉ bảo mật SSL (tên tùy chọn, nên chọn là tên miền để dễ phân biệt), sau đó kéo trang xuống dưới cùng.

Lần lượt điền nôi dụng các file mà bạn đã chuẩn bị ở bước 2 vào từng ô theo hình bên dưới. Sau đó chọn Upload Certificate.

Kết quả trả về là The SSL/TLS certificate was issued. To make it work, assign the certificate to secure a domain, mail, or webmail. Phía bên dưới xuất hiện một chứng chỉ bảo mật mà bạn vừa tạo.

BƯỚC 4: Cuối cùng để cài đặt chứng chỉ bảo mật lên hosting, bạn chọn Websites & Domains để quay trở lại trang chính.Ở trang chính chọn tiếp Hosting Settings.

Sau khi vào tab Hosting Setting, Các bạn tích vào dòng Permanent SEO-safe 301 redirect from HTTP to HTTPS để chuyển link Website từ HTTP thành HTTPS. Sau đó bạn chọn chứng chỉ mà mình vừa thêm thành công ở bước số 3. Rồi nhấn OK.

Sau khi nhấn OK bạn đã hoàn thành thao tác cài đặt trên Plesk Cpanel.

Tuy nhiên, để kiểm tra xem đã cài đặt thành công SSL cho Website của mình, bạn nhấn vào đường dẫn này: tại đây.

Nếu gói SSL của bạn đã cài đặt thành công thì thông tin hiện thị sẽ như sau:

Các bạn tiến hành truy cập vào tên miền của mình một lần nữa và làm theo hướng dẫn trong ảnh. Để kiểm tra thông tin chứng chỉ đã cài trên Website.

Nếu thông tin của Bạn tương tự thông tin trong ảnh !!! DONE, bạn đã cài đặt thành công Chứng chỉ bảo mật cho Website của mình.