Hướng dẫn thay đổi chứng thư SSL của Email trên iOS

Trần Thế Vinh 2 phút đọc

Vừa qua, Mắt Bão có ghi nhận một vài trường hợp liên quan đến chứng thực SSL của các phần mềm Email khi sử dụng trên các thiết bị IOS.

Nguyên nhân là do chuẩn bảo mật SSL của chứng thư cũ trên Server Mail đã bị cảnh báo, nên Mắt Bão đã cập nhật chúng thư mới cho dịch vụ Email để nâng cao tính bảo mật.

Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi chứng thư SSL trên máy iPhone và iPad chạy hệ điều hành iOS. Cho đến thời điểm của bài viết này, máy iPhone và iPad có nhiều phiên bản. Tuy về bố trí có khác nhau, nhưng các bước thực hiện sẽ hoàn toàn có thể thực hiện được.
Để khắc phục dứt điểm vấn đề này, bạn có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách như sau:

* Cách 1: Trường hợp nếu bạn sử dụng mail với giao thức IMAP, bạn có thể xóa tài khoản và cấu hình lại để sử dụng. Bạn có thể tham khảo bài viết sau để thực hiện cấu hình Email trên thiết bị iOS
https://www.youtube.com/watch?v=O7mV2jUK0BQ ( Video hướng dẫn cách xóa tài khoản Email )

* Cách 2: Đối với các thiết vị đang sử dụng Email trên thiết bị theo giao thức POP3, bạn vui lòng thực hiện thay đổi Port gửi nhận email không sử dụng qua cổng SSL

Máy chủ thư đến : mail.{DOMAIN} Tên miền hoặc proxx.emailserver.vn/svxxdxx.emailserver.vn ( Server mail hiện tại quý khách đang sử dụng )
Port POP3 không có SSL : 110
Port IMAP không có SSL : 143

Máy chủ thư đi : mail.{DOMAIN} Tên miền hoặc proxx.emailserver.vn/svxxdxx.emailserver.vn ( Server mail hiện tại quý khách đang sử dụng )
Port SMTP không có SSL : 25

Chúc bạn thực hiện thành công !