Hướng dẫn cấu hình tên miền trỏ về Cloud Hosting Linux

Sau khi bạn đã kích hoạt hoàn tất dịch vụ CloudHosting Linux, bạn cần cấu hình DNS tên miền của mình để sử dụng dịch vụ.

Điều kiện tiên quyết là tên miền của bạn phải sử dụng các cặp Nameserver của Mắt Bão thì các cấu hình DNS mới có hiệu lực.

Lưu ý: Nếu bạn đăng ký tên miền ở nơi khác, vui lòng kiểm tra tên miền để biết NameServer đang ở đâu. Nếu NameServer không phải ở Mắt Bão thì bạn có thể đổi NameServer về Mắt Bão hoặc truy cập vào trang quản lý NameServer của tên miền của bạn để cấu hình về các giá trị bên dưới.

Các bước cấu hình DNS tên miền về CloudHosting Linux như sau:

Bước 1: Để thực hiện cấu hình DNS cho tên miền, đầu tiên bạn phải đăng nhập vào trang ID Portal (đường dẫn: https://id.matbao.net)

Bước 2: Bạn click vào Tab “Cloud Hosting” ngay phía trên Menu. Tại bảng danh sách hosting, bạn click vào chi tiết của một dịch vụ Hosting mà bạn cần thực hiện cấu hình DNS.

Bước 3: Bạn click vào Tab “Tên miền” ngay phía “bên phải” Menu. Tại bảng danh sách tên miền, bạn click vào chi tiết của một tên miền mà bạn cần thực hiện cấu hình DNS.

Bước 4: Từ bên trái màn hình bạn click vào mục “Quản lý DNS” để bắt đầu cấu hình DNS cho tên miền của bạn.

Đối với quy định cấu hình trỏ tên miền về dịch vụ Hosting  hỗ trợ 2 dạng như sau:

1. Sử dụng tên miền chính

Nếu bạn muốn sử dụng tên miền chính, vui lòng cấu hình theo các giá trị sau:

2. Sử dụng tên miền phụ (subdomain)

Nếu bạn muốn sử dụng tên miền phụ, vui lòng cấu hình theo các giá trị sau:

Giả sử tên miền chính của bạn là matbao.wiki, thì tên miền phụ của bạn sẽ có dạng demo.matbao.wiki. Bạn tạo tên miền phụ và cấu hình như sau:

Host : demo

Loại: A

Giá trị: 112.78.2.10

Xin lưu ýSau khi cấu hình DNS, các giá trị mới mà Quý khách vừa thiết lập mặc dù đã được thay đổi ngay trên hệ thống DNS tại Mắt Bão, nhưng rất có thể chưa được cập nhật liền trên các hệ thống DNS của những nhà cung cấp internet (cache). Vì vậy, Quý khách cần phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa (thông thường là 45 phút) để được các hệ thống DNS trên internet cập nhật hoàn chỉnh.

Tham khảo chi tiết Hướng dẫn xóa cache trên trình duyệt web và cache DNS

Chúc Các Bạn Thành Công.

28/05/2020 Nguyễn Thành Luân
Bài viết này hữu ích không?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.