Hướng dẫn cấu hình WP Mail SMTP sử dụng MailGun

Như tiêu đề bài viết, hôm nay tôi xin giới thiệu chức năng gửi mail sử dụng máy chủ SMTP của Mailgun, Mailgun là nhà cung cấp dịch vụ email phổ biến cho phép chủ sở hữu trang web gửi số lượng lớn email. Bạn có thể gửi 10.000 email đầu tiên miễn phí mỗi tháng (hoặc 100 email mỗi giờ), mặc dù đó là dịch vụ trả phí. Nhưng đó là quá đủ cho hầu hết các website nhỏ.

1. Đăng ký tài khoản Mailgun

Đầu tiên bạn cần đăng ký tài khoản trên trang web Mailgun.

Lưu ý: MailGun có thêm bước xác minh bổ sung, Mailgun sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin thẻ tín dụng để thiết lập tài khoản, ngay cả khi sử dụng tài khoản miễn phí. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang đăng ký của Mailgun .

Sau khi hoàn thành mẫu đăng ký, bạn sẽ làm thêm một vài bước xác minh bổ sung để hoàn thành. Nhiều cấp độ xác minh là những gì cho phép Mailgun đảm bảo khả năng gửi email tốt hơn cho tất cả người dùng của họ.

Trước tiên, bạn sẽ nhận được một email để xác minh tài khoản Mailgun của bạn. Sau khi nhấp vào liên kết xác minh, bạn sẽ cần nhập số điện thoại di động để nhận mã xác minh văn bản.

Khi bạn đã hoàn thành các bước này, bạn sẽ được đưa đến trang đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản Mailgun mới của bạn.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được đưa đến bảng điều khiển Mailgun của mình. Nếu bạn không nhập chi tiết thẻ tín dụng trước đó, bạn sẽ được nhắc lại thông tin đó tại đây.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Domain (Tên miền) trong menu chính.

Hiện tại nhà cung cấp MailGun đã thay đổi chính sách nên không còn hỗ trợ cho phép tạo tên miền riêng. Do đó, chúng ta chỉ có thể sử dụng tên miền có sẵn của MailGun.

2. Cấu hình WordPress để gửi email

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Mail SMTP. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress tại đây.

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin này, bạn cần truy cập Cài đặt » WP Mail SMTP để định cấu hình cài đặt plugin.

Ở đầu trang này, bạn có thể đặt From Email và From Name . Theo mặc định, chúng sẽ điền vào email quản trị viên và tên trang web của bạn.

Đối với From Email, hãy đảm bảo rằng địa chỉ này được đặt thành cùng địa chỉ email được sử dụng để thiết lập tài khoản Mailgun của bạn.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên chọn hộp có nhãn Force From Email . Vì bạn sẽ cần Email từ trong tất cả các plugin gửi email để khớp với địa chỉ email này (một yêu cầu để SMTP hoạt động), tùy chọn này sẽ giúp bạn tránh những rắc rối khi chỉnh sửa cài đặt email trên toàn trang web của mình (trong tất cả các email dạng, v.v.)

Bạn có thể thêm bất kỳ From Name nào bạn muốn và bạn cũng có thể chọn Force From Name để áp dụng cài đặt này trên toàn trang web. Không giống như From Email, việc có From Name cụ thể không quan trọng đối với chức năng của plugin. Tuy nhiên, nó sẽ giúp người nhận email dễ dàng xem những email này đến từ đâu.

Tiếp theo, trong trường Mailer, bạn sẽ cần chọn tùy chọn Mailgun .

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên kiểm tra hộp kiểm Đường dẫn trả lại tùy chọn để Đặt đường dẫn trả lại khớp với Email từ . Khi bật tính năng này, bạn sẽ được gửi email nếu có bất kỳ thư nào bị trả lại do sự cố với email của người nhận.

Sau khi chọn Mailgun làm nơi gửi mail, một cửa sổ Mailgun mới sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn sẽ cần nhập API và thông tin tên miền.

Ngay cả khi tên miền của bạn vẫn đang chờ xác minh, Mailgun sẽ cung cấp thông tin này. Thậm chí, bạn có thể đã tự động nhận được email chứa khóa API của mình, nếu không, bạn sẽ cần phải quay lại tab hoặc cửa sổ với các chi tiết tên miền Mailgun của bạn.

Ở góc trên bên phải của tài khoản Mailgun của bạn, bạn sẽ cần nhấp vào vòng tròn nhỏ bằng tên viết tắt của mình. Sau đó, chọn tùy chọn Bảo mật (Security) .

Điều này sẽ đưa bạn đến một trang bao gồm khóa API của bạn. Bạn sẽ cần nhấp vào biểu tượng con mắt để xem khóa API đầy đủ của mình.

Khi bạn đã sao chép Private API Key, hãy quay lại cài đặt WP Mail SMTP và dán nó vào trường API Key.

Sau đó, đối với Domain Name , hãy nhập tên miền phụ bạn đã tạo trong Mailgun (ví dụ: matbao.wiki).

Khi thông tin này hoàn tất, hãy tiếp tục và lưu cài đặt của bạn.

3. Gửi email kiểm tra

Lưu ý: Trước khi tiếp tục bước này, hãy đảm bảo rằng quy trình xác minh từ Bước 3 đã hoàn tất. Điều này có thể mất một lúc, vì vậy có thể bạn sẽ cần quay lại vấn đề này sau.

Khi tên miền của bạn được xác minh và cài đặt của bạn đã được thêm vào WP Mail SMTP, điều quan trọng là gửi email kiểm tra để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động bình thường. Để thực hiện việc này, hãy đảm bảo bạn đang ở trang Cài đặt » WP Mail SMTP và mở tab Email Test.

Trên tab này, bạn có thể nhập bất kỳ địa chỉ email nào bạn có quyền truy cập và nhấp vào nút Send Email .

Sau khi gửi email, bạn sẽ thấy một thông báo thành công.

Nếu bạn kiểm tra hộp thư đến và nhận được email, bạn đã cài đặt thành công.

Tagged: