Hướng dẫn đăng ký và sử dụng dịch vụ website thông báo cho tên miền

Trần Nguyễn Liên Hương 18/03/2021 265 lượt xem

 

Thay vì bạn phải tốn chi phí để đăng ký dịch vụ Hosting và cấu hình phức tạp trong phần quản lý Hosting, khi đăng ký tên miền tại Mắt Bão bạn sẽ có cơ hội để trải nghiệm dịch vụ Website mặc định. 

Vì sao bạn cần đăng ký dịch vụ Website mặc định?
– Bạn mới vừa đăng ký tên miền, chưa kịp xây dựng website hoặc website của bạn đang trong quá trình xây dựng/bảo trì/nâng cấp thay vì phải cấu hình phức tạp trong quản lý Hosting thì bạn cũng có thể cài đặt trực tiếp trong trang quản lý tên miền của bạn.
– Hơn nữa nếu bạn có nhu cầu chuyển nhượng tên miền cho một cá nhân, tổ chức khác thì đăng ký dịch vụ Website mặc định để quảng bá là rất thuận tiện.

Thay vì tắt trang web và tạm ngưng tên miền, điều đó khiến đối tác của bạn không thể truy cập được. Với kho giao diện sinh động, được thiết kế sẵn để bạn lựa chọn, dịch vụ Website mặc định sẽ giúp bạn cài đặt một trang web theo đúng nhu cầu mà bạn cần.

Để đăng ký và sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang https://id.matbao.net/ , vào tên miền, nhấn chọn vào tên miền cần đăng ký dịch vụ Website mặc định.

Bước 2: Sau khi click vào tên miền, bạn nhìn bên phía tay trái menu và nhấn vào Website mặc định.

Bước 4: Trong mẫu website mặc định, bạn có thể chọn mẫu và chỉnh sửa hoặc xem trước mẫu.

Khi bạn nhấn vào Chọn mẫu và chỉnh sửa, bạn có thể tùy chỉnh nội dung trong mẫu đó, chỉnh xong thì bạn nhấn vào Lưu giao diện.

Bước 5: Bạn quay lại giao diện trang quản lý dịch vụ, nhấn chọn Bật website mặc định, bạn sẽ nhận được lưu ý “Tính năng Website mặc định sẽ điều hướng website của tên miền này đến một website khác, có giao diện là phần giao diện bạn đã cài đặt và thiết kế bên dưới. Đồng nghĩa với việc các cấu hình trước đây (nếu có) liên quan đến tên miền này sẽ bị thay đổi”, nếu đồng ý thì bạn nhấn vào Bật website mặc định.

Nếu tên miền của bạn đang sử dụng NameServer tại Mắt Bão thì sẽ được cấu hình tự động trỏ về IP là 13.67.69.121, nếu bạn đang sử dụng NameServer không phải tại Mắt Bão thì bạn cần trỏ tên miền về 2 giá trị sau:

 

Host 

Loại 

Giá trị 

www 

13.67.69.121 

13.67.69.121 

 

Bạn quay lại trang quản lý dịch vụ, tại phần quản lý của Website mặc định, sẽ thấy trạng thái là Đang bật, hãy thử truy cập website theo tên miền matbaowiki.com.

Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời với dịch vụ của Mắt Bão!


Bài viết liên quan