Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng dịch vụ Cloud Server tại Mắt Bão.

Nguyễn Thành Luân 4 phút đọc

Cảm ơn bạn đã quan tâm và sử dụng dịch Cloud Server tại Mắt Bão.

Nhằm để khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ thuận tiện nhất, bài viết này sẽ cung cấp hướng dẫn sử dụng dịch vụ Cloud Server tại Mắt Bão. Bao gồm kích hoạt dịch vụ và các tính năng quản lý Server.

Kích hoạt dịch vụ sau đăng ký.

Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được thông tin đăng nhập vào trang quản trị dịch vụ tại Mắt Bão https://id.matbao.net/ qua email đã đăng ký.

Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập, sau đó tại thanh dịch vụ chọn mục “Cloud Server” để bắt đầu thao tác.Bước 2:
Sau khi click chọn Cloud Server, thì danh sách tất cả các dịch vụ Cloud Server bạn đã đăng ký sẽ hiển thị. Bạn click chọn một dịch vụ Cloud Server cần kích hoạt.Bước 3:
Khi đã vào được giao diện quản lý Cloud Server, bạn nhấn vào nút “Kích hoạt”Bước 4:
Lúc này sẽ xuất hiện danh sách các Hệ điều hành, bạn chọn một hệ điều hành muốn sử dụng sau đó click “Đồng ý”.Khi kích hoạt thành công, bạn sẽ có giao diện quản trị Cloud Server

Các tính năng cơ bản để quản trị Cloud Server.

Để quản lý máy chủ, Mắt Bão đã tích hợp các nút tác vụ cơ bản với công dụng như sau:

 • Tắt: Chức năng này để thao tác Shutdown máy chủ.  Chọn “Đồng ý” để máy chủ ngừng hoạt động  Khi tiến trình Tắt máy chủ hoàn tất sẽ có thông báo như sau, tương tự với các tính năng còn lại.

 • Mở: Thao tác mở lại máy chủ khi đang trong trạng thái ngừng hoạt động

 • Khởi động lại: Chức năng khởi động lại máy chủ (Reboot)

 • Thay đổi mật khẩu: Chức năng này dùng để lấy lại thông tin quản trị server (SSH/ Remote Desktop).
  Bạn chọn “Thay đổi mật khẩu” sau đó chọn “Đồng ý”. Sẽ có một email chưa thông tin được gửi đến email đăng ký của bạn, lưu ý kiểm tra trong các thư mục Bulk/ Spam luôn nhé.

 • Cài lại hệ điều hành: Chức năng này dùng để cài đặt lại hệ điều hành cho dịch vụ máy chủ. Bạn có thể cài lại hệ điều hành đã dùng trước đó hoặc đổi sang một hệ điều hành khác theo nhu cầu
  Bạn click chọn “Cài lại hệ điều hành” hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã OTP. Hãy kiểm tra điện thoại để nhận thông tin này để kích hoạt tính năng khôi phục lại hệ điều hành.


  Lưu ý: Thao tác này sẽ cài đặt lại toàn bộ máy chủ. Nên vì thế toàn bộ dữ liệu trên máy chủ trước đó sẽ bị mất và không thể khôi phục. Hãy cân nhắc trước khi thực hiện nhé!

Chúc các bạn thành công!