Hướng dẫn sao lưu Email chuyên nghiệp

Hector Hoang 26/05/2020 222 lượt xem

 

Dịch vụ sao lưu Email chuyên nghiệp được Mắt Bão thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu sao lưu an toàn và phục hồi dữ liệu Email cho khách hàng. Nếu bạn không có nhiều thời gian để tự thực hiện sao lưu dữ liệu dữ liệu của mình, việc theo dõi, giám sát dữ liệu sao lưu khiến cho bạn mất quá nhiều thời giờ. Hãy đăng ký ngay Dịch vụ sao lưu Email tại Mắt Bão để những công việc này trở nên dễ dàng và thuận lợi, mang đến cho bạn cảm giác an tâm và đặc biệt là bạn có thể tùy ý sao lưu/ phục hồi dữ liệu của mình bất cứ lúc nào bạn muốn.

Thông qua công cụ quản lý của Dịch vụ sao lưu Email với giao diện trực quan, bạn dễ dàng thực hiện lập lịch sao lưu dữ liệu cho những mailbox của mình với quy trình đơn giản chỉ trong 2 bước thực hiện:
Bước 1: Tạo tài khoản.
Bước 2: Nhập email và mật khẩu để bắt đầu sao lưu.

Bên cạnh đó, việc phục hồi hoặc tải xuống lưu trữ tại máy tính của bạn cũng cực kỳ đơn giản. Tính năng phục hồi hoặc tải xuống Email cho phép bạn dễ dàng tải email vào máy tính hay đơn giản là phục hồi email đã xóa chỉ bằng một cú nhấp chuột. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể di chuyển toàn bộ tài khoản email và các email tương ứng (hộp thư đến, thư mục và các mục đã gửi) sang máy chủ thư mới trong thời gian chưa đến 1s.
Bạn có thể xem chi tiết tại: https://backup.matbao.net

Dịch vụ sao lưu Email tại Mắt Bão là dịch vụ có tính phí với giá được giới thiệu như chỉ một que kem/ tháng. Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Mắt Bão để đăng ký sử dụng dịch vụ này với những trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn.
Thông tin liên hệ:
Kinh Doanh Hồ Chí Minh: (028) 3622 9999
Kinh Doanh Hà Nội: (024) 35 123456

Để vào trang công cụ quản lý của Dịch vụ sao lưu Email, trước tiên bạn phải đăng nhập vào trang ID.MATBAO.NET, trên trang ID.MATBAO.NET đã tích hợp sẵn tính năng đăng nhập tự động vào công cụ quản lý của Dịch vụ sao lưu Email với chỉ một cú nhấp chuột.

Sau khi bạn đã đăng nhập vào trang công cụ quản lý của Dịch vụ sao lưu Email, bạn làm theo các hướng dẫn sau đây để thực hiện sao lưu/ phục hồi dữ liệu của mình nhé.

Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn biết cách sao lưu và phục hồi dữ liệu các dịch vụ Email tại hệ thống của Mắt Bão. Bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, bạn không phải lo lắng khi dữ liệu bị mất trên máy chủ hoặc lỡ tay thao tác xóa dữ liệu đi, bạn có thể sử dụng để sao lưu và phục hồi những dữ liệu quan trọng bất kì thời điểm nào bạn muốn.

Thiết lập sao lưu dữ liệu

Tại giao diện chính của người sử dụng, bạn click vào mục Thêm bản sao lưu:

Sau khi click vào phần Thêm bản sao lưu, bạn sẽ chọn các hệ thống mail cần cài đặt, ở bài viết này Mắt Bão sẽ chọn mục Đăng nhập bằng Email khác :

Sau khi chọn nhà cung cấp dịch vụ mail mà bạn đang sử dụng, bạn nhập thông tin đăng nhập địa chỉ Email cần sao lưu

Chọn tiếp vào mục Cài đặt nâng cao:

Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn lựa chọn giữa 2 loại giao thức IMAP hay POP
* Lưu ý: tuy nhiên Mắt Bão xin khuyến nghị bạn nên sử dụng giao thức IMAP vì đây là giao thức giúp bạn có thể sao lưu và phục hồi dữ liệu.
Trong phần nội dung Máy chủ lưu trữ, bạn cấu hình thông tin của máy chủ gửi và nhận mail theo thông tin máy chủ mail mà bạn đang sử dụng.
Tên Máy chủ lưu trữ: máy chủ mail.tenmien (ví dụ của Mắt Bão như trong hình)

Sau khi nhập đầy đủ tất cả thông tin, bạn click vào Bắt đầu sao lưu.

Và cuối cùng là bạn sẽ chờ đợi để dữ liệu có thể sao lưu về hoàn toàn.

Phục hồi dữ liệu

Sau khi hoàn tất cấu hình sao lưu bạn có thể thực hiện khôi phục lại dữ liệu vào bất kì lúc nào bạn muốn trong trường hợp dữ liệu của bạn đã bị xóa.
Trên giao diện chính của người sử dụng, bạn sẽ click vào địa chỉ EMail cần phục hồi dữ liệu :

Sau đó bạn chỉ cần bầm vào nút Khôi phục là dữ liệu của bạn đã được phục hồi trở lại.

Chúc bạn thực hiện thành công!


Bài viết liên quan