Hướng dẫn sử dụng tính năng Contacts (Danh bạ) – Mắt Bão Workspace

Nguyễn Hải Hưng 4 phút đọc

Giới thiệu

Đây là một tính năng được sử dụng trong hầu hết các dịch vụ Email cho phép người dùng lưu trữ và quản lý thông tin liên lạc của họ.

Danh bạ sẽ chứa danh sách các địa chỉ Email của các liên hệ quan trọng, bao gồm tên, địa chỉ Email, số điện thoại và các thông tin liên lạc khác (như công việc, công ty, địa chỉ v.v.). Khi bạn muốn gửi Email tới một người trong danh bạ của mình, bạn chỉ cần nhập tên hoặc địa chỉ Email của họ trong trường tương ứng và dịch vụ Email sẽ tự động đưa ra gợi ý.

Danh bạ Email giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và quản lý thông tin liên lạc của bạn, tiết kiệm thời gian khi gửi Email và đảm bảo tính chính xác khi nhập thông tin liên lạc. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn nhận diện người gửi khi nhận Email mới và tự động hoàn thành thông tin liên lạc khi bạn viết Email.

Ngoài ra, ở đây còn cho phép bạn cấu hình các địa chỉ Email hoặc tên miền vào Whitelist / Blacklist, để ưu tiên Email hoặc chặn bớt Email Spam/Email rác,…

Hướng dẫn thao tác

Bước 1: Truy cập vào Contacts trên giao diện Webmail, để vào quản lý danh bạ:

 

Bước 2: Bạn có thể nhấn biểu tượng hình dấu “+”, hoặc vào Contacts > Add Folder:

 

Folder dùng để nhóm chung 1 danh sách Danh bạ/Nhóm người/Nhóm khách hàng/Phòng ban,…

Ví dụ: Bạn sẽ tạo Folder tên là: Khách Hàng. Trong đó sẽ lưu trữ danh bạ các khách hàng của bạn.

Bước 3: Sau khi tạo được Folder ở bước trên, bạn hãy truy cập vào Folder vừa tạo, nhấn chuột phải > chọn New, để thêm 1 danh bạ mới vào Folder này:

 

Bạn có thể lưu được rất nhiều thông tin về 1 địa chỉ trong danh bạ như: Tên, Ảnh đại diện , Công ty, Công việc, Địa chỉ, Email, SĐT, Ghi chú, File đính kèm,…

Hãy tận dụng điều này để tạo 1 danh bạ hoàn chỉnh nhất, mà khi bạn vào xem chi tiết, bạn sẽ nhận ra người này là ai, đang làm chức vụ gì, địa chỉ của họ,…

Whitelist / Blacklist:

Đây là chức năng khá là quan trọng và hữu ích có trong phần Contacts. Đó là danh sách địa chỉ/tên miền tin cậy (Whitelist), và danh sách đen (Blacklist):

 

Ở đây, bạn có thể vào mục Blacklist để thêm vào các địa chỉ thường xuyên gửi Email Spam/Email quảng cáo/Virus,… đến bạn. Thậm chí bạn cũng có thể thêm cả tên miền để chặn tất cả các Email được gửi từ tên miền đó.

Điều này sẽ làm giảm sự phiền toái bởi các Email rác từ bên ngoài gửi đến bạn.

Ngược lại, bạn cũng có thể vào phần Whitelist để thêm vào các địa chỉ Email tin cậy, tên miền tin cậy. Để khi họ gửi Email đến bạn, hệ thống sẽ ưu tiên và bỏ qua việc kiểm tra Email từ họ.

Video hướng dẫn

“Hiện tại bài viết này chưa có Video hướng dẫn, rất xin lỗi vì sự bất tiện này. Chúng tôi sẽ cập nhật Video hướng dẫn cho bài viết này sớm nhất.”

Chúc các bạn thao tác thành công!!!