Hướng dẫn triển khai ban đầu Microsoft 365

Nguyễn Đức Mạnh 20 phút đọc

Microsoft 365 (Microsoft 365) là một số gói thuê bao của Microsoft Office thiết lập bằng công nghệ điện toán đám mây. Microsoft 365 cung cấp các dịch vụ tiện ích dựa trên nền tảng của Microsft Office.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Microsoft 365 qua bài viết Microsoft 365 là gì?

Để bắt đầu triển khai và sử dụng dịch vụ Microsoft 365, bạn hãy truy cập tài khoản quản trị dịch vụ theo đường dẫn https://admin.microsoft.com và thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Thêm tên miền vào dịch vụ Microsoft 365 (Custom domain)

Bạn có thể xem bài viết hướng dẫn tại ĐÂY.

Bạn mong muốn sử dụng tài khoản, địa chỉ email theo tên miền riêng của tổ chức  (Ví dụ: user@matbao.com). Bài viết Thêm tên miền vào dịch vụ Microsoft 365 sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Nếu chưa có tên miền, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này và sử dụng tên miền mặc định của dịch vụ là @<tenant>.onmicrosoft.com (Ví dụ: user@matbaocom.onmicrosoft.com)

Bước 2: Tạo tài khoản (Add users)

Bạn có thể xem bài viết hướng dẫn tại ĐÂY.

Tạo các tài khoản để bắt đầu sử dụng dịch vụ Microsoft 365 và Email 365 dễ dàng.

Bước 3: Thiết đặt chính sách hết hạn mật khẩu (Password expiration policy)

 Bạn có thể xem bài viết hướng dẫn tại ĐÂY.

Đây là một tính năng để tăng tính bảo mật tài khoản bạn thiết đặt số ngày mật khẩu của người dùng hết hạn hoặc tắt chính sách này. Lưu ý: Mặc định chính sách này thiết đặt hạn mật khẩu người dùng là 90 ngày.

Bước 4: Cài đặt và cấu hình email vào Outlook

Bạn có thể xem bài viết hướng dẫn tại ĐÂY.

Các thông số cấu hình giao thức POP và IMAP tại ĐÂY.

Lưu ý: Với các phiên bản Outlook 2016, Outlook 2019, Outlook 365; bạn có thể cài đặt Email vào Outlook với giao thức Exchange bằng cách đăng nhập với thông tin email và mật khẩu.

Bạn có thể cài đặt và cấu hình email vào phần mềm Outlook trên máy tính để gửi và nhận email. Hoặc bạn có thể truy cập theo đường dẫn https://outlook.office.com/ để sử dụng email trực tiếp trên trình duyệt.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.