Cài đặt SSL cho Hosting WordPress trên bảng điều khiển cPanel

Bùi Trí Nhân 4 phút đọc

Chắc bạn đã từng truy cập website của mình hoặc một vài website khác và gặp trường hợp kiểu Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi này bằng cách Cài đặt SSL cho Hosting WordPress trên bảng điều khiển cPanel.

Cài đặt SSL trên Hosting WordPress hoàn toàn miễn phí và siêu siêu dễ.

Chứng chỉ bảo mật SSL dành cho website có 2 loại thực tế đời sống là: có phí và miễn phí. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách Cài đặt SSL miễn phí cho Hosting WordPress trên bảng điều khiển cPanel. Nghe 2 từ miễn phí nó hấp dẫn dễ sợ phải không các bạn.

Tuy là chứng chỉ bảo mật miễn phí, nhưng các bạn hãy yên tâm khi sử dụng chứng chỉ Let’s Encrypt miễn phí này nhé. Nó có giá trị an ninh ngang với các SSL trả phí chỉ khác là thời hạn ngắn hơn, ít lựa chọn và không được bảo hành như chứng chỉ SSL có phí khác. Các bạn có thể tham khảo dịch vụ chứng chỉ bảo mật SSL của Mắt Bão để xem thêm thông tin về chứng chỉ SSL có phí nếu muốn nhé.

Cài đặt SSL trên Hosting WordPress

Lưu ý quan trọng: Trước khi cài đặt SSL cho tên miền nào, bạn cần phải trỏ tên miền đó về đúng gói hosting sẽ thao tác Cài đặt SSL cho Hosting WordPress. Có thể xem hướng dẫn cấu hình (trỏ) tên miền tại đây.

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào trang quản trị hosting WordPress Cpanel, ở tab Security chọn SSL/TLS

Bước 2: Chọn Manage SSL sites để vào phần quản lý chứng chỉ hiện tại.

Bước 3: Nhân Uninstall để gỡ toàn bộ chứng chỉ hiện tại trước khi cài mới (bước này là cần thiết để tránh phát sinh lỗi tiến trình).

Nhấn Process để tiếp tục tiến trình.

Bước 4: Quay trở lại trang chủ của trình quản lý hosting. chọn SSL/TLS status để tiến hành cài đặt SSL.

Bước 5: Ở phần này chúng ta sẽ loại bỏ những tên miền nào không sử dụng và thêm những tên miền nào đang sử dụng vào tiến trình cài đặt SSL tự động (Include và Exclude). Trong ví dụ này chúng ta sẽ loại bỏ 8 và chỉ sử dụng 2 tên miền.

Loại bỏ toàn bộ tên miền : Exclude

Thêm tên miền : Include

Bước 6: Sau khi đã đã thêm đầy đủ tên miền cần cài SSL, chúng ta tiếp tục chọn RunAutoSSL để tiến hành cài đặt SSL.

Tiến trình này có thể diễn ra trong vòng 5 tới 15 phút (có thể nhanh hơn). Bạn cần phải theo dõi, nếu lần đầu cài hoàn tất tiến tiến trình tuy nhiên chứng chỉ vẫn báo đã thì đúng vội rời đi. Hãy tiếp tục nhấn RunAutoSSL để cài lại vài lần nữa.

Cài đặt SSL cho Hosting WordPress trên bảng điều khiển cPanel thành công sẽ có kết quả như hình ảnh sau.

Các bạn cũng có thể truy cập trực tiếp website của mình để kiểm tra chứng chỉ đã được cài đặt thành công chưa. Kết quả kiểm tra trực tiếp trên Website.