Hướng dẫn kiểm tra đơn hàng sau khi đăng ký trên https://id.matbao.net/

Matahi 3 phút đọc

Khi bạn đăng ký dịch vụ trên trang matbao.net, nếu chọn hình thức thanh toán là chuyển khoản hoặc thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp tại văn phòng Công ty Mắt Bão, bạn có thể đăng nhập vào trang id.matbao.net để kiểm tra và thanh toán đơn hàng đã đăng ký trên.

Lưu ý: Nếu bạn chưa có tài khoản khách hàng để đăng nhập vào trang id.matbao.net, ngay sau khi đăng ký dịch vụ bạn sẽ được cấp mới tài khoản và hệ thống sẽ gửi về địa chỉ email mà bạn đã khai báo.

Trước khi đăng nhập vào trang id.matbao.net, ngay bước đặt hàng, bạn cần lưu lại mã đơn hàng của bạn.

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản lý dịch vụ https://id.matbao.net/, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn đến chưa từng đăng nhập tại đây.

Bước 2: Tại màn hình chính, bạn sẽ thấy mục “Đơn hàng chờ thanh toán”, bạn click chọn.

Bạn sẽ thấy tất cả các đơn hàng của mình tại Mắt Bão như hình sau:

Với mã Đơn Hàng bạn đã lưu trước đó, bạn click chọn vào (trong hình bên trên là mã đơn hàng cần thanh toán)

Bước 3: sau khi đã click chọn mã đơn hàng cần kiểm tra, bạn sẽ thấy được đầy đủ thông tin chi tiết của đơn hàng mà mình đã đặt trước đó. Bao gồm:

  • Mã đơn hàng
  • Tình trạng
  • Ngày tạo đơn hàng
  • Thời hạn gói dịch vụ
  • Chi phí trước và sau khi tính VAT
  • Trạng thái thanh toán:  Nếu đơn hàng đã thanh toán thành công sẽ hiển thị trạng thái “Đã kích hoạt”, đơn hàng hủy trạng thái hiển thị là “Đã hủy”. Với các đơn hàng có trạng thái “Cjờ thanh toán”, có nghĩa là bạn chưa tiến hành thanh toán. Vui lòng bấm vào nút “thanh toán đơn hàng” như hình bên dưới để tiến hành thanh toán đơn hàng và kích hoạt sử dụng dịch vụ

Nếu thông tin đã chính xác, bạn chọn Thanh toán để tiến hành hoàn tất đơn hàng.

Bước 5: Sau khi chọn thanh toán, bạn sẽ được chuyển đến 1 trang với các lựa chọn về hình thức thanh toán. Tại đây, bạn lựa chọn hình thức phù hợp để tiến hành thanh toán và hoàn tất đơn hàng.

Bước 6: Bạn có thể kiểm tra lại tình trạng đơn hàng của mình trong mục “Thanh toán” hoặc trong “Trạng thái” đơn hàng.

Chúc bạn thành công!