Cam kết tốc độ tải trang của website

Nguyễn Thành Luân 3 phút đọc

Chúng tôi cam kết tốc độ tải trang mạng (website) khi dữ liệu đặt trên hệ thống Cloud Hosting của Mắt Bão (Premium Cloud Hosting, WordPress Hosting, Cloud Hosting Windows) dịch vụ là dưới 3 giây. Đây là kết quả trong môi trường thử nghiệm trên các website đơn giản, không kết nối đến các hệ thống bên ngoài (Facebook, Youtube, Google,…). Các trường hợp sau đây sẽ không nằm trong cam kết tốc độ tải trang dưới 3 giây:

 • Đường truyền trên các thiết bị mà bạn đang sử dụng để truy cập website không ổn định hoặc dưới mức 20 Mbps – 30 Mbps (tương đương 2.5 MB/s – 3.75 MB/s)
 • Khu vực mà bạn sử dụng đường truyền để truy cập website khác với vị trí đặt máy chủ lưu trữ website (ví dụ: Vị trí đặt máy chủ lưu trữ website tại Việt Nam nhưng lại được truy cập từ Quốc gia khác)
 • Bạn đang sử dụng hệ thống VPN (Virtual Private Network) để truy cập vào website vì đây được xem như hình thức truy cập website gián tiếp thông qua hệ thống đường truyền khác với đường truyền thực tế của thiết bị đang sử dụng.
 • Bạn đang sử dụng hệ thống CDN (Content Delivery Networks) cho website. Chúng tôi hiểu rằng công nghệ CDN sẽ giúp rất nhiều cho website trong việc tăng tốc độ tải trang. Nhưng việc cấu hình CDN cũng tương tự như việc sử dụng VPN tức là website sẽ được truy cập trung gian qua một hệ thống đường truyền khác với đường truyền của hệ thống lưu trữ website.
 • Các thông số DOM (Document Object Model – Mô hình đối tượng tài liệu) trong website chưa đạt chuẩn khuyến nghị:
  • Có tổng số nút (nodes) vượt quá 1500 nút
  • Có độ sâu (node-depth) vượt quá 32 nút
  • Một nút chính (parent node) có số nút con (child nodes) vượt quá 60 nút
  • Dung lượng hình ảnh tải lên website vượt quá 300kb
 • Bạn có thể tham khảo bài viết cách kiểm tra các thông số liên quan đến tốc độ tải trang của website tại đây.

Các kết quả về tốc độ tải trang của website khi đặt trên máy chủ Cloud Hosting Mắt Bão trong môi trường thử nghiệm

 1. WordPress xem kết quả chi tiết tại đây.
 2. Laravel
 3. Opencart
 4. Joomla
 5. Drupal
 6. Prestashop
 7. Magento

Như bạn đã biết, ngoài việc máy chủ lưu trữ phải đảm bảo hiệu suất vượt trội, bên cạnh đó việc tối ưu website không không kém phần quan trọng. Khi website bạn có quá nhiều thành phần bổ sung (plugins) và không được tối ưu thì cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ truy xuất website trên các trình duyệt. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm các giải pháp của chúng tôi tại đây.