Microsoft Teams – Meeting Online và Video Call

Nguyễn Đức Mạnh 3 phút đọc

Chỉ với 4 phút để bạn có thể thấy được sự khác nhau giữa Meeting Online và Video Call trong Microsoft Teams.

Meeting Online và Video Call là 2 chức năng nổi bật được nhiều người sử dụng nhất của Microsoft Teams. Dùng để trao đổi, chia sẽ file, làm việc nhóm, thảo luận ở bất cứ đâu có internet. Dưới đây là phần so sánh giữ Meeting Online và Video Call, 2 chức năng này khác nhau như thế nào và khi nào nên dùng Meeting Online, khi nào sử dụng Video Call trong Chat?

Phân biệt giữa Meeting Online và Video Call

Tính năngMeeting OnlineVideo Call
Bật tắt camera, microphone
Trò chuyện cùng nhau
Chia sẻ màn hình
Chia sẻ file
Đặt lịchKhông
Hiển thị người tham gia
Ghi hình
Người ngoài tổ chức tham giaDễ dàngPhức tạp
Tham gia ẩn danhKhông

Khi nào nên dùng Meeting Online, khi nào sử dụng Video Call trong Chat?

Video call được tạo ra mới mục đích trò chuyện nhanh, để giải quyết những vấn đề cần thực hiện ngay lập tức trong phạm vi một nhóm cụ thể. Điều này sẽ diễn ra một trình trạng là sẽ có người không tham gia được.

Meeting online dùng để sắp xếp thời gian để mọi người có cùng một khoảng thời gian để họp cùng nhau mà không bị trùng thời gian xử lý các công việc khác. Điều này giúp những người trong buổi họp không áp lực về thời gian, công việc hiện tại của họ. Ngoài ra Meeting online cũng dành cho những buổi họp vói khách hàng, người ngoài tổ chức điều mà nhóm không làm được.

Kết Luận

Video call và Meeting online của Microsoft Teams là một cách đơn giản để giao tiếp hiệu quả với mọi người tại nơi làm việc của bạn và với các khách hàng, người ngoài tổ chức. Mỗi chức năng của Microsoft Teams đều có một mục đích sử dụng nhất định để tăng hiệu quả công việc. Sau khi hiểu và sử dụng đúng cách, các công cụ này sẽ giúp tổ chức của bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn.