Microsoft Teams – Tạo và tham gia vào họp trực tuyến

Nguyễn Đức Mạnh 12/06/2020 275 lượt xem

 

Chỉ với 5 phút bạn sẽ biết được cách tạo và tham gia một cuộc họp trên Microsoft Teams.

Họp là một nhu cầu không thể thiếu trong mô hình hoạt động kinh doanh. Họp truyền thống không còn là một giải pháp tối ưu trong thời điểm hiện tại. Meeting online ( họp trực tuyến) đang là xu hướng của mọi doanh nghiệp. Mọi người có thể họp bất cứ đâu không giới hạn về khoảng cách.

Với Microsoft Teams, những cuộc họp hay hội nghị trực tuyến có thể trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.  Meeting online (họp trực tuyến) với các đối tác và khách hàng là nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chúng ta cách mời được một khách hàng, đối tác vào một buổi Meeting online (họp trực tuyến) do chúng ta tạo nên.

Để tạo một cuộc họp online (trực tuyến) trên Microsoft Teams chúng ta vào Lịch (Calendar) – Nhấn vào Cuộc họp mới (New meeting)

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là team-center-1024x540.png
 
 

Sau đó điền những thông tin cần thiết như là tiêu đề, thời gian họp, người dùng bắt buộc… Ở phần Thêm người dùng bắt buộc điền rõ mail người bên ngoài cần mời (vd:manhnd@matbao.com). Sau khi điền đầy đủ tất cả thông tin nhấn Gửi.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là meeting-setting-1024x548.png
 
 

Hướng dẫn người được mời tham gia vào buổi họp

Người được mời sẽ nhận được thư mời họp từ người tạo cuộc họp.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là mail-meeting.png
 
 

Nếu người được mời vào cuộc họp cũng sử dụng Microsoft Teams họ có thể đồng bộ vào lịch của Microsoft Teams bằng cách nhấn vào (chấp nhận tham gia cuộc họp). Cuộc họp sẽ hiển thị trên Lịch của Microsoft Teams.

Các cuộc họp nhóm sẽ hiển thị nút gia nhập trong một sự kiện trong lịch của bạn năm phút trước khi bắt đầu cuộc họp. Sau khi có người tham gia cuộc họp, sự kiện sẽ thay đổi màu sắc để cho bạn biết họ đang trực tuyến.

Chọn gia nhập để mở cửa sổ thiết đặt cuộc họp để xác nhận các thiết đặt của camera và micro được ưu tiên trước khi gia nhập cuộc họp trực tuyến.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là join-meeting-online-1024x544.png
 
 

Tham gia meeting online với trình duyệt ẩn danh

Nếu người dùng không sử dụng Microsoft Teams chúng ta vẫn có thể tham gia vào buổi họp online (trực tuyền). Từ thư mời tham gia cuộc họp chúng ta sẽ sử dụng liên kết để tham gia buổi họp bằng trình duyệt ẩn danh.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là an-danh-2.png
 
 

Cho phép sử dụng thiết bị microphone.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là allow-1024x548.png
 
 

Nhập tên và tham gia vào cuộc họp.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là name-1024x550.png
 
 

Vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta có thể tạo và tham gia một buổi meeting online (Họp trực tuyến). Chúc các bạn thành công!

 
 

Bài viết liên quan