Chia sẻ mẫu kế hoạch phát triển nội dung Fanpage chi tiết nhất 2022

Mắt Bão 29/07/2022 8 phút đọc

 

Rất nhiều người làm marketing tìm kiếm mẫu kế hoạch phát triển nội dung fanpage do việc quản lý thông điệp trên mạng xã hội không hề dễ dàng. Cần có cái nhìn tổng quan cũng như đánh giá chi tiết để đưa ra quyết định đúng đắn. Cùng Mắt Bão tham khảo mẫu kế hoạch sau đây và áp dụng hiệu quả vào công việc của mình nhé.

Xem thêm:

Nội dung fanpage nên lên như thế nào để trông hấp dẫn hơn

Mẫu kế hoạch phát triển nội dung fanpage đầy đủ

1. Mẫu kế hoạch phát triển nội dung fanpage là gì?

Mẫu kế hoạch phát triển nội dung fanpage là một bản chiến lược chi tiết bao gồm định hướng content, chủ đề của từng bài đăng trong tuần, tháng, thời gian đăng bài, người phụ trách, người hỗ trợ, timeline cụ thể.

Thông thường bản kế hoạch này sẽ được trình bày trên excel hoặc công cụ quản lý công việc và chia sẻ cho tất cả những thành viên tham gia cùng theo dõi. 

2. Vì sao lại cần phải lập kế hoạch nội dung cho Fanpage?

Khi sử dụng mẫu kế hoạch phát triển nội dung fanpage bạn có thể tự hoạch định sẵn những ý tưởng để phát triển kênh mạng xã hội này mà không lo bị trùng lặp.

Sau khi đã có sẵn bản kế hoạch xây dựng fanpage, bạn chỉ cần cài đặt giờ đăng và có thể dành thời gian còn lại cho các công việc khác. Không lo fanpage thiếu bài khi bạn nghỉ hoặc gặp sự cố gì khi đăng.

Không chỉ thế, qua bản kế hoạch bạn có thể nhìn thấy lộ trình nội dung của fanpage một cách rõ ràng, kết hợp với hiệu quả tương tác để tìm ra phương án cải thiện hiệu quả. 

Tránh trường hợp sử dụng nội dung trùng lặp, bí ý tưởng, không biết cải thiện điểm nào. Hơn nữa với timeline và phân chia công việc rõ ràng, mỗi thành viên trong team sẽ có cách phối hợp hiệu quá để đảm bảo về tiến độ cũng như chất lượng công việc.

Kế hoạch phát triển nội dung fanpage hiệu quả

Kế hoạch nội dung cho fanpage vô cùng quan trọng

3. Hướng dẫn chi tiết cách lập kế định hướng nội dung cho Fanpage từ A đến Z

3.1 Xác định định hướng nội dung cho fanpage

Bước này vô cùng quan trọng, nó giúp bạn và các thành viên vạch sẵn định hướng nội dung cho fanpage, như kim chỉ nam cho mọi hoạt động cụ thể phía sau.

Ví dụ bạn định hướng fanpage đi theo kiểu nội dung cung cấp kiến thức, phù hợp với đối tượng khách hàng của doanh nghiệp. Vậy thì với những bài đăng hàng ngày sẽ đi theo kiểu nội dung này. Không bị chệch hướng hoặc phân tán làm giảm hiệu quả tác động lên người follow.

Để tìm được định hướng đúng bạn cần phân tích rõ insight khách hàng, sở thích, nhu cầu, thói quen sử dụng facebook của họ để đưa ra nội dung phù hợp. 

Cần có định hướng rõ ràng cho nội dung fanpage

Nội dung fanpage cần có định hướng rõ ràng

3.2 Xác định chủ đề bài đăng cho từng ngày

Sau khi đã có định hướng, bạn triển khai thành các bài viết cụ thể cho từng ngày, từng tuần và triển khai viết sao cho truyền tải đúng thông tin như kế hoạch.

Như vậy bạn sẽ không bị bí ý tưởng, bỏ sót ý tưởng và nhìn rõ lộ trình triển khai nội dung, đánh giá hiệu quả từng bước nhỏ. Việc lên chủ đề còn giúp người viết định hình rõ nội dung triển khai, dễ dàng tìm nguồn thông tin tham khảo, tiết kiệm thời gian.

3.3 Xác định thời điểm đăng bài

Thời điểm đăng bài vô cùng quan trọng, trong mẫu kế hoạch phát triển nội dung fanpage bạn cần chỉ định sẵn các thời gian đăng hiệu quả sao cho tiếp cận nhiều khách hàng nhất có thể.

Thời gian đăng thường là thời điểm đối tượng mục tiêu sử dụng điện thoại, lướt facebook và họ có thời gian dừng lại tìm hiểu thêm. Hãy nghiên cứu kỹ hành vi khách hàng để chỉ định thời gian phù hợp nhé.

Bạn có thể tham khảo khung giờ sau:

+ Buổi Sáng: 6h – 8h

+ Buổi Trưa: 11h – 12h

+ Buổi Chiều: 5h – 6h

+ Buổi Tối: 8h – 9h

Cách đăng bài đúng thời điểm giúp tăng tương tác cho fanpage

Thời điểm đăng bài giúp tăng tương tác cho fanpage

3.4 Xác định tần suất đăng bài

Bạn nên chia nhỏ nội dung bài đăng thành các nhóm khác nhau và đánh tỉ trọng cho từng loại. 

Ví dụ bạn đăng 40% bài tin tức, 20% bài giới thiệu sản phẩm, tần suất xuất hiện cách nhau 1 ngày. Như vậy khi lập kế hoạch bạn có thể dễ dàng phân chia thời gian mà không lo trùng lặp, tăng hiệu quả tương tác trên fanpage.

4. Các mẫu kế hoạch phát triển nội dung cho Fanpage bài bản

Có 2 mẫu kế hoạch fanpage được nhiều đơn vị sử dụng và đã chứng minh hiệu quả qua mức độ tương tác tăng, triển khai nội dung bài bản và chuyên nghiệp. Bạn tham khảo nhé.

Mẫu 1

Phát triển nội dung Fanpage càng chi tiết càng tránh được rủi ro

Mẫu kế hoạch phát triển nội dung Fanpage chi tiết

Mẫu 2

Kế hoạch phát triển fanpage càng chi tiết, càng dễ thành công

Mẫu kế hoạch phát triển nội dung Fanpage đơn giản

Hy vọng qua các thông tin chi tiết trên đây bạn đã có cho mình mẫu kế hoạch phát triển nội dung Fanpage phù hợp, có thể áp dụng ngay giúp tăng hiệu quả công việc, tăng tương tác trên kênh marketing, bán hàng này. 

Nếu bạn đang có sẵn những mẫu kế hoạch đa dạng hơn thì hãy chia sẻ để bạn đọc của Mắt Bão cùng tham khảo nhé. 

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html


Bài viết liên quan