Xây dựng nội dung cho fanpage tăng reach tự nhiên,giảm chi phí ads

Mắt Bão 08/06/2022 11 phút đọc

 

Xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên fanpage đang là xu hướng chung của hoạt động marketing. Trong đó, nội dung có vai trò cực kỳ quan trọng đối với hiệu quả hoạt động của một fanpage. Nội dung hữu ích, hấp dẫn không chỉ thu hút người dùng, tăng lượng reach tự nhiên mà còn giúp fanpage tiết kiệm chi phí ads.

Cùng Mắt Bão tìm hiểu những cách xây dựng nội dung cho fanpage đơn giản, mang đến hiệu quả cao trong bài viết sau đây.

Xem thêm:

Cách xây dựng nội dung cho fanpage

Cách xây dựng nội dung cho fanpage

1. Fanpage là gì?

Fanpage là một trang được tạo lập từ một tài khoản Facebook cá nhân hoặc doanh nghiệp. Mỗi tài khoản Facebook có thể tạo và quản lý nhiều fanpage khác nhau. Không chỉ đại diện cho một tổ chức hay cá nhân trên mạng xã hội, fanpage còn giúp tập hợp nhóm cộng đồng có chung sở thích và phục vụ cho các mục tiêu marketing của thương hiệu.

Để xây dựng fanpage, người ta sẽ tạo ra các nội dung (content) có khả năng định hướng người dùng. Người sáng tạo nội dung được gọi chung là Content Creator, ngoài các kỹ năng chuyên môn còn cần phải có tư duy marketing. Định dạng nội dung trên fanpage cực kỳ đa dạng, có thể là câu chữ, hình ảnh, âm thanh hay video. Do đó, cách xây dựng nội dung cho fanpage của từng thương hiệu cũng sẽ khác nhau.

2. Vì sao cần xây dựng content cho fanpage?

Content trên fanpage có vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và thu hút tương tác. Cụ thể, những nội dung hấp dẫn, hữu ích sẽ thúc đẩy người dùng like, share, comment hay mua hàng. Ngược lại, nội dung gây tranh cãi, sai sự thật có thể khiến khách hàng có cái nhìn tiêu cực với thương hiệu.

Cách xây dựng nội dung cho fanpage

Xây dựng content để tăng reach tự nhiên, thu hút người dùng

Bên cạnh đó, fanpage còn được xem là bộ mặt của thương hiệu. Những thương hiệu lớn thường đầu tư vào xây dựng, phát triển nội dung fanpage nhằm tạo ra sự chuyên nghiệp và mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Nói tóm lại, chăm sóc nội dung cho fanpage là công việc cần thiết, nhất là trong thời điểm marketing online bùng nổ như hiện nay.

3. Xây dựng content cho fanpage như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Mỗi thương hiệu sẽ có những cách xây dựng nội dung cho fanpage khác nhau, tùy theo mục đích và chiến lược marketing. Tuy nhiên, về cơ bản, việc sáng tạo nội dung cho fanpage sẽ phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Hiểu sản phẩm, dịch vụ và xác định được mục tiêu chính

Hiểu sản phẩm, dịch vụ là bước đầu tiên và là nền tảng của một kế hoạch chăm sóc fanpage tốt. Chỉ khi hiểu rõ sản phẩm và dịch vụ của mình thì bạn mới xác định được đúng tệp khách hàng tiềm năng. Mặt khác, mục tiêu marketing sẽ giúp bạn hoạch định được nội dung nào cần chia sẻ lên fanpage. Ngoài sáng tạo content cho fanpage của mình, bạn cũng nên tham khảo các nội dung trên trang của đối thủ.

  • Hiểu được nhu cầu thực sự của khách hàng

Để xây dựng nội dung fanpage hiệu quả, bạn cần biết khách hàng của mình là ai và họ mong muốn những gì. Content đáp ứng được nhu cầu của khách sẽ mang về lượt tương tác cao, thúc đẩy hành vi mua hàng và tạo ra lượng người dùng trung thành.

Content phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng

Content phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng

  • cách xây dựng nội dung cho fanpage

Hiệu quả hoạt động của một fanpage có thể đến từ những nội dung được chia sẻ trên đó. Do đó, thương hiệu nên có kế hoạch bài bản cho việc tạo lập content, số lượng, chất lượng và thời gian đăng tải. Bên cạnh đó, nội dung trên fanpage cũng cần nhất quán với website của thương hiệu, ngắn gọn, dễ hiểu và đầy đủ thông tin.

  • Thường xuyên cập nhật những nội dung hot

Mạng xã hội đang dần trở thành kênh chính để mọi người cập nhật tin tức nóng hổi trong ngày. Vì thế, những nội dung mới, mang tính thời sự thường có lượt tiếp cận và tương tác cao hơn. Đây cũng là một trong những định hướng nội dung fanpage mà các thương hiệu nên tham khảo.

4. Hướng dẫn xây dựng kế hoạch content chi tiết cho fanpage – đơn giản và hiệu quả

Thông thường, để xây dựng content cho fanpage, người ta sẽ lập ra một kế hoạch chung. Plan chung sẽ được lập theo tháng hoặc theo quý, hoạch định các mục như: định hướng, mục tiêu, nhóm khách hàng hướng đến, phân tích hành vi khách hàng, hướng phát triển nội dung, đối thủ, chi phí, KPI…

Có định hướng rõ ràng khi xây dựng nội dung

Có định hướng rõ ràng khi xây dựng nội dung

Từ kế hoạch chung, Content Creator sẽ có cách xây dựng nội dung cho fanpage chi tiết hơn. Kế hoạch chi tiết được lập cho từng tuần hoặc từng ngày, đảm bảo nội dung đăng tải trên fanpage đi đúng với plan chung. Các mục nằm trong plan chi tiết cũng sẽ nhỏ hơn, bao gồm: nội dung, số lượng bài trong ngày, định dạng content…

4.1 Content đáp ứng với thuật toán Edgerank

Thuật toán Edgerank đảm bảo cho người dùng nhìn thấy được bài đăng trên fanpage, được đo bằng 3 tham số là Decay, Weight và User. Trong đó:

  • Decay: độ trễ của tương tác mới nhất so với tương tác gần nhất.
  • Weight: trọng số giữa những loại hình tương tác có giá trị tốt nhất trong tổng thể các loại tương tác.
  • User: tỷ lệ giữa số người dùng tương tác và số người dùng thấy nội dung.

Để nội dung đáp ứng được chỉ số Edgerank, fanpage phải like hoặc trả lời comment của người dùng trên trang, đăng tải các content ở dạng câu hỏi, comment. Đây đều là những cách đơn giản để tăng điểm Weight và User.

4.2 Dạng content và thời gian đăng phù hợp với đối tượng người dùng mục tiêu

Sự hiệu quả trong cách xây dựng nội dung cho fanpage đến từ dạng content và thời gian đăng tải. Bởi mỗi fanpage sẽ có một lượng người dùng riêng, nội dung họ quan tâm và thói quen dùng mạng xã hội cũng rất khác biệt. Do đó, việc đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần làm là nghiên cứu đối tượng người dùng mục tiêu của mình.

Xác định được khách hàng mục tiêu và nhu cầu của họ

Xác định được khách hàng mục tiêu và nhu cầu của họ

4.3  Đặc điểm nội dung cho fanpage dựa trên hành vi người dùng và nguồn tương tác

Khi định hướng nội dung fanpage, bạn cần quan tâm đến hành vi của người dùng và các nguồn tương tác thường xuyên. Nội dung dạng hình ảnh sẽ phù hợp cho người dùng like ẩn, like từ Apps hoặc muốn truy cập vào website thông qua click. Post dạng text hay truyện ngắn là lựa chọn hợp lý cho lượng người dùng like từ Set chéo, Via.

4.4 Dùng những nội dung theo dạng câu hỏi gợi mở để thu hút lượt bình luận trên fanpage

Người dùng có xu hướng tương tác nhiều với các nội dung mang tính gợi mở, kích thích sự tò mò. Những bài post ở dạng câu hỏi thường thu hút một lượng comment lớn hơn so với các nội dung thông thường. Vì vậy , để tăng lượng tương tác cho fanpage, bạn có thể đăng tải các câu đố IQ đơn giản, nhanh tay nhanh mắt hoặc câu hỏi dạng lựa chọn.

Lượng reach tự nhiên của fanpage có thể tăng lên đáng kể nếu Content Creator biết cách xây dựng và phát triển nội dung. Hy vọng bài viết trên của Mắt Bão đã giúp bạn biết thêm nhiều cách xây dựng nội dung cho fanpage để áp dụng cho trang của mình.

Hình ảnh và nội dung bài viết được tổng hợp bởi Mắt Bão.

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html


Bài viết liên quan