Cài đặt SSL cho Website miễn phí từ cPanel với Let’s Encrypt

SSL miễn phí từ Let’s Encrypt đang được sử rộng rãi cho phần lớn website cho cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ.

Phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ (host) đều hợp tác với Let’s Encrypt để phổ biến SSL đến người dùng. Cài đặt SSL có sẵn từ Host rất tiện lơi. Thứ nhất, thời gian cài nhanh chóng. Thứ hai, tự động gia hạn hằng năm, bạn không cần đích thân gia hạn.

Để cài SSL miễn phí cho Website từ cPanel thì tất nhiên nhà cung cấp Host sử dụng cPanel và hợp tác với Let’s Encrypt. Hiện tại nhà cung cấp Host hỗ trợ cài SSL từ cPanel đó là: Mắt Bão (Hiện tại đang sử dụng), Hawkhost, HostGator, DreamHost, StableHost….

Giờ đây, bạn không còn mất một xu nào để sử dụng SSL từ Let’s Encrypt. Hơn nữa, SSL còn làm tăng uy tín và vị trí xếp hạng trên công cụ tìm kiếm Google.

Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập vào cPanel của Host. Kéo xuống và tìm Let’s Encrypt SSL. Click vào .

​Bước 2: Chọn domain mà muốn cài chứng chỉ SSL. Click vào “issue” để tiến hành kích hoạt SSL cho domain. Nếu bạn có nhiều domain muốn cài thì chọn nhiều domain một lúc cũng được.

Lưu ý: Sau khi cấu hình SSL Let’s Encrypt bạn cần cấu hình (trỏ) tên miền về về IP Hosting của Mắt Bão (IP này có hiển thị trong trang quản lý https://id.matbao.net)

Thật đơn giản. Giờ thì bạn đã có thể sử dụng https cho domain rồi. Còn chờ gì nữa và không truy cập vào website để hưởng thụ thành quả.

Tagged:

Leave A Comment?