Hướng dẫn verify (xác thực) tên miền quốc tế sau khi đăng ký.

Theo quy định của ICANN, mỗi tên miền sau khi đăng ký thành công cần phải xác thực tên miền để bảo mật thông tin đồng thời để xác nhận thông tin đăng ký với tổ chức Quốc tế. Sau 15 ngày nếu bạn không xác minh thông tin, tên miền của bạn sẽ bị tạm khóa DNS.

Mắt Bão xin hướng dẫn cách xác thực sau khi đăng ký tên miền quốc tế như sau:

Hướng dẫn xác thực tên miền quốc tế

Hệ thống Mắt Bão sẽ gửi cho bạn một email bằng tiếng anh gửi tới email whois (đây là email lúc khai báo đăng ký dịch vụ). Bạn cần kiểm tra kỹ email trong thư mục Inbox và ngay cả thư mục Spam để kiểm tra có nhận được email hay không.

Thông thường trong email có cung cấp 1 đường dẫn xác nhận và đường dẫn này chỉ tồn tại trong vòng 15 ngày kể từ ngày tên miền được đăng ký, bạn cần xác nhận trước thời gian đó.

  • Tiêu đề mail xác thực:  IMPORTANT! Verify your contact information for domain hoặc REMINDER: Verify your contact information for domain 
  • Được gửi từ email: tlds@matbao.com

Nội dung email cụ thể như sau:

 

Đối với trường hợp bạn click vào đường dẫn của email xác thực nhưng nhận được thông báo là đường dẫn đã hết hạn.

Bạn vui lòng thực hiện theo các bước sau để lấy lại email xác thực. 

Bước 1Truy cập trang https://id.matbao.net (Vui lòng xem hướng dẫn cách đăng nhập tại đây). 

Bước 2: Click vào mục Tên miền  Click trực tiếp vào tên miền cần gửi lại mail xác thực

Bước 3: Bạn di chuyển đến phần “Xác nhận thông tin chủ thể” và click vào ô “Gửi email 

Bước 4: Bạn vui lòng kiểm tra mail whois (email lúc khai báo đăng ký dịch vụ)  click vào đường dẫn xác nhận, bạn sẽ nhận được thông báo xác thực thành công, tên miền của bạn sẽ được kích hoạt nhanh nhất sau khoảng 30 phút, nhưng để truy cập ổn định, có thể bạn sẽ phải đợi từ 24 – 48 giờ, tùy thuộc vào cache DNS của các nhà mạng thiết lập để có thể truy cập tên miền. Bạn vui lòng chờ trong khoảng thời gian này, sau đó xóa cache trình duyệt và kiểm tra lại nhé.

Chúc bạn thành công!