Hướng dẫn lấy key EPP (Authorized key) tại các nhà cung cấp khác

Huỳnh Nguyễn Trường Giang 3 phút đọc

EPP là gì?

Endpoint Protection Platform (EPP) là một bộ tích hợp các công nghệ bảo vệ endpoint, như phần mềm chống vi-rút (anti-virus), mã hóa dữ liệu (data encryption), ngăn chặn xâm nhập (intrusion prevention) và ngăn ngừa mất dữ liệu (data loss prevention), giúp phát hiện và ngăn chặn nhiều mối đe dọa ở endpoint.

Khi bạn muốn chuyển Tên miền thì đây là mã cần phải có để hệ thống xác nhận việc chuyển đổi của bạn là hợp pháp.

Hướng dẫn lấy mã EPP (Authorized key)

Điều này phụ thuộc vào quy trình của từng nhà cung cấp Tên miền. Vì thế bạn cần xác định Tên miền của bạn đang được quản lý bởi nhà cung cấp Tên miền nào. Mắt Bão gợi ý bạn một số nhà cung cấp Tên miền phổ biến như: PA Việt Nam, Hostinger, Nhân Hòa, iNET, TenTen, Godaddy, Z.com,…

Trong trường hợp bạn không nhớ tên nhà cung cấp, bạn có thể thực hiện thao tác Whois tên miền để kiểm tra tên nhà cung cấp của bạn. Sau đó, bạn liên hệ trực tiếp đến nhà cung cấp đó qua Hotline hoặc Yêu cầu hỗ trợ để được hướng dẫn thao tác lấy mã EPP.

Bạn cần lưu ý điều gì trong quá trình lấy mã EPP ?

Tên miền ít nhất 60 ngày tuổi: Mỗi nhà cung cấp Tên miền sẽ có chính sách và quy định khác nhau. Tên miền sau khi đăng ký hoặc sau khi thực hiện chuyển đổi 60 ngày mới có thể tiếp.

Mở khóa tên miền và lấy key EPP: EPP đôi khi còn được gọi là Auth Code hoặc Auth-Info Code. Để đề phòng thủ tục rườm rà tốn thời gian bạn nên thực hiện sớm.

Sử dụng Name Server trung gian khi chuyển đổi Tên miền: Điều này giúp cho các truy cập vào trang web không bị gián đoạn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ miễn phí của CloudFlare, chất lượng rất tốt.

Tắt hết chức năng ẩn thông tin Tên miền: Khi chuyển đổi nhà cung cấp Tên miền có một bước gọi là xác thực chủ sở hữu. Nếu bạn chưa tắt chức năng ẩn thông tin đi thì không thể nào xác thực được. Bạn hãy Whois tên miền, đảm bảo địa chỉ admin email đúng. Chú ý một số nhà cung cấp Tên miền ở Việt Nam mặc định ẩn thông tin Tên miền. Bạn cần yêu cầu họ tắt chức năng đó đi thì mới có thể thực hiện chuyển đổi Tên miền.