Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Website chuyển tiếp

Nguyễn Thị Mỹ Hảo 5 phút đọc

Dịch vụ Website chuyển tiếp giúp bạn dễ dàng cấu hình về một đường dẫn đích (URL có sẵn) mà không nhất thiết bạn phải biết nhiều về kỹ thuật.

dịch vụ bảo vệ tên miền Mắt Bão

Để cấu hình tên miền của bạn về một đường dẫn đích có sẵn, hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang id.matbao.net sau đó click vào mục tên miền, nếu bạn đã đăng ký dịch vụ website chuyển tiếp cho tên miền của bạn thì khi click vào tên miền sẽ hiển thị như hình ảnh bên dưới.

Bạn kích chuột trực tiếp vào dịch vụ mà bạn đã đăng ký sau đó lăn chuột xuống cuối trang như hình bên dưới.

Lưu ý: Trước khi cài đặt, bạn nên vào Quản lý DNS để kiểm tra trước đó tên miền của bạn đã có cấu hình về địa chỉ của website nào chưa, nếu chưa cấu hình về giá trị nào thì lúc đó bạn mới Cài đặt website chuyển tiếp.

Bước 2: Vào Cài đặt → Thêm website chuyển tiếp

Bước 3: Bạn có thể chọn cấu hình theo tên miền chính hoặc tên miền phụ (sub-domain), tiếp theo bạn sao chép đầy đủ đường dẫn mà bạn muốn chuyển tiếp và dán vào ô số 2, chọn hình thức cấu hình theo dạng REDIRECT hoặc FRAME sau đó bấm Lưu.

Để tên miền của bạn có thể truy cập khi gõ www thì bạn cần thêm website chuyển tiếp nữa, bằng cách bạn click vào Thêm website chuyển tiếp, sau đó click vào chọn tên miền phụ (sub-domain) và bạn thực hiện như hình bên dưới

Để sử dụng các trang mạng xã hội khác bạn thao tác như sau tick vào ô và chọn link liên kết.

Ghi chú:

URL Redirect là bản ghi chuyển hướng truy cập từ tên miền này sang tên miền khác, hoặc chuyển hướng sang một đường dẫn đang tồn tại.

Ví dụ: Bạn trỏ tên miền domain.ltd đến matbao.net. Sau khi thao tác hoàn tất bạn truy cập vào tên miền domain.ltd, kết quả hiển thị sẽ là www.matbao.net

Frame giống như Redirect, điểm khác biệt duy nhất là nếu dùng URL Frametrên thanh địa chỉ vẫn là tên miền mà bạn gõ chứ không thay đổi tên miền (tức là che dấu tên miền thực).

Ví dụ: Bạn trỏ tên miền domain.ltd chuyển tiếp đến www.matbao.net thì khi bạn gõ domain.ltd lên thanh địa chỉ trình duyệt, nội dung sẽ được hiển thị theo trang matbao.net, nhưng trên thanh địa chỉ vẫn là domain.ltd (chứ không phải www.matbao.net như Redirect)

Lưu ý quan trọng

1. Trước khi cấu hình chuyển tiếp bạn cần kiểm tra xem đường dẫn đích có cho phép bạn Frame hay không. Hiện tại có một số trang không cho phép cấu hình Frame như cấu hình về Facebook, Google Site,…

2. Khi tạo thành công 2 bản ghi chuyển hướng, hệ thống sẽ tự động sinh ra 2 bản ghi trỏ về IP 35.187.249.221, bạn không được xóa 2 bản ghi này.

3. Để các bản ghi của DNS cập nhật giá trị mới sau khi bạn cấu hình, rất có thể bạn phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa (thông thường mất từ 5 – 45 phút, tùy thuộc vào DNS Cache do các nhà cung cấp internet như Viettel, VNPT, FPT, … thiết lập). Bạn cần phải chờ trong khoảng thời gian này, sau đó xóa cache và kiểm tra lại.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.