Sử dụng Ứng dụng trong Microsoft Teams để công việc hiệu quả hơn

Nguyễn Công Thành 5 phút đọc

Chỉ với 5 phút bạn có thể bắt đầu trải nghiệm các ứng dụng nhanh chóng

Bạn muốn có thể sử dụng nhiều ứng dụng hữu ích được tích hợp trên cùng một ứng dụng? Bạn không cần phải mất thời gian tìm kiếm, cài đặt hay lựa chọn, bởi vì hiện tại đã có rất nhiều ứng dụng được tích hợp và có thể sử dụng trực tiếp trên Microsoft Teams.

Thay vì dành thời gian cho việc cài đặt các ứng dụng riêng lẻ tốn thời gian, tại sao bạn không dành thời gian đó để trải nghiệm ngay các ứng dụng hữu ích chỉ với vài thao tác để bắt đầu trong Microsoft Teams.

Bạn sẽ trải nghiệm được những ứng dụng hỗ trợ bạn với các chủ đề từ Giáo dục, Nhân sự, CNTT; đến Phân tích, Chatbot,… và nhiều hơn thế.

Microsoft Teams là một lựa chọn thích hợp để đồng hành cùng tổ chức của bạn, mang đến những lợi ích và sự tiện lợi cho mọi hoạt động.

Tại bài viết này bạn sẽ tìm hiểu được cách bắt đầu để sử dụng một ứng dụng và một số mẹo để nâng cao hiệu quả công việc với Microsoft Teams.

Thêm ứng dụng vào Microsoft Teams

1. Thêm ứng dụng trực tiếp tại mục Ứng dụng

Đi tới mục Ứng dụng (Apps) ở bên trái của Teams, sau đó tìm kiếm ứng dụng yêu thích của bạn.

Chọn ứng dụng bạn muốn và màn hình mô tả sẽ mở ra. Có thể sẽ mất một chút thời gian để tìm kiếm trong các các phần phụ (ví dụ, tab, thư, ứng dụng cá nhân,…). Chỉ cần nhấn vào nút Thêm (Add) để bắt đầu sử dụng.

2. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng trong các tab trong cả các cuộc trò chuyện và kênh.

Khi bạn làm việc với những người khác nhau, bạn muốn có thông tin khác nhau và các công cụ khác nhau. Bạn có thể thêm các tệp và ứng dụng liên quan dưới dạng tab vào bất kỳ cuộc hội thoại nhóm nào.

Ví dụ, nhóm của bạn có thể xem xét một số tệp Excel một vài lần một ngày. Hoặc một nhóm nhỏ hơn có thể muốn cộng tác trên một PowerPoint. Để thực hiện hoạt động như thế này trong nhóm, hãy Thêm tab  ở phía trên cùng của cuộc trò chuyện hoặc kênh để bắt đầu.

Lưu ý: để chuyển một tệp cụ thể vào một tab, bạn hoặc một người đồng đội phải tải lên các tệp hoặc đính kèm vào thư trong cuộc trò chuyện hoặc kênh. Sau khi bạn chọn ứng dụng của mình, bạn sẽ được hiển thị các tệp kiểu đó để bạn chọn cho tab.

3. Sử dụng Ứng dụng để các tin nhắn không còn là các văn bản nhàm chán

Một số ứng dụng cho phép bạn chèn nội dung từ ứng dụng trực tiếp vào thư nhóm. Những thư này có chứa đầy đủ thông tin, có chức năng hoặc chỉ cần nhìn thoáng mát. 

Để sử dụng, hãy chọn  bên dưới hộp nơi bạn nhập thư và chọn một ứng dụng. 

Bấm chuột phải vào một ứng dụng yêu thích để ghim  nó để truy nhập dễ dàng.

Một số mẹo để sử dụng Ứng dụng hiệu quả hơn

1. Sử dụng ứng dụng nhanh chóng bằng các câu lệnh

Bạn có thể tương tác với các ứng dụng bằng cách @đề cập chúng trong các cuộc trò chuyện, kênh hoặc tìm kiếm. Ví dụ, bạn có thể kiểm tra tình hình thời tiết nhanh trong bằng cách @Weather Hồ Chí Minh. Hoặc  @Wikipedia trong hộp lệnh để tìm và chia sẻ bài viết.

Sử dụng lệnh trong khung Tìm kiếm

Sử dụng lệnh trong khung Trò chuyện

2. Mở nhanh chóng các ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng

Bất kỳ ứng dụng nào có dạng xem cá nhân sẽ xuất hiện ở bên trái của nhóm. Bấm chuột phải vào bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào để ghim nó để dễ dàng truy nhập. Để bỏ ghim nhấn bỏ ghim .