Shopee Ads là gì? Các bước chạy quảng cáo Shopee hiệu quả

Mắt Bão 10/11/2021 12 phút đọc

 

Shopee Ads thật sự mang đến nhiều lợi ích cho các Shop Online trong việc tiếp cận khách hàng và nâng cao doanh số. Trong bài viết này, Mắt Bão cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về Shopee Ads là gì và cách chạy quảng cáo trên Shopee. Mời bạn cùng tìm hiểu để không bỏ qua tiềm năng kinh doanh tuyệt vời mà hình thức quảng cáo này mang lại.

Shopee là kênh bán hàng mang lại hiệu quả tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua
Shopee là kênh bán hàng mang lại hiệu quả tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua

Theo báo cáo của iPrice Group, Shopee vẫn là sàn TMĐT số 1 Việt Nam với 73 triệu lượt truy cập trong quý 1/2021. Đây thật sự là mảnh đất màu mỡ mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn phát triển kinh doanh Online.

Tuy nhiên, việc cạnh tranh trên các sàn TMĐT vô cùng khốc liệt. Làm thế nào để sản phẩm và thương hiệu của bạn có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn? Shopee Ads ra đời để hỗ trợ doanh nghiệp bạn thực hiện điều đó.

Quảng cáo Shopee Ads là gì?

Shopee là hình thức quảng cáo trả phí giúp sản phẩm/cửa hàng của bạn lên TOP. Nhờ đó, bạn có sẽ cơ hội tiếp cận đông đảo khách hàng và mang về doanh thu tốt hơn.

Shopee Ads là gì mà mang đến hiệu quả ra đơn tuyệt vời
Shopee Ads là gì mà mang đến hiệu quả “ra đơn” tuyệt vời?

Tương tự như các hình thức quảng cáo trả phí khác, để quảng cáo Shopee, bạn cũng cần tạo ra những chiến dịch. Mỗi chiến dịch bao gồm 1 sản phẩm duy nhất và tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu cụ thể.

Trong mỗi chiến dịch bạn sẽ sử dụng nhiều từ khóa, từ khóa này có thể là từ khóa chính xác hoặc đấu thầu từ khóa mở rộng.

Lợi ích của Shopee Ads là gì?

Hiểu được Shopee Ads là gì chúng ta sẽ thấy hình thức quảng cáo này giúp sản phẩm của bạn nằm ở những vị trí trên cùng của trang giới thiệu sản phẩm hay kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho gian hàng của bạn:

Tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Việc xuất hiện ở vị trí cao của trang giới thiệu sản phẩm hay kết quả tìm kiếm sẽ giúp thương hiệu của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Tăng doanh số

Khách hàng tiềm năng sẽ truy cập vào cửa hàng của bạn để xem thông tin sản phẩm và mua hàng. Từ đó giúp gian hàng của bạn nâng cao doanh số.

Shopee Ads giúp bạn có được doanh số tốt hơn
Shopee Ads giúp bạn có được doanh số tốt hơn

Tăng cường sự tham gia của người mua

Khi khách hàng cảm thấy sản phẩm/dịch vụ của bạn tốt, họ có thể truy cập thường xuyên và mua sắm nhiều sản phẩm.

Có bao nhiêu loại hình quảng cáo Shopee Ads?

Có 3 loại hình quảng cáo Shopee, mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng.

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm

Khi quảng cáo xuất hiện ở những vị trí nổi bật, khách hàng sẽ dễ dàng tìm và mua sản phẩm của bạn.

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn
Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm giúp bạn tăng mức độ hiển thị để có thể tiếp cận nhiều khách hàng và nâng cao doanh số. Bạn cũng có thể kiểm soát ngân sách quảng cáo bằng cách thiết lập chi phí cố định cho mỗi lần nhấp chuột.

Khi khách hàng tìm kiếm 1 sản phẩm bất kỳ, hệ thống sẽ hiển thị tối đa 60 sản phẩm với thứ tự như sau:

  • Trên ứng dụng di động: Quảng cáo tìm kiếm sẽ hiển thị ở 2 vị trí đầu tiên trên bảng tìm kiếm. Tiếp đến, 1 quảng cáo sẽ được hiển thị sau mỗi 3 kết quả tự nhiên.
  • Trên Website: Quảng cáo sẽ hiển thị ở 5 vị trí đầu tiên và 5 vị trí cuối của trang kết quả.

Quảng cáo tìm kiếm Shop

 Đây là hình thức quảng cáo giúp tăng khả năng hiển thị và bán hàng. Không chỉ tăng nhận diện thương hiệu, quảng cáo tìm kiếm Shop còn giúp người dùng dễ dàng tìm thấy gian hàng của bạn để mua sản phẩm.

Quảng cáo tìm kiếm Shop gia tăng nhận diện thương hiệu hiệu quả
Quảng cáo tìm kiếm Shop gia tăng nhận diện thương hiệu hiệu quả

Vị trí quảng cáo của bạn sẽ được quyết định bởi 2 yếu tố đó là giá thầu và vị trí liên quan.

Giá thầu mỗi lần nhấp chuột: Đây là giá bạn chi trả cho mỗi lượt nhấp vào quảng cáo của bạn. Thông thường, chi phí thanh toán thực tế sẽ thấp hơn giá đấu thầu vì hệ thống đã tính số tiền tối thiểu để bạn giữ lại vị trí quảng cáo.

Mức độ liên quan của cửa hàng: Mức độ này được xác định bởi điểm hoạt động của cửa hàng như điểm đánh giá, tỷ lệ phản hồi, tỷ lệ hủy đơn… cùng với đó là sự liên quan của từ khóa đã chọn. Bạn nên quan tâm đặc biệt đến mức độ liên quan để quảng cáo hiển thị tốt hơn.

Quảng cáo khám phá:

Hình thức quảng cáo này sẽ gợi ý sản phẩm của bạn đến người dùng, từ đó giúp cải thiện khả năng hiển thị và tăng doanh thu. Tương tự như quảng cáo tìm kiếm sản phẩm, quảng cáo khám phá cho phép bạn kiểm soát chi phí bằng cách cài đặt ngân sách dự kiến và giá thầu cho mỗi lượt truy cập.

Quảng cáo khám phá là hình thức quảng cáo được rất nhiều chủ Shop sử dụng
Quảng cáo khám phá là hình thức quảng cáo được rất nhiều chủ Shop sử dụng

Mức độ hiển thị của quảng cáo khám phá phụ thuộc 2 yếu đó là giá thầu và chất lượng quảng cáo.

Giá thầu cho mỗi lượt truy cập: Đây là giá cao nhất bạn muốn trả khi khách hàng truy cập vào quảng cáo của bạn. Giá thầu càng cao, khả năng hiển thị quảng cáo càng nhiều và chi phí thanh toán thực tế thường thấp hơn so với giá đấu thầu bạn trả.

Tỷ lệ quảng cáo: Chất lượng phụ thuộc Tỷ lệ click (CTR) và Tỷ lệ chuyển đổi (CR).

Tùy theo mục tiêu kinh doanh mà bạn cân nhắc lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của mình.

6 bước chạy quảng cáo Shopee hiệu quả

Biết được Shopee Ads là gì chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ qua những lợi ích tuyệt vời mà hình thức quảng cáo này mang lại. Quảng cáo Shopee không quá khó. Bạn có thể tự đăng ký tài khoản và tạo chiến dịch theo 6 bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Nạp tiền vào tài khoản chạy quảng cáo

Đầu tiên, bạn tích hợp thẻ thanh toán với tài khoản của mình sau đó nạp tiền vào tài khoản để chạy quảng cáo.

Bước 2: Chọn sản phẩm để chạy quảng cáo

Mỗi chiến dịch chỉ quảng cáo cho 1 sản phẩm. Bạn cần xác định đâu là sản phẩm bạn muốn chạy quảng cáo để thiết lập chiến dịch phù hợp.

Chọn đúng sản phẩm sẽ giúp nâng cao tỷ lệ chốt đơn
Chọn đúng sản phẩm sẽ giúp nâng cao tỷ lệ “chốt đơn”

Bước 3: Tìm kiếm từ khóa

Bạn cần nghiên cứu từ khóa Shopee tương ứng với sản phẩm muốn chạy quảng cáo, sau đó chọn lọc những từ khóa mang lại hiệu quả cao.

Bước 4: Tối ưu sản phẩm

Ngoài việc hướng khách hàng vào gian hàng của mình, bạn cũng cần tối ưu sản phẩm để thúc đẩy khách mua hàng.

Bước 5: Thiết lập giá thầu và ngân sách dành cho Quảng cáo của bạn.

Bạn cần tính toán giá thầu hợp lý để quảng cáo của bạn có thể hiển thị tốt nhất.

Bước 6: Tối ưu quảng cáo Shopee

Sau khi cài đặt quảng cáo, bạn nên theo dõi kết quả thường xuyên. Phân tích những số liệu cụ thể để đưa ra những giải pháp phù hợp, cải thiện hiệu quả quảng cáo.

Trong sự kiện ngày 9/9 vừa qua, báo cáo Shopee ghi nhận trong hai giờ đầu tiên đã có 1,8 triệu sản phẩm đã được bán ra chỉ trong vòng một phút. Nếu muốn phát triển kinh doanh trực tuyến, Shopee là kênh bán hàng mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Không những vậy, với nhiều ưu điểm vượt trội, Shopee Ads sẽ là cầu nối hiệu quả, đưa sản phẩm của bạn tiếp cận nhiều hơn với khách hàng và tăng cường doanh thu.

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu Shopee Ads là gì cũng như cách mà Shopee Ads mang “đơn” đến cho gian hàng của bạn. Hãy truy cập matbao.net để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức kinh doanh Online cực kỳ hữu ích.


Bài viết liên quan