Top Theme WordPress chuẩn SEO – update 10/2020

Mắt Bão 22/03/2023 44 phút đọc

 

Trong bộ sưu tập Theme WordPress chuẩn SEO tốt nhất này, bạn sẽ thấy có rất nhiều Themes bạn có thể lựa chọn để tạo dựng Website. Chúng tôi đã cố gắng tìm kiếm các Theme có đặc điểm chung là dễ dàng xây dựng và đặc biệt chuẩn thân thiện SEO với công cụ tìm kiếm nhất có thể.

Điều này có nghĩa là tôi sẽ dễ dàng đưa trang Web và nội dung trên Web của tôi lên Top google nhanh hơn khi tôi sử dụng các Theme này để xây dựng cho Website của mình. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng các Themes mà tôi sắp đề cập dưới đây để xây dựng một trang Web của riêng mình hoặc cho khách hàng, doanh nghiệp… thúc đẩy lên Top nhanh hơn so với dự kiến. Các Theme này sẽ không làm bạn thất vọng.

Và đây là Top 10 Theme WordPress chuẩn thân thiện với SEO trong năm 2020 này. Bài viết sau đây dựa trên các số liệu phân tích ngày 8/10/2020.

Top 10 Themes WordPress chuẩn thân thiện với SEO

 1. MH Magazine
 2. SEO Crawler
 3. TheGem
 4. Pofo
 5. Genesis
 6. X WordPress
 7. Astra
 8. The7
 9. Eventum
 10. Lebe

Danh sách Themes mà tôi đề cập ở trên phần lớn là có thể build được hầu hết các loại Website từ Blog hay mở dịch vụ như SEO cho đến Website bán hàng , và trong số đó cũng sẽ có một số Themes phù hợp với một lĩnh vực nhất định như sự kiện, tạp chí, hay hội nghị…vv Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về từng loại Themes trên nhé. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một Theme phù hợp ở đây.

MH Magazine – Theme WordPress tạp chí

MH Magazine - Theme WordPress tạp

Cùng với Theme Newspaper hay Jnews mà tôi cùng thường sử dụng, Theme WordPress MH Magazine đang là một trong những Theme về tạp chí, tin tức phổ biến trong năm 2020 này.

Review Theme chuẩn SEO WordPress MH Magazine

Dưới đây là số liệu thống kê lượng Download từ WordPress.org
Dưới đây là số liệu thống kê lượng Download và đánh giá từ WordPress.org

Nhờ sự tối ưu của Theme này với công cụ tìm kiếm, đối tượng mục tiêu sẽ có cơ hội tìm thấy nội dung bài viết trên trang Web của tôi nhiều hơn khi họ tìm kiếm trên internet về các chủ đề đã viết.

Khách truy cập vào trang Web sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi “tìm đường”, nhờ vào nhiều công cụ hỗ trợ điều hướng tạo nên chủ đề MH Magazine.

Để giúp đảm bảo khách truy cập ở lại trang web của tôi lâu nhất có thể và xem nhiều nội dung hơn, mình đã sử dụng tính năng menu tùy chỉnh và lựa chọn những tiện ích con riêng để mang đến cho người đọc nhiều cơ hội xem các bài viết khác trên trang web.

MH Magazine cũng hỗ trợ tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn kiếm tiền từ trang Web của họ bằng quảng cáo Adsence. Theme này cung cấp nhiều vị trí quảng cáo để hiển thị, cũng như các tùy chọn bổ sung để hiển thị quảng cáo trong nội dung và trên các kho lưu trữ.

Theme MH Magazine có thân thiện với SEO không?

Tính thân thiện với SEO của chủ đề này và các công cụ hỗ trợ điều hướng của nó kết hợp để giúp mình nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn và sau đó tận dụng tối đa lưu lượng truy cập đó.

Cá nhân tôi cảm thấy rằng tốc độ load trang khi sử dụng Theme MH Magazine này khá nhanh so với một số Theme tin tức khác.  

Dưới đây là bản Demo Theme MH Magazine để trải nghiệm. Bạn cũng có thể tải nó về sử dụng nếu thấy phù hợp. Download Theme MH Magazine

SEO Crawler – Theme chuẩn hỗ trợ SEO Website WordPress

SEO Crawler là một Theme để xây dựng Web về SEO mà mình cực kỳ thích. Thiết kế chuyên nghiệp, tùy chỉnh cao và dễ dàng leo Top với công cụ tìm kiếm.

SEO Crawler

Việc lên Top dĩ nhiên là phụ thuộc vào nhiều yếu tố như Content chất lượng, đáp ứng được Insight người đọc… tuy nhiên tôi rất đánh giá cao việc trải nghiệm người dùng khi sử dụng Theme này. Giao diện bắt mắt thì hiển nhiên sẽ giữ chân người đọc lâu hơn, time onsite tăng,  Bounce rate giảm là một trong những điều này tác động rất lớn đến thứ hạng tìm kiếm tự nhiên cho Website rồi.

Review Theme chuẩn SEO Crawler WordPress

Có rất nhiều bản nhưng có vẻ màu xanh biển phù hợp với tôi. Bạn có thể xem Demo Theme SEO Crawler

Download Theme SEO Crawler

Dưới đây là số liệu thống kê lượng Download và đánh giá từ ThemeForest
Dưới đây là số liệu thống kê lượng Download và đánh giá từ ThemeForest. Hiện Theme này đang có giá 69$ cho 1 Website.

Sau khi cài đặt chủ đề này, có thể chọn từ ba bản trình diễn trang web đầy đủ tính năng, mỗi bản trình diễn có thể được nhập vào trang Web chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Tiếp theo, tôi có thể thêm nội dung của riêng mình vào các mẫu được tạo sẵn hoặc sử dụng công cụ tạo trang kéo và thả của GoodLayers để tùy chỉnh nội dung demo và tạo cho trang Web một giao diện độc đáo.

Nhờ các tính năng của công cụ tạo trang GoodLayers, bạn cũng có thể nhanh chóng tạo các thiết kế tùy chỉnh cho nội dung của mình. Công cụ này cũng bao gồm lựa chọn hữu ích các mô-đun và phần tử có thể được chèn vào thiết kế và được tùy chỉnh để phù hợp với phần còn lại của trang web.

Theme SEO Crawler có thân thiện với SEO không?

SEO Crawler có rất nhiều tính năng khác để giúp tạo một trang Web thân thiện với SEO tùy chỉnh, bao gồm:

 •         19 thiết kế tiêu đề độc đáo,
 •         Một bộ chi tiết các tùy chọn và cài đặt chủ đề,
 •         Tích hợp Google Fonts và
 •         Chín bố cục danh mục khác nhau.

Nhờ đó, tôi có thể tạo một trang Web đặt riêng mà không cần phải chỉnh sửa bất kỳ mã code nào hoặc thậm chí sử dụng trình tạo trang kéo và thả nếu tôi muốn.

Để đảm bảo SEO Crawler xứng đáng có vị trí trong bộ sưu tập các chủ đề WordPress thân thiện với SEO tốt nhất này, trang web nên tải càng nhanh càng tốt với chủ đề này.

Trang Web của bạn cũng sẽ hiển thị hoàn hảo trên thiết bị di động để phù hợp với người dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng, đồng thời làm hài lòng Google. SEO Crawler tương thích với Yoast SEO, plugin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hàng đầu cho WordPress, giúp bạn làm tất cả những gì có thể để đảm bảo trang web được xếp hạng tốt trong trang kết quả của Google.

SEO Crawler có thiết kế rất hấp dẫn nhưng chủ đề này có nhiều thứ để cung cấp hơn là chỉ có ngoại hình đẹp. Điều này chờ bạn khám phá sẽ thú vị hơn.

The Gem

Một trong những yếu tố mà tôi quan tâm đầu tiên đó là tốc độ tải trang khi Upload một Theme nào đó lên Web để bắt đầu Build. Đó là điều dễ hiểu vì tốc độ tải trang đang là yếu tố xếp hạng chính mà Google đang đánh giá cao trong thời gian gần đây.

The GEM

Review Theme chuẩn SEO The GEM WordPress

Đánh giá và số lượt tải của Theme trả phí The Gem
Đánh giá và số lượt tải của Theme trả phí The Gem

The Gem đã được thiết kế với mục đích SEO và đặc biệt tập trung vào thời gian tải nhanh, tính thân thiện với thiết bị di động và Code an toàn. Theme cung cấp mọi thứ cần thiết để giúp trang Web xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.

Theme GEM miễn phí để đăng tin tức, Blog
Theme GEM miễn phí để đăng tin tức, Blog
Lượt Download và đánh giá Theme GEM miễn phí để đăng tin tức, Blog
Lượt Download và đánh giá Theme GEM miễn phí để đăng tin tức, Blog
Lượt Download và đánh giá Theme GEM miễn phí để đăng tin tức, Blog
Lượt Download và đánh giá Theme GEM miễn phí để đăng tin tức, Blog

Bản trả phí

Bản miễn phí

Theme GEM có thân thiện và tốt cho SEO không?

Những người tạo nên The Gem chắc chắn kiểm tra tất cả các yếu tố xếp hạng khi nói đến việc đặt nền móng cho một trang Web thân thiện với SEO. Thực tế là trang Web tích hợp với các plugin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hàng đầu như Yoast SEO nếu tôi chọn The Gem và còn rất nhiều Plugin khác nếu tôi muốn thêm vào.

Đôi khi việc chọn một chủ đề WordPress thân thiện với SEO cao có nghĩa là phải hy sinh các tính năng khác, chẳng hạn như thiết kế đẹp mắt. Tuy nhiên, điều đó chắc chắn không phải là trường hợp của The Gem. Thực tế là đây là một trong những chủ đề WordPress cao cấp phổ biến nhất hiện nay. 

Với hơn 100 Template có sẵn, bạn chỉ cần vài cú nhấp chuột. The Gem là lựa chọn lý tưởng cho một loạt các dự án. Từ các blog và trang chủ doanh nghiệp đến các cửa hàng thương mại điện tử và trang Web đặt phòng khách sạn, nội dung trang web được tạo sẵn từ TheGem đã sẵn sàng cho bất kỳ thử thách nào. Sự lựa chọn ấn tượng về các tùy chọn và cài đặt tùy chỉnh, chưa kể đến các plugin thiết kế web cao cấp như Visual Composer, giúp bạn dễ dàng thêm một số tính cách và thương hiệu của mình vào các bản demo của The Gem.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chủ đề WordPress thân thiện với SEO mà không thiếu các tính năng, thì TheGem đáng để xem xét kỹ hơn.

Pofo

Pofo là một chủ đề WordPress thân thiện với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm với thiết kế tuyệt đẹp.
Pofo là một chủ đề WordPress thân thiện với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm với thiết kế tuyệt đẹp.

Ban đầu, tôi sử dụng Theme Pofo để chỉ đơn giản là tạo 1 blog cá nhân, Nhưng mình thấy rằng chỉ như vậy thì thật là phí phạm rất lớn và làm thất vọng cho đội ngũ tác giả tạo ra Theme này. Giống như việc mua một chiếc Lamborghini mà chỉ để chạy taxi, quá phí phạm (Thực ra nếu có chiếc Lambo nào mà chạy taxi thì có lẽ tôi mua luôn bác tài để chỉ chở riêng tôi mà thôi).

Review Theme chuẩn SEO WordPress POFO

Với giá 59$, đây là số lượt tải theme và đánh giá POFO trên ThemeForest
Với giá 59$, đây là số lượt tải theme và đánh giá POFO trên ThemeForest

Có thể so sánh như vậy rất khập khiễng tuy nhiên ý tôi muốn nói ở đây là Theme Pofo cung cấp cho chúng ta nhiều hơn thế, với kho template lên dến 210 bản trình diễn được tạo sẵn khiến nó trở thành một trong những chủ đề WordPress thân thiện với SEO linh hoạt nhất hiện nay.

Do số lượng lớn các tùy chọn thiết kế này, bất kể loại trang web tôi muốn tạo là gì, mình chỉ cần xem các bản trình diễn Pofo và thêm vào trang Web của tôi. Từ việc thiết kế bao gồm danh mục đầu tư, blog, đại lý, cửa hàng thương mại điện tử, v.v., đều có thể tạo được dễ dàng. Pofo là một chủ đề WordPress đa năng thực sự.

Mặc dù nội dung được tạo sẵn của Pofo hoạt động tốt cho nhiều dự án từ các trang web sáng tạo đến những dự án yêu cầu thiết kế công ty lớn, nhưng nếu tôi cần làm cho hoàn hảo trang web của mình, tôi sẽ rất vui khi biết rằng điều này rất đơn giản nhờ có plugin WPBakery Page Builder cao cấp – trước đây được gọi là Visual Composer – bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nội dung demo được tạo trước hoặc tạo trang chủ và thiết kế trang bên trong độc đáo của riêng mình. Tất cả đều thông qua việc kéo và thả giao diện.

Theme Pofo có thực sự thân thiện với SEO không?

Pofo cũng đã được xây dựng để tận dụng tối đa giao diện WordPress Customizer, cho toàn quyền kiểm soát các cài đặt trực quan cho trang web của mình. Giờ đây, bạn có thể điều chỉnh cài đặt chung bao gồm các thuộc tính như phông chữ, màu sắc, bố cục và các tùy chọn khác cho trang web của mình chỉ bằng một nút bấm.

Các tính năng hữu ích khác của chủ đề Pofo WordPress bao gồm các tùy chọn tích hợp phương tiện truyền thông xã hội tuyệt vời, sidebar và tiện ích con tùy chỉnh. Tôi rất thích chế độ đang xây dựng và bảo trì để có thể được sử dụng trong khi bạn làm việc trên thiết kế trang web mới của mình.

Như tôi mong đợi từ một trong những chủ đề WordPress thân thiện với SEO phổ biến nhất, Pofo hoạt động với tất cả các plugin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhất.

Genesis

Nếu chỉ cần một Theme đơn giản những vẫn đáp ứng đầy đủ tính năng thì chính xác đó là Framework Genesis mà tôi sẽ lựa chọn. Đối với cộng đồng lập trình Web ở Việt Nam thì Genesis không còn là một cái tên xa lạ. Hiện Mua và Download Genesis Framework đang có giá 59,95$ cho 1 Framework bao gồm vô số Theme bên trong.

Nhờ bố cục trang đơn giản nhưng thân thiện với người dùng, kèm theo đó là tốc độ Load trang rất nhanh cho nên Theme Genesis rất được nhiều người dùng ưa chuộng. Không những thế, Theme còn rất nhiều thuộc tính giúp nó trở thành lựa chọn hàng đầu đang chờ bạn khám phá. Có thể thấy được số lượng lượt tải ở hình bên dưới.

Child Theme Blog và Magazine của Genesis
Child Theme Blog và Magazine của Genesis

Một trong những lý do giúp Theme này nổi tiếng đó là số lượng chủ đề con (Child Theme) chất lượng cao mà Theme cung cấp.

Genesis có thân thiện cho SEO không?

Nhờ thời gian tải nhanh, Code rõ ràng và tối ưu, cũng như bố cục trang đơn giản nhưng thân thiện với người dùng, một trang web được xây dựng dựa trên khuôn khổ này có cơ hội lớn để xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm và cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực cho khách truy cập.

Mặc dù không bị choáng ngợp bởi một danh sách tính năng khổng lồ như trường hợp của một số chủ đề WordPress khác, nhưng với Genesis Framework, tôi có được tất cả các yếu tố cần thiết trong một gói dễ sử dụng.

Có nhiều lý do để chọn Genesis Framework và khả năng SEO của nó chỉ là một trong số đó.

WordPress X

Theme WordPress X đã trở thành một chủ đề cực kỳ phổ biến kể từ khi phát hành vào năm ngoái. Trong suốt thời gian ra mắt, chủ đề WordPress đa năng này đã liên tục được cập nhật, cải tiến và tinh chỉnh để giúp nó trở thành một trong những chủ đề WordPress bán chạy nhất tại thị trường ThemeForest.

Review Theme chuẩn SEO WordPress WordPress X

WordPress X có thân thiện với SEO không?

Với các tính năng và khả năng mới, chủ đề X đã có một khởi đầu tuyệt vời trong năm nay.

Gói cập nhật mới hiện bao gồm hơn một chục plugin WordPress cao cấp do nhóm X tạo ra để đảm bảo chúng hoạt động liền mạch với trang Web.

Lượt Download và đánh giá về Theme X với giá 29$.
Lượt Download và đánh giá về Theme X với giá 29$.

Theme X có thật sự thân thiện và tốt cho SEO không?

Khi tôi chọn các tính năng bổ sung này để kích hoạt trên trang Web của mình, không có đoạn Code dư thừa nào đang chạy để làm chậm trang web của tôi. Điều này giúp cải thiện thời gian tải trang và quan trọng để có điểm SEO tổng thể cao hơn và xếp hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Các yêu cầu SEO khác mà X đã kiểm tra qua bao gồm Code rõ ràng, sử dụng đánh dấu HTML5 Semantic, và rất nhiều tính năng và yếu tố để cải thiện tỷ lệ nhấp tăng và tỷ lệ thoát giảm.

Nếu bạn muốn có một chủ đề WordPress thực sự đa năng được đóng gói với các tính năng đa dạng mà không làm hại đến tính thân thiện với SEO của trang web thì X là một lựa chọn tuyệt vời chỉ ngày càng tốt hơn theo thời gian.

Astra

Astra là một chủ đề WordPress thân thiện với SEO khác có thể được sử dụng để tạo hầu hết mọi loại trang Web.

Theme WordPress Astra có thân thiện với SEO không?
Theme WordPress Astra có thân thiện với SEO không?

Nhờ khả năng tương thích với một số plugin trình tạo trang hàng đầu cho WordPress, cũng như được xây dựng để sử dụng đầy đủ trình chỉnh sửa WordPress mới. Astra là một chủ đề có thể tùy chỉnh cao thực sự có thể được sử dụng để khởi chạy hầu hết mọi loại trang Web.

Review Theme chuẩn SEO WordPress Astra

Trên thực tế, sau khi mình xem qua thư viện các mẫu Astra, thật khó để nghĩ ra một loại trang Web nào mà tôi không thể xây dựng bằng WordPress với Theme này.

Các Templates mà tôi có quyền truy cập khi mua Astra đã được tạo để hoạt động với các plugin tạo trang Beaver Builder, Brizy và Elementor. Do đó, tôi có thể mở các mẫu đó để chỉnh sửa thông qua giao diện trực quan của các công cụ này. Vì vậy, trong khi các mẫu được tạo sẵn trông đẹp, tất cả chúng đều có thể dễ dàng thay đổi để phù hợp với mục tiêu xây dựng thương hiệu hoặc trang web.

Loại License Astra mà tôi mua sẽ quyết định những mẫu nào tôi có quyền truy cập. Tuy nhiên, ngay cả tùy chọn có giá thấp nhất cũng cung cấp cho tôi rất nhiều mẫu để lựa chọn cho trang web của mình. Đặc biệt với mục đích sử dụng để đăng tin tức, Astra có cung cấp bản Theme Free.

Lượt Download và đánh giá Theme WordPress Astra
Lượt Download và đánh giá Theme WordPress Astra

Theme WordPress Astra có thân thiện với SEO không?

Trong số các tùy chọn có sẵn có các thiết kế để tạo cửa hàng thương mại điện tử, nền tảng khóa học trực tuyến và trang web trường học, cùng với nhiều dự án phổ biến khác như danh mục đầu tư sáng tạo, trang web kinh doanh và một loạt các blog.

Ngoài việc sử dụng các trình tạo trang được hỗ trợ để tùy chỉnh trang web của mình, tôi cũng có thể thực hiện nhiều thay đổi đối với giao diện trang web bằng cách sử dụng các tùy chọn trong cài đặt Theme để thay đổi chúng, rất dễ dàng. Vì vậy, nếu tôi không muốn chỉnh sửa trực tiếp các mẫu riêng lẻ nhưng vẫn muốn đảm bảo rằng trang web có giao diện tổng thể phù hợp với doanh nghiệp hoặc phong cách cá nhân, hầu hết mọi thứ đều có thể được điều chỉnh khi sử dụng Theme này.

Theo đánh giá chủ quan của tôi, Astra là một trong những chủ đề rất linh hoạt được xây dựng theo các đề xuất và tiêu chuẩn SEO mới nhất.

The7

The7 là một chủ đề WordPress đa năng được tích hợp thêm nhiều tính năng khác để cung cấp thời gian tải trang web nhanh và tăng tính thân thiện với SEO.
The7 là một chủ đề WordPress đa năng được tích hợp thêm nhiều tính năng khác để cung cấp thời gian tải trang web nhanh và tăng tính thân thiện với SEO.
Lượt Download và đánh giá ThemeForest
Lượt Download và đánh giá ThemeForest

Theme The7 có thân thiện với SEO không?

Với The7, tôi có hai chế độ thiết kế chính để lựa chọn áp dụng cho giao diện trang web của mình. Cả hai tùy chọn đều có chất lượng cao và được kết hợp với các tùy chọn chỉnh sửa chuyên sâu, mang đến cho tôi nhiều lựa chọn khi nói đến việc cá nhân hóa cách chủ đề này được sử dụng trên trang web.

Cũng như thiết kế ấn tượng và linh hoạt, The7 bao gồm nhiều tính năng và công cụ phổ biến nhất hiện nay trong thiết kế web. Điều này bao gồm tích hợp với công cụ tạo trang Visual Composer, hai plugin slider nội dung cao cấp để sử dụng, việc sẵn sàng dịch và đa ngôn ngữ, và một số lượng lớn các sắp xếp bố cục trang được tạo sẵn để lựa chọn khi thiết lập trang web của tôi.

Tất cả các tính năng và tùy chọn tuyệt vời này, kết hợp với bố cục linh hoạt và đáp ứng 100%, giúp cung cấp cho tôi quyền truy cập vào chủ đề rất thân thiện với SEO mà không bỏ lỡ bất kỳ xu hướng mới nhất nào trong thiết kế web WordPress.

Eventum

Eventum là một chủ đề WordPress thân thiện với SEO để tạo các trang web sự kiện và hội nghị.
Eventum là một chủ đề WordPress thân thiện với SEO để tạo các trang web sự kiện và hội nghị.

Chủ đề này đi kèm với 8 bố cục trang chủ khác nhau giúp tôi tìm thấy giao diện phù hợp cho trang web sự kiện hoặc hội nghị của mình. Cho dù tôi cần xây dựng trang web để quảng bá hội nghị kinh doanh, sự kiện xã hội hay lễ hội âm nhạc, tôi sẽ tìm thấy bố cục trang chủ và bộ mẫu phù hợp với dự án của mình.

Review Theme chuẩn SEO WordPress Eventum

Lượt download và đánh giá trên ThemeForest
Lượt download và đánh giá trên ThemeForest

Eventum là một chủ đề WordPress có nhiều tính năng và bất kể loại hội nghị hoặc sự kiện nào tôi muốn khởi chạy, tôi sẽ tìm thấy mọi thứ tôi cần trong gói này.

Ví dụ: Nếu muốn xây dựng dự đoán cho sự kiện của mình, tôi có thể sử dụng đồng hồ đếm ngược để hiển thị cho khách truy cập khi nào vé sẽ được bán hoặc khi nào sự kiện bắt đầu. Tôi cũng có thể dễ dàng xuất bản lịch trình các sự kiện của mình, bao gồm cả các sự kiện kéo dài nhiều ngày. Nếu đang cung cấp nhiều tùy chọn vé, thì tính năng bảng giá cung cấp cho tôi một cách nhanh chóng và hiệu quả để hiển thị các gói khác nhau cho những người tham dự tiềm năng.

Theme Eventum có chuẩn thân thiện với SEO không?

Cấu trúc của chủ đề và các mẫu trong gói Eventum đều đã được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm như Google để giúp tăng khả năng hiển thị nội dung của tôi khi mọi người đang tìm kiếm các cụm từ liên quan. Tôi vẫn cần đảm bảo rằng nội dung của mình thân thiện với SEO, nhưng nếu chọn Eventum, tôi sẽ không cần phải lo lắng về việc lựa chọn chủ đề ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng xếp hạng tốt cho các từ khóa có liên quan đến sự kiện hoặc hội nghị.

Đăng ký sự kiện có thể được bật trên trang Web khi sử dụng Eventum, cùng với khả năng thu tiền từ khách hàng. Vì Eventum đã được xây dựng để tích hợp hoàn toàn với plugin Event Espresso, tôi có thể để công cụ mạnh mẽ này xử lý các nhu cầu đăng ký và bán vé cho sự kiện của mình.

Eventum là một chủ đề WordPress hội nghị và sự kiện có phong cách và có thể tùy chỉnh cao.

Lebe

Lúc trước tôi thường sử dụng Theme Flatsome để xây dựng web bán hàng. Sau này tôi đã chuyển qua việc sử dụng Theme Lebe, và dưới đây là những gì mà tôi thấy Theme Lebe cung cấp.

Lebe là một chủ đề WooCommerce đa năng có thể giúp tôi xây dựng nhiều loại cửa hàng thương mại điện tử thân thiện với SEO.
Lebe là một chủ đề WooCommerce đa năng có thể giúp tôi xây dựng nhiều loại cửa hàng thương mại điện tử thân thiện với SEO.

Review Theme Lebe chuẩn SEO cho WordPress

Review Theme Lebe chuẩn SEO cho WordPress
Review Theme Lebe chuẩn SEO cho WordPress

Với 12 bố cục trang chủ trong Theme Lebe, tôi thấy rằng chủ đề này phù hợp để tạo các cửa hàng trực tuyến để bán thiết bị điện tử, cửa hàng nội thất và quần áo, chỉ cần đặt tên cho một số. Ngoài các bản demo tập trung, Lebe cũng có nhiều tùy chọn cho mục đích chung hơn có thể được sử dụng để bán hầu hết mọi loại dự án. Vì chủ đề này có hỗ trợ thương mại điện tử đầy đủ, nên việc tạo các cửa hàng trực tuyến thuộc tất cả các loại rất đơn giản với Lebe.

Để giúp cửa hàng trực tuyến của tôi nổi bật giữa đám đông, Lebe có một số tính năng thú vị để nâng cao trải nghiệm người dùng. Một trong những tính năng đó cho phép tôi áp dụng cuộn vô hạn phổ biến cho các trang của mình. Với hiệu ứng này được bật, khách truy cập của tôi có thể cuộn xuống trang, với một nguồn cấp dữ liệu sản phẩm liên tục được hiển thị.

Vì người mua hàng của tôi sẽ không cần phải tải một trang mới để tiếp tục xem các sản phẩm, nên với khả năng cuộn vô hạn, sẽ có nhiều cơ hội hơn để họ nhìn thấy nhiều hơn khoảng không quảng cáo và hy vọng tìm được thứ họ muốn mua.

Theme Lebe có thân thiện và tốt cho SEO?

Có nhiều mẫu sản phẩm và màn hình trong gói chủ đề Lebe. Nhờ đó, tôi sẽ có thể tìm thấy bố cục phù hợp để giới thiệu sản phẩm của mình cho khách truy cập. Tôi cũng có thể sử dụng các mẫu khác nhau để kết hợp mọi thứ và giữ cho thiết kế cửa hàng của tôi trở nên thú vị. Các mẫu khác trong gói Lebe cung cấp nhiều tùy chọn cho nguồn cấp dữ liệu danh mục sản phẩm, giỏ hàng và phần thanh toán trong cửa hàng, cũng như phần blog, nếu tôi muốn thêm một cái vào cửa hàng thương mại điện tử của mình.

Vì Lebe đã được xây dựng dựa trên plugin WPBakery Page Builder mạnh mẽ, tôi có thể chỉnh sửa tất cả các mẫu bằng công cụ này.

Trên đây là 10 Theme mà tôi thấy rằng chúng rất thân thiện với seo. Ngoài ra có 3 điều mà tôi muốn chia sẻ thêm cho bạn vì tôi thấy nó quan trọng.

Tôi đề cập rất nhiều đến nền tảng WordPress và việc thân thiện với SEO, vậy điều đầu tiên đó là chúng ta cần phân biệt về Theme Website WordPress chuẩn SEO

Khái niệm cần biết về Website WordPress chuẩn SEO

Trước khi đến với một số theme WordPress tốt nhất cho website tin tức và blog. Hãy cùng Mắt Bão tìm hiểu chi tiết về 2 khái niệm “WordPress” và “SEO

WordPress là gì?

WordPress là hệ thống mã nguồn mở (Open Source Software) dùng để xuất bản Blog hoặc Website viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL.

Năm 2015, WordPress được phát triển thành hệ quản trị nội dung (CMS). WordPress hỗ trợ người dùng thiết lập nhiều thể loại website khác nhau. Hiện nay, có khoảng 25% trong số 100 website lớn nhất thế giới được thiết lập dựa trên WordPress. Ví dụ như TechCrunch, Mashable, CNN, BBC America, Variety, Sony Music, MTV News, Bata, Quartz… Bạn có thể tìm hiểu thêm về Theme WordPress trong bài viết: “WordPress là gì?“.

SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và là một kỹ thuật đặc biệt trong Internet Marketing. Mục đích giúp website đạt được thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm, tiêu biểu là Google.

Navee Asia

SEO onpage là tối ưu hóa những gì hiển thị trên trang web như meta, content, heading, hình ảnh,… Với mục đích tăng thứ hạng của trang wed trên công cụ tìm kiếm.

SEO onpage đề cập đến các hoạt động trên một trang web để cải thiện khả năng hiển thị organic. Điều này phần lớn có nghĩa là tối ưu hóa một trang web và nội dung để cải thiện khả năng truy cập, mức độ liên quan và trải nghiệm cho người dùng. Bạn có thể tham khảo về các kỹ thuật SEO khác trong bài viết: “SEO là gì?

Theme Website tin tức chuẩn SEO WordPress yêu cầu những gì?

Một website tin tức chất lượng cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố
Một website tin tức chất lượng cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố

Một website tin tức có thể thu được lợi nhuận chỉ khi nó sở hữu đầy đủ 2 nhân tố quan trọng. Thứ nhất, chủ đề và nội dung (các bài SEO, tin tức, mục lục,…) phải thu hút, có giá trị nhân văn và giá trị truyền tải. Thứ hai, thiết kế của website (nền tảng mã nguồn, giao diện, bố cục, hosting,…) phải logic và dễ tiếp cận. 

Một website tin tức chuyên nghiệp cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như sau (không bàn đến các trang thông tin điện tử lớn):

 • Cấu trúc website chuẩn SEO và được tối ưu hóa cùng với những công cụ tìm kiếm phổ biến như SERP hay Google
 • Có khả năng tương thích tốt trên tất cả các trình duyệt (Chrome, Firefox,…). Cũng tương thích trên các sản phẩm công nghệ khác nhau (smartphone, laptop,…). Hay nói cách khác là đáp ứng tiêu chí Responsive Web Design.
 • Tốc độ tải trang nhanh.
 • Máy chủ hoạt động ổn định, chịu tải cao, với dung lượng và băng thông lớn.
 • Trình bày giao diện thông minh, thân thiện. Có font chữ, màu sắc hài hòa. Giúp người đọc tiếp cận thông tin dễ dàng và nhanh chóng.
 • Các chuyên mục, bài viết, tin liên quan,… Được sắp xếp hợp lý nhằm tăng số lượng bài được đọc bởi người dùng.
 • Phân bố banner quảng cáo với tần suất, vị trí và kích thước phù hợp. Hỗ trợ quảng cáo (Google Adsense, Native Ads, banner…) tối đa. 
 • Khả năng lưu trữ nội dung lâu dài.
 • Cập nhật các bài viết mới đều đặn với nhiều nội dung đa dạng phong phú.

Các bước tạo Website tin tức chuẩn SEO

Theme WordPress chuẩn SEO. Tạo website không còn là một việc quá khó khăn khi bạn có thể nắm được những bước cơ bản
Tạo website không còn là một việc quá khó khăn khi bạn có thể nắm được những bước cơ bản

Thông thường, ngoài chọn Theme WordPress chuẩn SEO, để xây dựng được một trang web tin tức hoàn chỉnh, bạn cần phải thực hiện theo những bước tổng quan này: 

 • Chọn nền tảng mã nguồn cho website
 • Mua tên miền
 • Lựa chọn dịch vụ hosting/ VPS 
 • Cài đặt website 
 • Lựa chọn giao diện cho các bài tin tức 
 • Xuất bản nội dung 
 • Nâng cấp và đẩy mạnh quảng bá website 
 • Thu lợi nhuận từ website

Nếu muốn tạo ra một website chất lượng, bạn sẽ phải tốn khá nhiều tâm huyết và thời gian. Sau đây sẽ là 2 bước khá quan trọng nhất định phải có trong quá trình lập website của bạn:

Chọn WordPress hay Blogger để làm website?

Nếu bạn thành thạo code, có kiến thức chuyên môn về thiết kế website, bạn có thể dễ dàng tạo ra một website tin tức độc đáo và chất lượng mang phong cách riêng của mình. Còn nếu bạn không thông thạo những điều trên, đừng lo lắng hay thất vọng. Bởi bạn hoàn toàn có thể sử dụng các nền tảng mã nguồn mở có sẵn miễn phí như WordPress, Blogger, Joomla,…để lập ra một website tin tức chuyên nghiệp.

Hiện nay, hai nền tảng website được các bạn ưu ái lựa chọn nhiều nhất là Blogger và WordPress. Với người mới bắt đầu, WordPress sẽ là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn bởi những ưu điểm sau:

 • Có đa dạng các mẫu plugin, theme chuyên biệt giúp bạn cài đặt và thiết kế website theo ý muốn.
 • Hỗ trợ SEO vô cùng hiệu quả 
 • Tối ưu các vị trí chèn quảng cáo giúp bạn có thêm thu nhập
 • Chi phí xây dựng không quá lớn
 • Website với tên miền và hosting riêng, thuộc quyền quản lý của bạn chứ không phải Google
 • Cộng đồng WordPress vô cùng lớn nên bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích và trợ giúp

Chọn chủ đề và lĩnh vực tin tức

Nếu như website của bạn không có nhiều người điều hành và quản trị thì bạn không nên tạo ra quá nhiều chuyên mục thuộc các lĩnh vực khác nhau vì nó sẽ khiến nội dung bị loãng và nhạt nhòa, ảnh h ên nghiệp của website. 

Bạn nên chọn chủ đề mà bạn yêu thích, có hứng thú để thu thập thông tin và có đủ khả năng để viết bài về chủ đề đó. Sau đây sẽ là một số lĩnh vực phổ biến được bạn đọc quan tâm mà bạn có thể tham khảo:

 • Thị trường công nghệ: sản phẩm smartphone,laptop, camera mới ra mắt
 • Các sự kiện thể thao
 • Sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp 
 • Thời trang
 • Ẩm thực 
 • Tin tức mới 
 • Kinh doanh 
 • Du lịch 
 • Tài chính: ngân hàng, thẻ tín dụng, vay tiền,…

Định hướng phát triển website tin tức

Bạn cần vạch rõ những định hướng cụ thể cho website của mình để từ đó tập trung phát triển website một cách tốt nhất
Bạn cần vạch rõ những định hướng cụ thể cho website của mình để từ đó tập trung phát triển website một cách tốt nhất

Muốn phát triển trang web tin tức hay blog cá nhân theo hướng chuyên nghiệp hóa, bạn cần phải vạch ra một số định hướng cụ thể như:

 • Đầu tư chi phí để mua tên miền, thuê hosting / VPS, theme
 • Tối ưu website chuẩn SEO, tối ưu giao diện và tốc độ website 
 • Thu thập nội dung mới liên tục, tuyệt đối không copy nội dung từ các trang khác
 • Có thể xây dựng team hoặc thuê người viết bài, thiết kế chuyên nghiệp 
 • Tối ưu traffic website bằng cách phát triển các kênh social (Facebook, Youtube,…), quảng bá website, đầu tư quảng cáo
 • Tối ưu hóa cách thức kiếm tiền trên website để đem lại thu nhập cao nhất 
 • Nâng cấp, mở rộng phạm vi, chuyên nghiệp hóa website và xin giấy phép phát triển

Mong rằng qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây về các yếu tố xây dựng website tin tức, các bước khởi tạo website tin tức cũng như top 10 Theme WordPress tin tức chuẩn SEO sẽ giúp bạn tạo được một website hay blog cá nhân chuyên nghiệp và thu hút. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm những định hướng được đề xuất để có thể phát triển website thành công hơn trong tương lai.

Bài viết liên quan mà bạn nên xem qua:


Bài viết liên quan