Top 5 Plugin WordPress tạo form đăng ký tốt nhất 2020

Mắt Bão 16/10/2021 14 phút đọc

 

Việc thu hút khách truy cập cho trang web của doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết cách tận dụng hiệu quả các form biểu mẫu tạo bởi plugin WordPress.

Plugin tạo Forn WordPress - Sử dụng Plugin WordPress giúp bạn thiết kế và tạo biểu mẫu đơn giản hơn
Sử dụng Plugin WordPress giúp bạn thiết kế và tạo biểu mẫu đơn giản hơn

Để website/blog của doanh nghiệp được tồn tại lâu dài, các chủ doanh nghiệp thường cài đặt nhiều chức năng cho trang web. Trong đó, form biểu mẫu đăng ký/liên hệ là một trong những hình thức phổ biến nhất. WordPress hiện hiếm đến 32% thị phần website toàn cầu. Chính vì lẽ đó, nó được hỗ trợ bởi rất nhiều Plugin giúp phát triển nội dung và giao diện.

Đa số người dùng đều sử dụng Plugin WordPress để thiết kế form biểu mẫu cho website/blog của mình. Để giúp bạn đọc tìm ra công cụ phù hợp nhất, bài viết của chúng tôi sẽ tổng hợp top các plugin WordPress tạo form tốt nhất hiện nay. 

WPForms

Plugin tạo Form WordPress - Giao diện cụ thể của WPForms
Giao diện cụ thể của WPForms

WP Forms được đánh giá là Plugin thân thiện nhất với WordPress. WPForms là công cụ tạo form dễ dàng, mạnh mẽ và phù hợp cho người mới bắt đầu. WPForms bao gồm 2 loại Plugin:

  • WPForms Lite – Miễn phí
  • WPForms Pro – Tinh phí

WPForms Lite – Plugin WordPress tạo Form Miễn phí

Download Plugin WPForms Lite

Khi làm việc với WPForms Lite, bạn có thể cài đặt hoàn toàn miễn phí. Nó bao gồm trình tạo biểu mẫu trực tuyến kéo và thả với các mẫu được tạo sẵn. Bạn có thể tạo biểu mẫu tùy chỉnh của riêng bạn. Phiên bản miễn phí có các tính năng biểu mẫu liên hệ cơ bản trong khi phiên bản cao cấp. Nó cho phép người dùng mở rộng chức năng và xây dựng những loại biểu mẫu như nhiều trang, đăng ký email, thanh toán, đặt hàng…

dịch vụ đăng ký Hosting WordPress Mắt Bão

WPForms Pro – Plugin WordPress tạo Form Tinh phí

Bên cạnh đó, WPForms Pro có đi kèm với các trường và biểu mẫu mạnh mẽ có sẵn khác và có hơn 150 mẫu tạo biểu mẫu.

Download Plugin WPForms Pro

WPForms giúp bạn kiểm tra các lần gửi biểu mẫu trong bảng điều khiển WordPress hoặc thông qua email tùy chỉnh. Đặc biệt bạn có thể thiết lập các thông báo có điều kiện. Hơn nữa, plugin này còn được bổ sung khảo sát và thăm dò ý kiến bởi các báo cáo thực. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí cho việc đăng ký các nền tảng khảo sát tính phí khác.

Tại sao nên dùng WPForms?

Ngoài ra, WPForms còn có giải pháp trang đích biểu mẫu giúp việc tạo biểu mẫu được hiệu quả và biểu mẫu đàm thoại giúp biểu mẫu tạo ra được nhân cách hóa và gần gũi với con người. Đặc biệt, plugin WPForms cũng được tích hợp với các dịch vụ thông dụng như Email, Stripe và PayPal nên được nhiều trang web sử dụng và có lượt truy cập ngày càng cao.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí của WPForms Lite với các tính năng cơ bản thì cần phải nâng cấp lên WPForms Pro để mở khóa và trải nghiệm hết các tính năng mạnh mẽ, giúp quản lý trang web doanh nghiệp hiệu quả hơn. Hơn nữa, một nhược điểm khác của plugin này là không cung cấp các tính năng phức tạp như các plugin hình thức khác, nên rất thân thiện với người dùng, đặc biệt là người mới bắt đầu. 

Formidable Forms

Biểu mẫu ví dụ được tạo bởi Formidable Forms
Biểu mẫu ví dụ được tạo bởi Formidable Forms

Một plugin xây dựng Forms WordPress tiên tiến khác là Formidable Forms. Plugin này được trang bị kèm theo các addons mạnh mẽ giúp người dùng vượt qua các hình thức liên hệ đơn giản. Bạn có thể tạo các biểu mẫu nhiều trang phức tạp, nâng cao với giao diện kéo và thả Formidable, ngoài ra, tính năng Formidable View cho phép bạn định dạng, lọc và hiển thị dữ liệu thông tin của người truy cập một cách dễ dàng. Các dữ liệu được nhận bằng biểu đồ với nhiều dạng khác nhau như hình tròn, đường và bản đồ nhiệt địa lý.

Download Plugin Formidable Forms

Formidable Forms được tích hợp với nền tảng tiếp thị và thanh toán email phổ biến. Đặc biệt, bên cạnh việc được kết hợp với WooCommerce, có thể giúp bạn tạo các biểu mẫu cấu hình sản phẩm liên kết trực tiếp với giỏ hàng. Tuy nhiên, hạn chế của Formidable Forms là chỉ dành cho những người dùng nâng cao nên plugin này không trực quan và dễ sử dụng như WPForms.

Gravity Forms

Plugin tạo Form WordPress - Gravity Forms có thể tạo biểu mẫu đa trang
Gravity Forms có thể tạo biểu mẫu đa trang

Gravity là một plugin WordPress tạo biểu mẫu tính phí. Gravity sở hữu nhiều chức năng và tính năng nâng cao, cho phép bạn tạo ra các biểu mẫu đa trang. Tính năng nổi bật của plugin này là tính năng truy cập giới hạn. Mỗi biểu mẫu bạn chỉ nhận được một số lượng hồ sơ nhất định.

Download Plugin Gravity Forms

Hơn nữa, các tiện ích bổ sung của Gravity Forms có thể giúp bạn tạo khảo sát, câu hỏi, nội dung do khách truy cập gửi và các thư mục web khác. Cùng với các hỗ trợ cần thiết khác như email, câu hỏi thường gặp, diễn đàn… Do đó, plugin này sẽ là một công cụ tối ưu cho việc quản lý website doanh nghiệp của bạn. 

Khác với các plugin hình thức liên hệ khác, plugin Gravity Forms không có phiên bản miễn phí. Nó yêu cầu bạn trả phí với giá cao hơn. Tuy nhiên, đây không là vấn đề lớn nếu bạn sử dụng plugin này cho nhiều website và dự án lớn. 

Ninja Forms

Plugin tạo Form WordPress - Ninja Forms có nhiều giao diện thân thiện với người dùng
Ninja Forms có nhiều giao diện thân thiện với người dùng

Ninja Formsplugin WordPress giúp đơn giản hóa việc tạo khách hàng. Bằng cách tích hợp giao diện thân thiện người dùng cùng tiềm năng bằng hình thức liên lạc. Nó có sẵn miễn phí nên bạn có thể cài đặt trên nhiều trang web tùy vào nhu cầu của bạn. Đặc biệt là plugin này không giới hạn số lượng biểu mẫu.

Download Plugin Ninja Forms

Cùng với các tiện ích mở rộng như kết nối được với Campaign Monitor, Freshbooks, Salesforce, SMS notification… Người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều chức năng hơn của Ninja Forms. Không dừng lại ở đó, công cụ này có tùy chọn hỗ trợ cộng đồng, các tài liệu, hướng dẫn và hỗ trợ thông báo qua email. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của plugin Ninja Forms chỉ hỗ trợ các tính năng cơ bản, bạn có thể nâng cấp lên phần mở rộng với giá thành tương đương với cài đặt WPForms hoặc Formidable Forms.

Contact Form 7

Plugin tạo Form WordPress - Hướng dẫn tùy biến giao diện Contact Form 7
Hướng dẫn tùy biến giao diện Contact Form 7

Contact Form 7 là plugin thiết kế biểu mẫu miễn phí cho WordPress. Đây là Plugin tạo Form trên WordPress được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với sự hỗ trợ của Contact Form 7, bạn có thể cài đặt sử dụng trên nhiều trang web khác nhau tùy ý và phát triển bất kỳ biểu mẫu nào với số lượng không giới hạn. Trong đó, tất cả các biểu mẫu có thể được cá nhân hóa bằng việc sử dụng các mã đơn giản.

Download Plugin Contact Form 7

Plugin WordPress Contact Form 7 được tích hợp với các tính năng có liên quan. Ví dụ như: CAPTCHA, AJAX powered form submission,… Đặt biệt bộ lọc spam với Akismet để các nhân hóa các email được gửi thông qua plugin này. Nếu bạn muốn chứa tất cả các dữ liệu, bạn có thể cài đặt thêm plugin Flamingo sử dụng kèm với plugin Contact 7. 

Bên cạnh các ưu điểm trên, plugin này có nhược điểm chỉ là giải pháp cơ bản để tạo biểu mẫu liên hệ cho trang web. Vì thế giao diện người dùng không trực quan, không phù hợp cho người mới bắt đầu. Tương tự như các plugin tạo form WordPress miễn phí khác, các tính năng hỗ trợ của Contact Form 7 khá hạn chế. Việc bổ sung các tiện ích mở rộng cũng rất khó khăn, do Contact Form 7 không có thư mục hỗ trợ, cần có sự hỗ trợ của bên thứ ba. 

Nên chọn sử dụng plugin WordPress tạo form nào?

Plugin WPForms là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp của bạn
Plugin WPForms là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp của bạn

Là chủ doanh nghiệp, ai cũng muốn thành công trong việc tạo Form WordPress hiệu quả. Từ đó có thể thu hút lượt truy cập của khách hàng. Để làm điều đó bạn cần phải chọn ra duy nhất một plugin hỗ trợ tốt nhất. Tiêu chí dựa trên nhu cầu quản lý trang web của công ty. 

Nhìn một cách tổng thể, WPForms là plugin tạo form tốt nhất. Nó phù hợp với người mới bắt đầu và nhu cầu sử dụng nâng cao. Nếu là người mới đầu, bạn có thể sử dụng phiên bản WPForms Lite. Nó đảm bảo đầy đủ các tính năng cơ bản và hoàn toàn miễn phí như captcha để bảo vệ thư rác, thông báo email và trang cảm ơn để xác nhận biểu mẫu… Khi thao tác với plugin WordPress WPForms, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản WPForms Pro với nhiều tính năng mở rộng hấp dẫn khác.

Với phiên bản WPForms Pro, bạn không cần học mã hoặc thuê nhà phát triển website cho doanh nghiệp. Bạn có thể sáng tạo nhiều biểu mẫu với các chức năng mở rộng của nó. Hơn nữa, nó còn đi kèm với các tính năng nổi trội khác như:

  • Logic điều kiện thông minh
  • Đăng tải nội dung
  • Vị trí địa lý
  • Tính năng chữ ký
  • Đăng ký và đăng nhập người dùng…

Điều này rất hữu ích cho doanh nghiệp, dù doanh nghiệp kinh doanh với quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Tổng kết

Gợi ý độc giả tìm hiểu thêm các bài viết sau:

Như vậy, bài viết vừa rồi của chúng tôi đã tổng hợp những plugins WordPress tạo form miễn phí hoặc tính phí tốt nhất thị trường hiện nay. Để đảm bảo Website hoạt động ổn định, bạn nên tham khảo lập trình viên hoặc nơi thuê Hosting WordPress hoặc Managed WordPress Hosting để được tư vấn thêm.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chọn được plugin phù hợp nhất cho trang web WordPress của doanh nghiệp và nhận được nhiều lượt truy cập quan tâm của khách hàng. 


Bài viết liên quan