Hosting Không Giới Hạn Có Ưu Điểm Gì? Nhận Biết Nó Như Thế Nào?

Mắt Bão 24/06/2021 7 phút đọc

 

Bạn đã bao giờ được nghe về thuật ngữ Hosting không giới hạn chưa? Đây là một thuật ngữ để đưa ra lời mời chào về không gian lưu trữ, số lượng tên miền không giới hạn và truyền dữ liệu của Web Hosting.

Hosting không giới hạn có thật không?
Hosting không giới hạn có thật không?

Cũng dựa trên không gian lưu trữ hay số lượng tên miền không giới hạn mà nhiều nhà cung cấp Website đưa cho khách hàng mức giá phù hợp hoặc miễn phí cho người mới bắt đầu.

Để hiểu thêm về Hosting không giới hạn có ưu điểm gì và cách phân biệt như nào thì mới bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Sự thật về Hosting không giới hạn

Để đáp ứng được việc người dùng có thể sử dụng tối đa đường truyền ở trên máy chủ Hosting về dung lượng truyền tải dữ liệu (Data Transfer) thì cần có gói Hosting không giới hạn.

Để nói rõ hơn, thì tổng dung lượng mà người dùng tải lên hay truyền ra ngoài từ hosting gọi là băng thông (Bandwidth). Ví dụ như trang Web của bạn có 2GB (bao gồm chữ, hình ảnh, hiệu ứng,…), mỗi tháng trang Web bạn có 300 người truy cập và xem hết toàn bộ nội dung trang Web thì bằng thông sẽ có tổng dữ liệu là 600GB/ 1 tháng.

Đương nhiên không có gì là không giới hạn cả, Hosting được tạo ra từ phần mềm cài trên máy chủ, và mỗi máy đều bị giới hạn do phụ thuộc vào card mạng được gắn trên máy chủ.

Vậy có thể hiểu, Hosting không giới hạn có nghĩa là không bị giới hạn trong việc cài đặt mà do giới hạn về đường truyền tổng.

Nhận biết Hosting không giới hạn như thế nào?

Các đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dạng Hosting có quy mô lớn thường sẽ không sử dụng một Website duy nhất trong một máy chủ. Việc này sẽ không tận dụng hết sức mạnh của máy chủ (tài nguyên), do đó họ sẽ lựa chọn hình thức chia nhỏ dịch vụ với những hạn mức sử dụng tài nguyên phù hợp.

Đặc điểm của Hosting không giới hạn
Đặc điểm của Hosting không giới hạn

Nhưng bạn cũng đừng đánh giá một công ty tốt hay tệ thông qua Hosting. Để đánh giá chất lượng dịch vụ, cần phải xét đến những yếu tố khác như sự hiệu quả, chính sách chăm sóc khách hàng, đội ngũ tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật và các yếu tố khác mang đến sự tin cậy cho khách hàng.

Ưu điểm của Hosting không giới hạn

Có rất nhiều lợi ích cho việc sử dụng Hosting không giới hạn băng thông, đặc biệt là rất phù hợp với các công ty nhỏ hoặc mới thành lập trên thị trường.

Với sự phát triển của công nghệ 4.0 thì kết nối Internet đã gần như đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống. Từ đó, băng thông không giới hạn sẽ là một trong các phương thức kết nối nhằm mang đến cho người dùng nhiều ứng dụng khác nhau.

Bạn cần bao nhiêu băng thông cho Website của bạn?

Lợi ích của Hosting không giới hạn băng thông
Lợi ích của Hosting không giới hạn băng thông

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng Hosting không giới hạn:

Dễ thao tác

Khi bạn đã có hoặc đang sử dụng một Hosting không giới hạn băng thông, bạn sẽ dễ dàng trong việc tạo nhiều tên miền trên một tài khoản Hosting, hay là việc sở hữu Forum, cửa hàng Online, Blogs hoặc các nền tảng xã hội.

Kiểm soát tốt hơn

Bạn có thể dễ dàng làm toàn bộ công việc của mình trên Online một cách hiệu quả. Ngoài ra bạn còn có thể điều khiển được toàn bộ quyền quản trị của mình trên các nền tảng Internet.

Dễ dàng sử dụng hơn với Hosting không giới hạn
Dễ dàng sử dụng hơn với Hosting không giới hạn

Chi phí không cao

Bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí khí sử dụng Hosting khi bạn chỉ muốn thiết kế Web với mức chi phí vừa phải, thì đây chắc chắn là phương án tốt nhất dành cho bạn. Bằng cách này, bạn có thể đáp ứng được những yêu cầu và kế hoạch từ trước để tối ưu Website cho phù hợp.

Không lo giảm lượng truy cập

Có một điều khác biệt của Hosting không giới hạn khi bạn có thể lường trước được những thay đổi đột ngột về tương tác hàng ngày trong khi các doanh nghiệp thì không thể làm như thế. Đây sẽ là một phương án tối ưu, tuyệt vời để bạn giải quyết các vấn đề xâm hại tới Website.

Website ít khi bị Downtime

Bạn sẽ yên tâm hơn khi Website của bạn sẽ rất ít khi bị Downtime, ở đây có thể hiểu là bạn sẽ tránh được những vấn đề về cấu trúc, khiến cho việc kinh doanh của bạn bị cản trở, gặp nhiều khó khăn.

Khi bạn đã giảm được thời gian Downtime thì bạn sẽ tiếp cận được nhiều hơn nguồn khách hàng tiềm năng từ đó để sinh ra lợi nhuận. Sẽ thật yên tâm khi Website luôn hoạt động ổn định đúng không nào.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Mắt Bão về Hosting không giới hạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mảng này. Bên cạnh đó, Mắt Bão cũng cung cấp các dịch vụ về Hosting WebHosting WordPress, sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình kinh doanh hay phát triển doanh nghiệp.


Bài viết liên quan