Cách tạo e card gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Mắt Bão 31/05/2024 10 phút đọc

 

E-card chuyên nghiệp trở thành một lợi thế vô cùng quan trọng khi bạn muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Canvato không chỉ là một công cụ thông minh giúp cách tạo e card để giới thiệu bản thân mà còn là minh chứng cho sự chuyên nghiệp và khả năng thích nghi với công nghệ của bạn.

I. Giới thiệu về E-card

1. E-card là gì?

E-card, hay danh thiếp điện tử, là một dạng danh thiếp trực tuyến được thiết kế để chia sẻ thông tin cá nhân một cách chuyên nghiệp và tương tác. Nó bao gồm các thông tin cơ bản như tên, họ, chức danh, số điện thoại, email, mạng xã hội và website cá nhân. E-card có thể được chia sẻ qua email, mạng xã hội hoặc được in ra như một danh thiếp truyền thống.

 

Làm cách nào để tạo e-card gây ấn tượng tuyển dụng

Làm cách nào để tạo e-card gây ấn tượng tuyển dụng

Xem thêm:>>>Các cách xây dựng thương hiệu mạnh trên thị trường bạn nên biết<<<

2. E-card có gì khác so với name card thông thường?

E-card sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với name card truyền thống, bạn có thể xem thông qua bảng so sánh tiêu chí sau:

Tiêu chíName card truyền thốngE-card
Tính tương tácThông tin tĩnh, không tương tácCho phép thêm các liên kết dẫn đến website, portfolio, mạng xã hội
Thiết kếÍt linh hoạt về mẫu mã, phong cách, màu sắc. Bị giới hạn trong khuôn khổ kích thước nhất địnhĐa dạng mẫu mã, phong cách, màu sắc, giúp bạn thể hiện cá tính
Cách chia sẻChỉ có thể in ấn thành danh thiếp vật lýCó thể chia sẻ nhanh chóng qua email, ứng dụng nhắn tin, mạng xã hội
Chi phíCần đầu tư chi phí in ấn theo số lượng và mẫu mãThường được tạo miễn phí hoặc với chi phí rất thấp từ các phần mềm

Xem thêm:>>>6 bước đơn giản thiết kế card visit đẹp trên Canvato<<<

3. Vì sao cách tạo e-card giúp gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng?

Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Trên thực tế, sử dụng e-card giúp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, có thể kể đến một vài lý do như:

 • Tạo sự nổi bật so với các ứng viên khác: E-card giúp bạn khác biệt so với những ứng viên khác. Tưởng tượng bạn là nhà tuyển dụng, mỗi ngày nhận được hơn 10 danh thiếp giấy quen thuộc và nhàm chán, bỗng có một đường link danh thiếp online trong danh sách ứng viên, chắc hẳn bạn sẽ muốn đọc danh thiếp đó ngay lập tức.
 • Thể hiện kỹ năng công nghệ: Việc sử dụng e-card cho thấy bạn có khả năng thích nghi với công nghệ, điều quan trọng trong nhiều ngành nghề hiện nay. Hãy yên tâm rằng các thao tác để tạo e-card cực kì đơn giản, dễ dàng cho bất kì ai.
 • Truyền tải thông tin hiệu quả: E-card cho phép bạn chia sẻ nhiều thông tin cá nhân một cách hiệu quả và chuyên nghiệp vì nó không giới hạn về cách thể hiện và nội dung. Trong một e-card, bạn có thể cung cấp nhiều hình ảnh minh họa, video, bố cục và cách kể chuyện tùy theo sở thích và mục đích.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp: Việc sử dụng e-card thay vì name card truyền thống thể hiện sự chuyên nghiệp và tầm nhìn của bạn. Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng từ phong thái đến góc nhìn liên quan kinh tế, đời sống khi loại trừ các chi phí không cần thiết từ in ấn đến việc thất thoát, lưu trữ thông tin
 • Dễ dàng truyền tải cá tính riêng: Thiết kế e-card linh hoạt giúp bạn thể hiện phong cách cá nhân một cách hiệu quả. Nhớ rằng cá tính có thể để lại điểm cộng rất lớn với nhà tuyển dụng, tạo sự khác biệt mạnh mẽ với các ứng viên khác.

 

Cách tạo e-card gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Cách tạo e-card gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Xem thêm:>>>Thông tin về card visit nhà hàng và 3 mẫu card visit nhà hàng phổ biến<<<

II. Cách tạo e-card để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng với Canvato

Canvato là một trong những công cụ tạo e-card miễn phí và dễ sử dụng được phát triển bởi Mắt Bão với hơn 10.000 khách hàng sử dụng. Để tạo e-card bằng Canvato, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập https://canvato.net/e-card/overview và chọn “Tạo miễn phí ngay”

Khi truy cập vào giao diện chính của tính năng tạo e-card, bạn sẽ được giới thiệu tổng quan của Canvato trong việc tạo danh thiếp kỹ thuật số. Đây là nền tảng miễn phí cực kì dễ sử dụng và được đại đa số người dùng Việt Nam tin dùng.

 

Chọn “Tạo miễn phí ngay” để bắt đầu sử dụng

Chọn “Tạo miễn phí ngay” để bắt đầu sử dụng

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết như “Họ và tên”, “Chức danh”… kèm các hình ảnh minh họa phù hợp

Sau khi vào trang, tôi lần lượt nhập các thông tin cần thiết cần thể hiện:

Mục “Hình ảnh tiêu đề”

 • Đăng tải các hình ảnh muốn thể hiện
 • Chọn màu nền

Chọn “Tạo miễn phí ngay” để bắt đầu sử dụng

 

Mục “Hồ sơ của bạn”

 • Nhập “Họ và tên” và “Chức danh”

Mục “Thông tin liên hệ”

 • Nhập các thông tin liên hệ cần thiết, ví dụ: số điện thoại, email, địa chỉ,…

 

Mục “Mạng xã hội”

 • Chọn “Thêm liên kết”, lúc này một hộp thoại sẽ hiện ra. Sau đó bạn nhập các liên kết tới trang mạng xã hội của mình

 

Mục “Trường tự chọn”

 • Ở đây điền các thông tin nội dung muốn thể hiện, đăng tải hình ảnh, video,…

Mục “Nút liên kết”

 • Đặt thành “Xem thêm dự án” và dẫn đường link về trang mong muốn

Mục “Kỹ năng”

 • Chỉnh và thêm các thông số cần thiết.

Bước 3: Điều chỉnh lại vị trí và bố cục e-card theo nhu cầu của bạn

Canvato cho phép bạn tùy chỉnh bố cục để tạo ra e-card ưng ý nhất. Bằng cách chọn vào icon 6 dấu chấm

Bước 4: Chọn “Lưu danh thiếp” và tuỳ chỉnh tên miền liên kết nếu cần

Sau khi hoàn thành thiết kế, bạn có thể lưu e-card của mình lại. Nếu muốn, bạn có thể tuỳ chỉnh tên miền liên kết để e-card trở nên dễ nhớ hơn.

Bước 5: Lưu hoặc chia sẻ danh thiếp online của bạn để bắt đầu sử dụng

Cuối cùng, bạn có thể lưu e-card lại hoặc chia sẻ nó trên các kênh như email, mạng xã hội… để bắt đầu sử dụng và phát triển thương hiệu cá nhân của mình.

III. Kết luận

Việc sở hữu một e-card chuyên nghiệp đã trở thành một xu hướng không thể bỏ qua khi bạn muốn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. E-card mang lại nhiều lợi ích như thể hiện sự chuyên nghiệp, truyền tải thông tin hiệu quả và dễ dàng chia sẻ. Với các công cụ miễn phí như Canvato, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra một e-card ấn tượng và độc đáo để nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy tận dụng tối đa những lợi thế của e-card và sẵn sàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong quá trình tìm kiếm việc làm.

#cách tạo e card tuyển dụng trên Canvato


Bài viết liên quan