Hotjar là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Hotjar chi tiết

Mắt Bão 21/12/2021 12 phút đọc

 

Hotjar là gì mà lại được nhiều người sử dụng để nghiên cứu khách truy cập vào trang Web? Mắt Bão sẽ giải thích cụ thể và hướng dẫn bạn cách đăng ký Hotjar chi tiết.

Đối với người quản lý, hay các Marketer, việc theo dõi và nghiên cứu hành vi người dùng đều vô cùng quan trọng. Nó có tác động đến hiệu quả tiếp thị, tỷ lệ chuyển đổi, doanh thu,… đến từ Website. Để nghiên cứu, theo dõi, hành vi người dùng thì bạn có thể dùng công cụ Hotjar cực kỳ nổi tiếng. 

Ngay bên dưới, Mắt Bão sẽ giải thích Hotjar là gì, tổng quan về công cụ này để bạn tiện theo dõi.

1. Tổng quan về Hotjar

Được đánh giá là một trong những “trợ thủ” cực kỳ đắc lực, Hotjar giúp các Marketer, người quản lý, hay UX Designer Website theo dõi, phân tích hành vi khách truy cập trang Web của mình. Hotjar có những người dùng đầu tiên vào năm 2015, nhưng thực tế nó đã ra mắt từ năm 2014. Công cụ ngày càng trở nên phổ biến hơn với sự tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ.

Bạn có thể sử dụng Hotjar trên nhiều thiết bị khác nhau.
Bạn có thể sử dụng Hotjar trên nhiều thiết bị khác nhau.

Hotjar giúp bạn có thể theo dõi người dùng thông qua Website, hay thậm chí là các đường dẫn URL của từng Page. Hotjar sẽ ghi lại những thao tác như di chuyển, Click chuột, cuộn,… của khách truy cập trên trang Web. Nhờ đó, công cụ có thể biết được và thu thập phản hồi của khách truy cập, đồng thời phân tích hành vi của họ trên trang Web. Qua đó, bạn có thể đánh giá và hiểu hành vi mà khách truy cập đang thực hiện trên Website của mình.

Trước khi Hotjar xuất hiện, để kết hợp những công cụ phản hồi người dùng, có thể bạn phải cần nhiều phần mềm khác nhau. Mỗi nền tảng phần mềm được sử dụng thêm có thể làm tăng độ phức tạp, chi phí của bộ công cụ CRO. Tuy nhiên với Hotjar, nó cho phép kết hợp trong một nền tảng duy nhất hàng loạt những tính năng phân tích cần thiết đối với những công cụ phản hồi người dùng với giá thành hợp lý. Điều này giúp người dùng sử dụng thuận tiện hơn và tiết kiệm chi phí.

Vậy là chúng ta đã hiểu khái quát về Hotjar. Bây giờ, mời bạn kéo xuống xem nội dung tiếp theo để biết các tính năng cụ thể của Hotjar là gì nhé.

2. Các tính năng của Hotjar

Các tính năng của Hotjar sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan, chính xác hơn về cách khách truy cập trải nghiệm, những gì họ đã làm trên trang Web của bạn. Hotjar có nhiều tính năng, nổi bật trong đó là phân tích và phản hồi.

2.1 Công cụ phân tích

Hotjar là gì
Hotjar cho phép bạn quan sát và biết hành vi khách truy cập làm gì trên Web

Hotjar có tính năng cho phép quản trị viên quan sát, đo lường hành vi khách truy cập để biết họ làm gì. Các công cụ giúp Hotjar thực hiện tính năng này như Screen Recording, Heatmap, Forms, Funnels,… Trong đó, bạn cần lưu ý những công cụ sau đây:

 • Screen Recording (bản ghi của khách): Nó giúp nêu ra những lần chạm, di chuyển, Click chuột của người truy cập. Bạn có thể dựa trên những thông số này để có thể xác định những vấn đề có thể xảy ra về khả năng sử dụng trên máy tính. 
 • Phân tích biểu mẫu: Tính năng này cho phép bạn biết đâu là phần khách truy cập hay bỏ trống, đâu là phần làm họ mất nhiều thời gian,…
 • Heatmap (bản đồ nhiệt): Cho phép bạn biết các lượt trượt, cuộn, Click chuột của người truy cập. Qua đó, bạn có thể hiểu người dùng quan tâm gì, muốn gì, đang làm gì trên Website của bạn.
 • Tính năng kênh chuyển đổi: Nó sẽ cho bạn biết tại bước nào, trang nào khách truy cập đã rời khỏi trang Web của bạn. Điều này đồng nghĩa việc bạn nên thử nghiệm và cải thiện các điểm này.

2.2 Công cụ phản hồi

Hotjar là gì
Bạn có thể dùng các tính năng của Hotjar để khảo sát ý kiến người dùng.

Để “nghe” tiếng nói khách truy cập, bạn sẽ cần đến công cụ phản hồi. Công cụ này bao gồm: 

 • Khảo sát: Bạn có thể thực hiện việc này thông qua các Email, liên kết Web. Hoặc bạn có thể mời người truy cập Web của bạn làm khảo sát xem họ không hài lòng điều gì ngay trước khi rời khỏi trang. 
 • Thăm dò ý kiến: Tính năng này cho phép bạn hiểu khách truy cập muốn gì, tại sao họ không đạt được điều đó, nguyên nhân nào ngăn cản họ,… Từ đó, bạn có thể thay đổi, cải thiện hiệu suất, trải nghiệm của người dùng trên Website. 
 • Phản hồi đến: Người dùng có thể thông qua công cụ này để gửi phản hồi cho bạn, người quản trị Website. Những phản hồi này sẽ cho biết họ thích, ghét gì,…

Sau khi đã khám phá những tính năng của Hotjar, Mắt Bão sẽ hướng dẫn bạn các đăng ký Hotjar là gì, sử dụng nó ra sao.

3. Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Hotjar

Nhưng đã nói ở trên, Hotjar khá dễ sử dụng và có thể đăng ký vô cùng nhanh chóng, thuận tiện. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của công cụ này.

3.1 Đăng ký Hotjar

Hotjar là gì
Cách đăng ký Hotjar khá đơn giản
 • Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành truy cập trang Web của Hotjar TẠI ĐÂY.
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn đăng ký tài khoản hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng Hotjar với nhiều tính năng chuyên nghiệp trong 15 ngày miễn phí. Tuy nhiên, công cụ sẽ hạn chế số lần sử dụng cùng một số tính năng nhất định đối với phiên bản Free. Để trải nghiệm được tất cả các tính năng chuyên sâu hơn, bạn cần nâng cấp lên phiên bản tài khoản có trả phí. 
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn gắn vào Website mã Tracking Code Hotjar bằng cách sau:
  • Cách 1: Nếu trang Web cài Google Tag Manager, bạn có thể dùng nó để gắn mã.
  • Cách 2: Bạn chèn đoạn Code vào thẻ <Head>…<Head>. Với mã nguồn WordPress, bạn sao chép và dán mã vào trước thẻ đóng trong File.

3.2 Tạo Heatmap

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Hotjar
Tạo Heatmap giúp bạn theo dõi người dùng quan tâm gì trên trang.

Tương tự nhiều công cụ nghiên cứu hành vi người dùng khác, Hotjar cũng có tính năng thiết yếu là Heatmap. Tuy nhiên, điểm khác biệt của Hotjar so với nhiều công cụ khác là ngoài các lần nhấp chuột, nó còn có thể cho bạn thấy những chuyển động của chuột. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thấy được số lần khách truy cập đã Click vào cùng một vị trí. 

Để tạo Heatmap, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Hotjar.
 • Bước 2: Bạn vào Dashboard, chọn Heatmaps rồi bấm chọn tiếp New Heatmap.
 • Bước 3: Sau đó, bạn đặt tên mình muốn cho Heatmap chuẩn bị tạo. 
 • Bước 4: Tiếp đến, bạn chọn số lượng Pageviews phù hợp: 10.000, 2.000 hoặc 1.000 để tạo ra Heatmap.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn chọn Create Heatmap là hoàn thành.

3.3 Thăm dò ý kiến

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Hotjar
Tạo thăm dò ý kiến cho phép người dùng gửi phản hồi của họ đến chủ trang Web.

Bạn thực hiện theo hướng dẫn bên dưới để tạo thăm dò ý kiến nhé:

 • Bước 1: Bạn đặt tên cho bảng thăm dò ý kiến (Poll).
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn bật Required trước dạng câu hỏi thăm dò mình muốn chọn: Net Promoter Score, Radio Buttons, Long/ Short Text Answer, Email, Checkboxes,… và xóa đi những dạng câu hỏi không dùng nhé. 
 • Bước 3: Sau đó, bạn tùy chỉnh hiển thị của Poll:
  • Hành vi, thời gian xuất hiện thăm dò: Quyết định xem khi nào khách truy cập sẽ nhìn thấy Poll.
  • Targeting: Vị trí (trang của Website, thiết bị) bạn muốn cho Poll xuất hiện.
  • Appearance: Cho phép bạn tùy chọn ngôn ngữ, màu sắc Background, vị trí,…
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn chọn Active rồi Click Create Poll là hoàn thành.

Nội dung tiếp theo, Mắt Bão sẽ giới thiệu đến các bạn các công cụ tương tự Hotjar là gì. Qua đó, bạn có thể có thêm nhiều lựa chọn đa dạng hơn.

4 Các công cụ tương tự

Bên cạnh Hotjar, bạn có thể dùng các công cụ khác như Microsoft Clarity, CrazyEgg, Google Analytics, Yandex Metrica, Clicktale,… Chúng cũng cho phép bạn phân tích hiệu quả hành vi của người dùng.Chắc hẳn bài viết của Mắt Bão đã giúp bạn hiểu Hotjar là gì, cũng như cách đang ký tài khoản miễn phí để sử dụng công cụ này. Wiki Mắt Bão hy vọng những chia sẻ ở trên trên sẽ giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời hơn khi sử dụng công cụ Hotjar.






Bài viết liên quan