Hướng dẫn chỉnh sửa giao diện với Elementor

Đặng Mạnh Cường 5 phút đọc

Elementor là một Plugin Page Builder drag-and-drop (kéo – thả) cho WordPress. Plugin này giúp bạn tạo các trang WordPress một cách dễ dàng bằng Visual Editor. Hiểu đơn giản rằng, Elementor sẽ giúp bạn thiết kế website trực quan và bạn có thể dễ nhìn thấy sự thay đổi trên trang web của mình ngay lập tức. Đặc biệt, nếu bạn thực sự không rành về code cũng hoàn toàn có thể sử dụng Elementor để tạo website cho riêng mình.

Giới thiệu plugin Elementor là gì?
Giới thiệu plugin Elementor là gì?

Plugin Elementor là một giải pháp all-in-one, cho phép kiểm soát mọi phần trong việc thiết kế website của bạn trên một nền tảng duy nhất. Bạn có thể tùy chỉnh website để phù hợp với thương hiệu của mình bằng các hiệu ứng chuyển động, nhiều font chữ và background.

Elementor có những tiện ích tùy chỉnh về văn bản, hình ảnh, đánh giá của khách hàng, thanh trượt, biểu tượng,… được tích hợp sẵn và hoàn toàn rất dễ dàng sử dụng.

Khi sử dụng dịch vụ hosting WordPress V4WordPress Ecom tại Mắt Bão, bạn sẽ được tặng kèm miễn phí các giao diện bản quyền sử dụng trình buider Elementor(Bạn có thể xem giao diện trực tiếp tại trang https://khogiaodien.matbao.net ). Sau khi thực hiện cài đặt theo hướng dẫn tại đây, bạn có thể chỉnh sửa giao diện theo hướng dẫn dưới đây:

  • Sau khi đăng nhập tài khoản quản trị với thông tin đã cài đặt trước đó bạn cần truy cập vào trang quản trị website(wp-admin) Chọn mục ElementsKit -> Header Footer -> Header/Footer -> Edit Content.
chinh-sua-header

chinh-sua-header

  • Để chỉnh sửa các phần từ trong header bạn cần rê chuột vào phần tử cần chỉnh sửa(logo,icon,menu,…) bấm vào biểu tượng hình cây bút sửa nội dung tại taskbar bên tay trái và thực hiện bấm nút update để lưu các thay đổi đã chỉnh sửa. Sau khi chỉnh sửa xong bạn có thể truy cập trang web và kiểm tra lại.
chinh-sua-header-2

chinh-sua-header-2

  • Để chỉnh sửa menu bạn có thể tham khảo theo bài viết hướng dẫn tại đây.

CHỈNH SỬA NỘI DUNG WEBSITE

Để chỉnh sửa nội dung của trang bạn cũng cần phải đăng nhập admin website sau đó truy cập ra giao diện của trang cần sửa chọn Edit With Elementor trên thanh taskbar admin của website.

chinh-sua-layout

chinh-sua-layout

Đối với Elementor để chỉnh sửa một phần tử đã có sẵn bạn chỉ cần rê chuột vào phần tử cần chỉnh sửa hoặc thay thế chọn biểu tượng cây bút sau đó thay đổi nội dung tại taskbar bên tay trái và thực hiện cập nhập lại

Thay thế chỉnh sửa nội dung dạng chữ

Đối với elementor bạn chỉ cần rê chuột vào các phần tử chữ cần chỉnh sửa nhấp chọn biểu tượng hình cây bút thay đổi nội dung tại taskbar bên tay trái và thực hiện update. Nếu cần thay đổi màu chữ, font chữ,… bạn có thể tuỳ chỉnh trong mục style hoặc advanced.

chinh-sua-layout

chinh-sua-layout

Thay thế chỉnh sửa nội dung dạng hình ảnh

Để chỉnh sửa hoặc thay thế nội dung dạng hình ảnh tương tự như trên bạn rê chột vào nội dung hình ảnh cần chỉnh sửa sau đó chọn biểu tượng cây bút rồi tiến hành thay đổi hình tại taskbar bên tay trái sau đó bấm nút update và bấm update để lưu lại nội dung đã chỉnh sửa.

thay-doi-noi-dung-hinh-anh

thay-doi-noi-dung-hinh-anh

Lưu ý: Để giao diện hình ảnh hiển thị đúng kích thước so với mẫu bạn cần tải hình gốc từ mẫu về sau đó thiết kế lại hình ảnh sao cho đúng kích thước với hình ảnh gốc từ mẫu.