Hướng dẫn quản lý dịch vụ trên trang ID.MATBAO.NET

Nguyễn Thị Bích Vân 6 phút đọc

Vì lý do bảo mật và đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng, Mắt Bão cung cấp các tính năng để khách hàng có thể chủ động hơn trong việc quản lý các tài khoản dịch vụ của mình một cách an toàn nhất, phương châm của chúng tôi vẫn là an toàn bảo mật cho người sử dụng dịch vụ.

Chính vì vậy, sau khi bạn đăng ký dịch vụ Tên miền, Cloud Hosting, Email chuyên nghiệp, Cloud Server, Mắt Bão sẽ không gửi thông tin tài khoản và mật khẩu qua nội dung Email như trước kia nữa (rất kém bảo mật), bạn hoàn toàn có thể đăng nhập vào trang https://id.matbao.net để tự đặt lại mật khẩu hoặc đăng nhập tự động vào Control Panel (Công cụ quản trị) của dịch vụ.

dịch vụ Host WordPress Mắt Bão

Sau đây là hướng dẫn đổi mật khẩu hoặc truy cập vào Control Panel của dịch vụ:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào id.matbao.net (Vui lòng xem hướng dẫn cách đăng nhập tại đây).

Bước 2: Tại các Menu trên màn hình của bạn, bạn chọn 1 trong các mục: Tên miền/Cloud Hosting/ WordPress/ Email Pro/ WP Hosting để vào xem danh sách dịch vụ của bạn đang sử dụng tại Mắt Bão.
Tiếp theo, bạn click trực tiếp vào dịch vụ (Cloud Hosting, Email Pro, WP Hosting…) để xem chi tiết thông tin dịch vụ.

1. DỊCH VỤ TÊN MIỀN

Để quản lý dịch vụ Tên miền, bạn click sẽ click trực tiếp vào mục “Tên miền“, danh sách các tên miền của bạn sẽ hiển thị ra. Để quản lý cho tên miền nào thì bạn chỉ cần click vào tên miền đó. Đến đây bạn muốn có thể Quản lý DNS, Đổi NameServer,….

2. DỊCH VỤ CLOUD HOSTING

Tại trang chi tiết dịch vụ, bạn click vào “Control Panel” để đăng nhập quản trị tự động hoặc “Đặt lại mật khẩu” để nhận mail chứa thông tin quản trị dịch vụ sẽ được gửi về email liên hệ khi quý khách đăng ký.

3. DỊCH VỤ WORDPRESS HOSTING

4. DỊCH VỤ EMAIL

5. DỊCH VỤ CLOUDSERVER

  • Bước 1 :Bạn truy cập trang id.matbao.net (Vui lòng xem hướng dẫn cách đăng nhập tại đây).
  • Bước 2: Click vào mục “Cloud Server” và click trực tiếp vào dịch vụ Cloud Server mà bạn đang muốn thực hiện.
  • Bạn đã kết nối vào dịch vụ Cloud Server trên id.matbao.net như hình bên dưới
  • Nút chức năng “Stop”: Được dùng khi bạn muốn ngừng hoạt động máy chủ. Sau khi bạn click “Đồng ý ” máy chủ sẽ tạm ngừng hoạt động.
  • Nút chức năng “Start” : Được dùng khi bạn cần mở lại hoạt động của máy chủ . Sau khi bạn click “Đồng ý ” máy chủ sẽ hoạt động.
  • Nút chức năng “Restart”: Được dùng khi bạn cần cần khởi động lại máy chủ (Reboot). Sau khi bạn click “Đồng ý ” quá trình Restart máy chủ sẽ bắt đầu thực hiện.
  • Nút chức năng “Reset mật khẩu”: Được dùng khi bạn cần lấy lại thông tin quản trị máy chủ (thông tin Remote Desktop / SSH). Sau khi bạn click “Đồng ý ” thì thông tin quản trị máy chủ sẽ gửi về email liên hệ chính của bạn khi đăng ký dịch vụ tại Mắt Bão.
  • Nội dung email gửi đến cho bạn sẽ có IP Cloud Server, Tài khoản quản trị Cloud Server và mật khẩu quản trị Cloud Server, như hình bên dưới:
  • Nút chức năng “Reload OS”: Được dùng khi bạn cần cài đặt lại hệ điều hành cho máy chủ. Bạn sẽ chọn hệ điều hành trong mục “Chọn template VPS” và click “Reload” để thực hiện.

*Lưu ý:
– Thời gian dự kiến quá trình Reload OS hoàn tất trong vòng 30 phút quý khách vui lòng tránh nhấn vào nút Reload OS nhiều lần liên tiếp dẫn đến lỗi tiến trình, và khi hoàn tất quý khách sẽ nhận được email có thông tin quản trị máy chủ mới.
– Các tiến trình Stop, Start, Restart, Reset mật khẩu khi hoàn tất sẽ có thông báo như hình sau :

6. MAIL THEO HOSTING

Để quản trị mail bạn click trực tiếp vào Cloud Hosting, chọn dịch vụ mà bạn cần truy cập vào quản trị sau đó click vào Email Hosting Control Panel, thông tin quản trị mail theo Hosting sẽ được reset và gửi về email liên hệ chính của bạn.

Ngoài ra nếu bạn đăng ký thêm các dịch vụ khác như website chuyển tiếp, email chuyển tiếp, sao lưu website,… thì bạn sẽ quản lý dịch vụ trong mục Dịch vụ khác

Chúc bạn thành công !!!