Xử lý “Resource Limit Is Reached” trên Cloud Hosting CloudLinux

Nguyễn Thành Luân 4 phút đọc

1. Ý nghĩa của thông báo “Resource Limit Is Reached”

Thông báo Resource Limit Is Reached xuất hiện trong trường hợp Cloud Hosting trên hạ tầng CloudLinux của bạn đột ngột sử dụng quá lượng tài nguyên được ấn định trước đó, tài nguyên mà chúng tôi đề cập ở đây: bao gồm %CPU, lượng RAM được phép sử dụng, I/O được phép tối đa, cũng như số processes được phép chạy đồng thờitổng số processes được phép sử dụng.

Công nghệ CloudLinux giúp các tài khoản Cloud Hosting hoạt động một cách độc lập và cách biệt, loại bỏ khả năng bị tấn công local attack và tránh trường hợp một khách hàng sử dụng quá lượng tài nguyên dẫn đến các tài khoản khác bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đối với những website có mã nguồn nặng, hoạt động tốn nhiều tài nguyên thì việc thường xuyên gặp thông báo trên là không thể tránh khỏi.

2. Kiểm tra tình trạng sử dụng tài nguyên

Bạn có thể kiểm tra tình trạng sử dụng tài nguyên của tài khoản bằng cách truy cập vào cPanel >>> CPU Usage/Mức dùng CPU.

resource-usage-1

Tại đây, chúng ta chú ý 4 thông số CPU, vMEM(MB), pMEM(MB), EP, IO(KB/s) tương ứng với CPU usage data, Virtual memory usage data, Physical memory usage data, Entry processes data, I/O usage trong mỗi cột trên còn có 3 thông số nhỏ a, m, l tương ứng với giá trị average, max, limit của từng cột trên.

resource-usage-2

Khi xem bảng dữ liệu này nếu các cột avaragemax thường xuyên có thông số trùng với cột limit thì chứng tỏ website của bạn có hiện tượng sử dụng quá tài nguyên và sẽ xuất hiện thông báo Resource Limit Is Reached như trên.

3. Cách xử lý.

a. Điều chỉnh lượng truy cập thông qua google webmaster tool (Webcrawlers)

Hướng dẫn xác thực tên miền với google webmaster tool: https://wiki.matbao.net/kb/huong-dan-cach-xac-thuc-ten-mien-thong-qua-google-search-console-google-webmaster-tool/

Điều chỉnh lại trong tập tin /public_html/robots.txt:
User-agent: *
Crawl-Delay: 10
*Với thiết lập trên cho phép bot từ bất kỳ công cụ nào (Googlebot, Bingbot, Yahoo Slurp, Yandex bot, …) truy cập nhưng kéo dãn thời gian giữa 2 lần bot là 10 giây.

b. Vì tính năng / plugins / module nào đó được cài đặt vào website dẫn đến việc sử dụng vượt quá tài nguyên cho phép.

Lời khuyên của chúng tôi trong trường hợp này dành cho bạn là: tối ưu lại mã nguồn, đối với các website sử dụng mã nguồn mở như WordPress, joomla… bạn nên kiểm tra và tắt các plugin không cần thiết, hạn chế sử các plugin, themes không rõ nguồn gốc đế tránh tình trạng bị dính mã độc dẫn đến việc chiếm dụng, vượt quá tài nguyên cho phép.

Thường xuyên cập nhật phiên bản plugins, theme, website.

Theo dõi tình trạng quá tải, tắt từng plugin để kiểm tra và xác định nguyên nhân.