Tại sao tên miền .VN của tôi mới đăng ký lại bị khóa ?

Đánh giá bài viết

Chào các bạn!
Một số trường hợp bạn đã thanh toán và đăng ký thành công tên miền “.vn” tại Mắt Bão nhưng lại được thông báo tên miền bị tạm khóa, không sử dụng được.
Bài viết sau sẽ giải thích tại sao tên miền lại bị khóa và phải làm thế nào để tên miền hoạt động trở lại.

Theo quy định tại khoản 6, mục II, thông tư 09/2008/TT-BTTTT, khi đăng ký sử dụng tên miền Quốc gia “.vn” phải hoàn tất hồ sơ đăng ký, mẫu hồ sơ theo quy định của Nhà đăng ký.

Theo Thỏa thuận sử dụng của Mắt Bão ( tạihttp://www.matbao.net/Thong-tin/Thoa-thuan-su-dung.aspx), trích dẫn:
Bạn đồng ý hoàn tất hồ sơ gửi về cho chúng tôi (Đối với cá nhân : 01 hợp đồng, 01 bản sao CMND (không cần công chứng), đối với tổ chức: 01 Hợp đồng có đóng dấu của tổ chức) trong thời gian 15 ngày kể từ ngày dịch vụ đã được đăng ký thành công. Trong trường hợp chậm bổ sung hồ sơ, dịch vụ sẽ bị khóa mà không hoàn lại phí. Mắt Bão không thể và sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý và bồi thường đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào phát sinh do bạn không tuân thủ quy định này.

Tại Nhà đăng ký Mắt Bão, hồ sơ đăng ký được tích hợp vào Hợp đồng dịch vụ nhằm giảm bớt thủ tục giấy tờ.

Chính vì vậy nếu bạn đã thanh toán và được đăng ký thành công tên miền “.vn” nhưng chưa hoàn tất việc gửi hợp đồng dịch vụ về Mắt Bão theo đúng ngày quy định, tên miền của bạn sẽ bị tạm khóa và không sử dụng được.

Để tiếp tục sử dụng tên miền đã đăng ký, bạn hãy gửi về Mắt Bão Hợp đồng cung cấp dịch vụ đã được nhân viên kinh doanh cung cấp khi đăng ký dịch vụ theo hướng dẫn của chúng tôi nêu trên.

Trường hợp bạn chưa nhận được hợp đồng, hãy liên hệ với chúng tôi theo số:
Trung tâm kinh doanh HCM – (08)38681888
Trung tâm kinh doanh HN – (04)35123456