Tại sao tên miền .VN của tôi mới đăng ký lại bị khóa?

Lê Châu Hải My 4 phút đọc

Chào các bạn!

Một số trường hợp bạn đã thanh toán và đăng ký thành công tên miền “.vn” tại Mắt Bão nhưng lại được thông báo tên miền bị tạm khóa, không sử dụng được.
Bài viết sau sẽ giải thích tại sao tên miền lại bị khóa và phải làm thế nào để tên miền hoạt động trở lại.

  • Theo quy định tại Điều 10, chương II, Thông tư 24/2015/TT-BTTTT, khi đăng ký sử dụng tên miền Quốc gia “.vn” phải hoàn tất hồ sơ đăng ký, mẫu hồ sơ theo quy định của Nhà đăng ký.
  • Tại Nhà đăng ký Mắt Bão, hồ sơ đăng ký được tích hợp vào Hợp đồng dịch vụ nhằm giảm bớt thủ tục giấy tờ.
  • Theo Điều 3: Quyền và nghĩa vụ của khách hàng, Thỏa thuận sử dụng của Mắt Bão ( tại http://www.matbao.net/Thong-tin/Thoa-thuan-su-dung.aspx), trích dẫn:
    Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày đăng ký sử dụng thành công dịch vụ, bạn có trách nhiệm gửi các hồ sơ sau cho Mắt Bão: 01 (một) hợp đồng dịch vụ, 01 (một) bản photo chứng minh nhân dân đối với cá nhân đăng ký hoặc 01 (một) bản gốc hợp đồng dịch vụ có đóng dấu của doanh nghiệp đối với đơn vị sử dụng dịch vụ là tổ chức hoặc các giấy tờ hợp lý khác (nếu có) tùy thuộc yêu cầu của Mắt Bão. Trường hợp quá thời gian bổ sung hồ sơ kể từ thời điểm nêu trên, dịch vụ đăng ký sẽ bị tạm ngừng mà không hoàn lại chi phí. Dịch vụ chỉ được khôi phục trong trường hợp bạn bổ sung hồ sơ cho Mắt Bão và chưa phát sinh bất kỳ sự thay đổi thông tin nào về dịch vụ mà bạn đã đăng ký trên hệ thống. Mắt Bão không thể và sẽ không chịu trách nhiệm về các hậu quả pháp lý, cũng như không có trách nhiệm bồi thường, liên đới chịu trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào phát sinh do việc bạn không tuân thủ đầy đủ và nghiêm túc quy định này.

Chính vì vậy nếu bạn đã thanh toán và được đăng ký thành công tên miền “.vn” nhưng chưa hoàn tất việc gửi hợp đồng dịch vụ về Mắt Bão theo đúng ngày quy định, tên miền của bạn sẽ bị tạm khóa và không sử dụng được.

Để tiếp tục sử dụng tên miền đã đăng ký, bạn hãy gửi về Mắt Bão Hợp đồng cung cấp dịch vụ đã được nhân viên kinh doanh cung cấp khi đăng ký dịch vụ theo hướng dẫn của chúng tôi nêu trên hoặc đăng nhập ID.matbao.net, mục “Hợp đồng” để ký hợp đồng trực tuyến.

Vui lòng xem hướng dẫn cách ký hợp đồng điện tử Tại đây.

Trường hợp cần nhận hợp đồng, hãy liên hệ với chúng tôi theo số:

  • Trung tâm kinh doanh HCM – (028)  3622 9999;
  • Trung tâm kinh doanh HN – (024) 35 123456;
  • Hoặc tạo yêu cầu hỗ trợ trên ID.matbao.net.