Mua Tên Miền .vn Ở Đâu Uy Tín? Đăng Ký Tên Miền .vn Nhanh Tại Mắt Bão

Mắt Bão 20/09/2021 9 phút đọc

 

Ngày nay, các doanh nghiệp sở hữu tên miền riêng không khó, khó ở chỗ họ phải mua tên miền .vn ở đâu uy tín, hỗ trợ dịch vụ tốt.

Nếu bạn cần gợi ý? Hãy đến với Mắt Bão – nhà cung cấp tên miền uy tín, đạt tiêu chuẩn và cung cấp nhiều dịch vụ tốt. 

Để hiểu rõ hơn, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về tên miền quốc gia và quốc tế, thông tin nơi mua tên miền .vn ở đâu uy tín, chất lượng. Đồng thời, chia sẻ cách đăng ký tên miền nhanh đến các bạn. 

Mua tên miền .vn ở đâu uy tín?
Mua tên miền .vn ở đâu uy tín?

1. So sánh tên miền quốc tế và tên miền quốc gia

1.1 Tên miền quốc tế

Tên miền quốc tế được cấp bởi Trung tâm quản lý tên miền quốc tế ICANN. Tên miền quốc tế thường có dạng tiêu biểu như đuôi .com, .net, .org, .info,… Tùy theo mô hình tổ chức và nhu cầu của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp sẽ được cấp tên miền dựa vào mục đích theo 1 trong 6 dạng dùng chung sau đây:

  • Dạng 1 – .COM: Thương mại (COMmercial).
  • Dạng 2 – .NET: Mạng lưới (NETwork).
  • Dạng 3 – .ORG: Các tổ chức (ORGanizations).
  • Dạng 4 – .INFO: Thông tin (INFOrmation).
  • Dạng 5 – .EDU: Giáo dục (EDUcation).
  • Dạng 6 – .MOBI: Điện thoại di động.

1.2 Tên miền quốc gia

Tên miền quốc gia do trung tâm quản lý tên miền của mỗi quốc gia quản lý. Mã quốc gia của các nước tham gia Internet được quy định bằng hai chữ cái theo tiêu chuẩn ISO – 3166: Úc là .au, Hoa Kỳ là .us, Anh là .uk,…

Tên miền Việt Nam là tên miền có đuôi .vn và các tên miền cấp dưới như .com.vn, .edu.vn, .gov.vn,… Đây là tập hợp tên miền các cấp dưới tên miền quốc gia Việt Nam cấp cao nhất “.vn” (gọi chung là tên miền “.vn”) do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) quản lý.

Mỗi lựa chọn tên miền đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Bảng so sánh dưới đây chỉ ra đặc điểm của tên miền quốc gia và quốc tế để giúp bạn có thể mua tên miền .vn ở đâu phù hợp.

Tên miền quốc giaTên miền quốc tế
Ưu điểm– Đăng ký tên miền .vn thuận tiện tại 3 miền Bắc, Trung, Nam.– Thanh toán bằng Visa/Mastercard, Paypal và thẻ ATM có Internet Banking.– Tên miền .vn luôn được pháp luật Việt Nam bảo vệ.– Chi phí đăng ký và gia hạn rẻ và nhanh.– Nhiều khuyến mãi.– Thanh toán được bằng Visa/Mastercard và Paypal.– Tên miền .com phổ biến, hỗ trợ tốt quá trình vươn rộng thương hiệu Việt ra tầm quốc tế.
Nhược điểm– Chi phí đăng ký và duy trì khá cao.– Giá được niêm yết theo quy định của Bộ Truyền thông và Thông tin nên không được giảm giá.– Đôi khi cần một số giấy tờ tùy thân để xác nhận danh tính.– Không thanh toán được bằng thẻ ATM nội địa có Internet Banking.– Tên miền quốc tế sẽ không được pháp luật Việt Nam bảo hộ về thương hiệu.

2. Mua tên miền .vn như thế nào?

Bước 1: Kiểm tra tên miền đã được ai đăng ký chưa?

Với tên miền quốc gia như .vn hay com.vn bạn chỉ có thể mua tên miền bởi nhà cung cấp trong Việt Nam. Còn đối với tên miền quốc tế như .com, .net, .org,… Thì có thể mua tên miền trong quốc gia hoặc ngoài quốc tế đều được. 

Bước 2: Chọn Nhà cung cấp

Biểu đồ trích từ nguồn VNNIC cho thấy thống kê số lượng tên miền .vn đang được duy trì tại một số nhà cung cấp lớn tại Việt Nam hiện nay.

Qua biểu đồ trên giúp doanh nghiệp có thể lựa chọn mua tên miền .vn ở đâu là uy tín và đạt chất lượng cao.
Qua biểu đồ trên giúp doanh nghiệp có thể lựa chọn mua tên miền .vn ở đâu là uy tín và đạt chất lượng cao.

Theo thống kê của VNNIC về số liệu phát triển Internet Việt Nam, có hơn 450.000 tên miền .vn đang hoạt động và số lượng tên miền .vn đăng ký mới hàng tháng rơi vào khoảng 13.000 tên miền.

Sau đây, hãy cùng tìm hiểu Mắt Bão – đơn vị đạt vị trí Top 2 trong việc sở hữu số lượng tên miền .vn duy trì tại Việt Nam và có thị phần lớn mạnh trong thị trường phía Nam.

Đăng ký mua tên miền .vn tại Mắt Bão.
Đăng ký mua tên miền .vn tại Mắt Bão.

Mắt Bão ra đời năm 2002 và bắt đầu ngày 12/9, trở thành nhà đăng ký tên miền đầu tiên chính thức triển khai dịch vụ đăng ký tên miền quốc gia .vn thông qua hồ sơ điện tử cho khách hàng và Hosting tại Việt Nam.

Ngoài dịch vụ Domain, Mắt Bão còn cung cấp các dịch vụ WordPress, Hosting & Server, Email, cho thuê máy chủ, đặt Website,…

Đừng bỏ qua Mắt Bão nếu bạn đang phân vân không biết mua tên miền .vn ở đâu thì hãy truy cập ngay Kiểm tra tên miền, Đăng ký tên miền .vn tại Mắt Bão

Bước 3: Cung cấp thông tin làm thủ tục mua tên miền .vn

1) Đối với doanh nghiệp:

  • Thông tin về chủ thể: tên, địa chỉ, số điện thoại, hộp thư điện tử.
  • Thông tin về người quản lý và người quản lý kỹ thuật của tên miền.
  • Thông tin về máy chủ tên miền (DNS) chuyển giao của tên miền.

2) Đối với cá nhân:

  • Thông tin về chủ thể: tên, năm sinh, địa chỉ, số giấy chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu, số điện thoại, hộp thư điện tử.

3. Nên chọn mua tên miền .vn ở đâu uy tín?

Qua bài viết trên, bạn có thêm nhiều nguồn thông tin để chọn được nơi mua tên miền .vn ở đâu đảm bảo uy tín và có kinh nghiệm làm hài lòng nhu cầu của các nhà doanh nghiệp. 

Vì thế, Mắt Bão là sự lựa chọn an toàn và ưu tiên của các nhà doanh nghiệp đang tìm kiếm nơi đăng ký tên miền riêng cho thương hiệu. 

Đăng ký tên miền quốc gia qua hồ sơ điện tử Mắt Bão.
Đăng ký tên miền quốc gia qua hồ sơ điện tử Mắt Bão.

Là một trong những nhà đăng ký tên miền uy tín tại Đông Nam Á, với hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp tên miền và hạ tầng Internet.

Mắt Bão luôn nhanh chóng cập nhật triển khai các công nghệ mới, giúp khách hàng có thể tối giản hóa quy trình đăng ký và sở hữu tên miền .vn một cách nhanh chóng, dễ dàng. 

Thành tựu nổi tiếng của Mắt Bão khi là nhà đăng ký dịch vụ tên miền quốc gia .vn đầu tiên thông qua cách đăng ký hồ sơ điện tử cho khách hàng. 

Tất cả các bước đăng ký đều sẽ được thực hiện một cách đơn giản hơn trên Website Kiểm tra tên miền, Đăng ký tên miền .vn tại Mắt Bão.

Hy vọng những thông tin hữu ích được chia sẻ ở bài viết sẽ giúp bạn có phần nào khi lựa chọn được nhà cung cấp mua tên miền .vn ở đâu và sở hữu tên miền phù hợp với thương hiệu của mình nhé.


Bài viết liên quan