Top 7 WordPress Backup Plugin phổ biến nhất 2023

Mắt Bão 29/03/2023 9 phút đọc

 

Hiện có nhiều WordPress Backup Plugin miễn phí và có phí trên thị trường và hầu hết đều khá dễ sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số Best WordPress Backup Plugin cho các doanh nghiệp nhỏ.

Bài viết liên quan:

1. WordPress Backup Plugin là gì?

WordPress Backup Plugin là một plugin được sử dụng trên nền tảng WordPress để sao lưu và phục hồi dữ liệu trên trang web. Nó cung cấp cho người dùng cách để sao lưu toàn bộ nội dung trên trang web dễ dàng và đơn giản hơn, bao gồm các bài đăng, trang, bình luận, hình ảnh, video và các tập tin khác.

WordPress Backup Plugin dùng để sao lưu và phục hồi dữ liệu của trang web

Việc sử dụng backup plugin sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro mất dữ liệ+u do các sự cố kỹ thuật hoặc các cuộc tấn công độc hại. Khi bạn cần phục hồi dữ liệu, bạn có thể sử dụng plugin này để khôi phục trang web của mình trở lại như ban đầu.

2. TOP 7 WordPress Backup Plugin phổ biến 2023

2.1 UpdraftPlus

UpdraftPlus là một trong những WordPress Backup Plugin miễn phí phổ biến nhất hiện nay trên internet. Với UpdraftPlus, bạn có thể tạo bản sao lưu đầy đủ cho trang web WordPress của mình và lưu trữ nó trên đám mây hoặc tải xuống máy tính.

Plugin này hỗ trợ sao lưu theo lịch trình cũng như sao lưu theo yêu cầu, và bạn có thể chọn tập tin mà bạn muốn sao lưu. Ngoài ra, UpdraftPlus có thể tự động tải các bản sao lưu của bạn lên các dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau, bao gồm Dropbox, Google Drive, S3, Rackspace, FTP, SFTP và email.

Giá cho phiên bản cao cấp: từ $70.

2.2 VaultPress (Jetpack Backup)

Plugin Jetpack Backups cung cấp giải pháp sao lưu đám mây tự động theo thời gian thực và hàng ngày mà không làm chậm trang web.

Tuy nhiên, có một số nhược điểm khi sử dụng. Đầu tiên, chi phí định kỳ có thể tăng lên nếu bạn có nhiều trang web WordPress. Thứ hai, quy trình mua hàng khá phức tạp. Cuối cùng, các bản sao lưu chỉ được lưu trữ trong 30 ngày đối với các gói thấp.

Giá của Jetpack Backups: từ $9,95 mỗi tháng. Ngoài ra, Jetpack Backups còn gói khác với các tính năng nâng cao, để bạn tùy ý lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

2.3 BackupBuddy

BackupBuddy là một trong những WordPress Backup Plugin cao cấp phổ biến nhất với hơn 500.000 trang web sử dụng. Plugin này cho phép bạn dễ dàng đặt lịch sao lưu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Mắt Bão đề xuất TOP 7 WordPress Backup Plugin được yêu thích hiện nay

Với BackupBuddy, bạn có thể tự động sao lưu các bản sao của mình trên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Amazon S3, Rackspace Cloud, FTP và Stash và thậm chí gửi email cho chính bạn. Nếu bạn sử dụng dịch vụ Stash, bạn còn có thể sao lưu theo thời gian thực.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng BackupBuddy là không có phí đăng ký hàng tháng. Giá của plugin là $80 cho gói Blogger (1 giấy phép trang web).

2.4 BlogVault

BlogVault là một dịch vụ phổ biến khác, được cung cấp dưới dạng phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) thay vì chỉ là một plugin WordPress. Nó tạo ra các bản sao lưu độc lập trên các máy chủ của BlogVault, giúp tránh quá tải máy chủ.

BlogVault tự động tạo bản sao lưu cho trang web của bạn hàng ngày và cho phép bạn tạo bản sao lưu thủ công không giới hạn. Nó cung cấp các bản sao lưu gia tăng thông minh để đồng bộ hóa các thay đổi mới nhất, giúp giảm tải máy chủ và tối ưu hiệu suất của trang web.

2.5 BoldGrid Backup

BoldGrid Backup là một giải pháp tự động được cung cấp bởi BoldGrid. BoldGrid Backup giúp bạn dễ dàng tạo bản sao lưu cho trang web của mình và khôi phục lại nó nhanh chóng trong trường hợp xảy ra sự cố.

Với tính năng bảo vệ lỗi tự động, BoldGrid Backup tự động tạo bản sao lưu trước khi cập nhật và khôi phục lại trang web trong trường hợp cập nhật không thành công, giúp bạn bảo vệ trang web khỏi các lỗi cập nhật. Giá là $30 mỗi năm.

2.6 BackWPup

BackWPup là một plugin miễn phí cho phép bạn tạo các bản sao lưu hoàn chỉnh của trang web WordPress và lưu trữ chúng trên đám mây (Dropbox, Amazon S3, Rackspace, vv.), FTP, email hoặc trên máy tính cá nhân. Với tính năng đặt lịch sao lưu tự động theo tần suất cập nhật trang web, BackWPup rất dễ sử dụng và tiện lợi.

Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp mà chọn WordPress Backup Plugin phù hợp

Với hơn 700.000 trang web sử dụng, plugin từ BackWPup là một giải pháp tuyệt vời cho các plugin sao lưu khác trong danh sách. Phiên bản cao cấp của plugin cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ, giúp khôi phục trang web dễ dàng và nhanh chóng bằng một ứng dụng độc lập.

2.7 Duplicator

Duplicator là một WordPress Backup Plugin phổ biến được thiết kế ban đầu để di chuyển các trang web WordPress, tuy nhiên nó cũng cung cấp tính năng sao lưu. Tuy nhiên, bạn không thể lên lịch tự động sao lưu, vì vậy đây không phải là giải pháp sao lưu WordPress lý tưởng cho các trang web thường xuyên cập nhật. Plugin này miễn phí để sử dụng.

Duplicator cho phép bạn tạo bản sao lưu thủ công của trang web WordPress của mình một cách đơn giản. Nếu máy chủ lưu trữ của bạn cung cấp tính năng sao lưu thường xuyên, bạn có thể sử dụng Duplicator để tạo bản sao lưu.

3. Plugin đáng sử dụng nhất trong năm 2023?

Các WordPress Backup Plugin trong danh sách đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng đều có tính năng sao lưu hoàn chỉnh cho tệp WordPress và cơ sở dữ liệu.

Nhưng đối với bất kỳ plugin sao lưu nào, chúng tôi khuyên bạn không nên lưu trữ bản sao lưu trên cùng một máy chủ với trang web của bạn. Hãy lưu trữ chúng trên các dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba như Dropbox, Amazon S3, Google Drive để đảm bảo an toàn và độ tin cậy của bản sao lưu của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được plugin sao lưu tốt nhất cho trang web của mình.


Bài viết liên quan