Top 8 Plugin WordPress bảo vệ website tốt và an toàn nhất 2021

Mắt Bão 15/03/2021 12 phút đọc

 

Vấn đề bảo mật luôn là thách thức đối với các mã nguồn mở bao gồm cả WordPress. Cùng tìm hiểu về 8 Plugin WordPress bảo vệ website tốt nhất 2019.

8 Plugin WordPress bảo vệ website của bạn
8 Plugin bảo vệ website WordPress của bạn

Hiện nay, WordPress là mã nguồn được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới với số lượng blog, web lên đến hàng triệu. Vì thế, các hacker luôn cố gắng tìm cách tấn công những website WordPress. Chính vì vậy, việc bảo vệ website WordPress là điều hết sức quan trọng. Sau đây sẽ là danh sách 8 plugin WordPress bảo vệ website tốt nhất 2019 mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho website của mình.

WordFence

WordFence là một trong những plugin WordPress bảo mật tốt nhất hiện nay
WordFence là một trong những plugin WordPress bảo mật tốt nhất hiện nay

WordFence có thể được xem là một trong những Plugin WordPress bảo vệ được sử dụng phổ biến nhất. Nó sẽ kiểm tra website để tìm ra các phần mềm độc hại. Ngoài ra còn kiểm duyệt giao diện, plugin,… và gửi cảnh báo cho bạn.

WordFence giúp ngăn chặn các cuộc tấn công. Ngoài ra còn có thể thêm vào yếu tố xác thực qua SMS. Bạn hoàn toàn chủ động trong việc ngăn chặn các truy cập từ những khu vực đặt biệt. Ngăn chặn các truy cập ảo, quét máy chủ của bạn, nếu có bất kì phát hiện nào nó sẽ gửi email thông báo cho bạn ngay lập tức.

Công việc quét và kiểm tra được WordFence thực hiện trên cả bài viết và bình luận. Hỗ trợ nhiều trang web, kiểm tra lưu lượng truy cập theo thời gian thực.

Download Plugin bảo vệ Website WordPress – WordFence

BulletProof Security

Plugin WordPress bảo vệ BulletProof sở hữu nhiều tính năng bảo mật đa dạng
BulletProof sở hữu nhiều tính năng bảo mật đa dạng

BulletProof Security là một plugin mang đến nhiều tính năng đa dạng. Xây dựng tường lửa, bảo mật database, bảo mật đăng nhập,…. Tất cả sẽ được thực hiện một cách tự động sau khi bạn cài đặt và kích hoạt (Active) plugin.

Các tính năng có thể kể đến của BulletProof Security như:

  • Giới hạn số lần đăng nhập
  • Ngăn chặn các nguồn truy cập ảo
  • Quét dữ liệu
  • Chặn IP và mã nguồn đánh cắp dữ liệu
  • Kiểm tra mã nguồn website, giao diện, các plugin đã cài đặt.

Khi có phát hiện bất thường, quản trị viên sẽ nhận được thông báo.

Ngoài ra, plugin này còn có thể cải thiện tốc độ trang web với tính năng lưu cache. Đi kèm với đó là trình quản lý cho file .htaccess, chống lại các lỗ hổng khác nhau như XSS, RFI, CRLF, CSRF, Base64, Code injection hay SQL injection,…

BulletProof sẽ tự động cập nhật khi có phiên bản mới để chống lại các lỗ hổng mới. Nếu bạn muốn tăng tính bảo mật hãy tham khảo phiên bản trả phí của plugin này, nếu không, phiên bản miễn phí là quá đủ.

Download Plugin bảo vệ Website WordPress – BulletProof Securit

Sucuri Security

PLugin WordPress bảo vệ - Sucuri là plugin đến từ nhà cung cấp nổi tiếng cùng tên
Sucuri là plugin đến từ nhà cung cấp nổi tiếng cùng tên

Đến từ một nhà cung cấp khá nổi tiếng trong lĩnh vực bảo mật website Sucuri. Plugin này mang đến nhiều tính năng rất hữu ích như kiểm tra hoạt động bảo mật, giám sát các tệp, quét phần mềm độc hại, giám sát tường lửa và danh sách đen.

Bằng cách kết hợp với nhiều công cụ khác nhau để kiểm soát danh sách đen, Sucuri Security sẽ dễ dàng phát hiện bất kì điều gì bất thường để cảnh báo cho bạn. Ngăn chặn DDOS hay các cuộc tấn công dữ liệu khác và giữ nhật ký hoạt động an toàn trên bộ nhớ đám mây của Sucuri.

Vì thế, dù kẻ tấn công có chiếm được quyền điều khiển thì lịch sử hoạt động của bạn vẫn được giữ an toàn. Ngoài ra, bạn có thể mua gói dịch vụ của Sucuri để trải nghiệm dịch vụ bảo mật tốt hơn với sự trợ giúp từ các chuyên gia của họ.

Download Plugin bảo vệ Website WordPress – Sucuri Security

iThemes Security (formerly Better WP Security)

Plugin WordPress bảo vệ - iThemes Security mang đến nhiều tính năng bảo mật thú vị
iThemes Security mang đến nhiều tính năng bảo mật thú vị

iThemes Security nổi tiếng khi sở hữu hơn 30 cách để giúp bạn bảo vệ trang web của mình. Chỉ với một cú click là bạn có thể ngăn chặn mọi cuộc tấn công. Plugin cũng tự động giúp bạn vá các lỗ hổng bảo mật trên trang web.

iThemes theo dõi hoạt động cả người dùng trên website, bổ sung xác thực hai yếu tố để tăng tính bảo mật. Plugin này quét toàn bộ trang web và cố gắng tìm ra bất kì một nguy cơ rủi ro nào có thể xảy ra.

Ngăn chặn việc dò mật khẩu, chặn các IP cố gắng thử nhiều mật khẩu. Buộc người dùng sử dụng mật khẩu an toàn hơn và SSL cho khu vực quản trị viên hỗ trợ máy chủ. Google reCaptcha cũng được tích hợp bên trong để ngăn chặn spam bình luận.

Download Plugin bảo vệ Website WordPress – iThemes Security

Acunetix WP Security Scan

Plugin WordPress bảo vệ - Là sản phẩm của công ty bảo mất ứng dụng web Acunetix
Là sản phẩm của công ty bảo mất ứng dụng web Acunetix

Acunetix WP Security Scan là plugin đến từ công ty có lĩnh vực bảo mật ứng dụng web Acunetix. Plugin này không chỉ giúp bạn bảo vệ trang web mà còn đưa ra các đề xuất để cải thiện.

Acunetix sẽ xóa các thông tin khác nhau khỏi mã nguồn của trang có thể được sử dụng trong quy trình thu thập thông tin trước khi tấn công. Các thông tin bao gồm dữ liệu cập nhật giao diện, thông tin về plugin, phiên bản WordPress,…

Plugin WordPress bảo vệ - Tính năng quét tìm lỗi trên website
Tính năng quét tìm lỗi trên website

Ngoài ra, plugin còn mang đến công cụ backup database cho website, cùng với công cụ kiểm tra truy cập thời gian thực. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm ra bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào còn tồn tại trên trang web.

Download Plugin bảo vệ Website WordPress – Acunetix WP SecurityScan

All In One WP Security & Firewall

Plugin bảo vệ Website WordPress - All In One WP Security & Firewall có thao tác sử dụng khá đơn giản
All In One WP Security & Firewall có thao tác sử dụng khá đơn giản

All In One WP Security & Firewall là một trong những plugin được sử dụng rất phổ biến. Nhờ thao tác sử dụng được đơn giản hóa nên rất phù hợp với những người lần đầu tiên tiếp cận với WordPress.

Ngăn chặn việc đánh cắp mật khẩu bằng cách bruteforce và khóa lại nếu có người cố tình bruteforce. Plugin sẽ tự động gửi email cảnh báo nếu có người bị khóa do vượt quá số lần đăng nhập thất bại.

Buộc người dùng phải sử dụng các mật khẩu an toàn, giám sát hoạt động của các tài khoản, theo dõi IP, username, và thời gian đăng nhập. Cho phép bạn lên lịch tự động backup, bảo vệ mã nguồn PHP bằng cách vô hiệu hóa tính năng chỉnh sửa của người quản trị.

Là một trong những plugin rất phổ biến hiện nay
Là một trong những plugin rất phổ biến hiện nay

All In One WP Security & Firewall sẽ tự động thêm vào một ứng dụng tường lửa và khởi động danh sách đen 5G để ngăn chặn các cuộc tấn công khác nhau. Từ chối các chuỗi truy vấn xấu, chặn XSS, CSRF, SQL injection, bot độc hại và các mối đe dọa khác.

Hỗ trợ tự động quét các tệp tin và gửi thông báo đến bạn khi có sự thay đổi ở hệ thống WordPress. Trong quá trình quét, plugin sẽ giúp phát hiện mã độc, hỗ trợ chặn spam ở phần bình luận và có thể tương thích với hầu hết các plugin khác.

Download Plugin bảo vệ Website WordPress – All In One WP Security & Firewall

6Scan Security

6Scan Security giúp quét mã độc tự vá lỗi trên website WordPress
6Scan Security giúp quét mã độc tự vá lỗi trên website WordPress

6Scan Security là một plugin tự động để bảo vệ cho các trang web WordPress, ngăn chặn các hacker, cung cấp các tính năng bảo vệ, giữ website của bạn được bảo mật khi cập nhật.

Nó sở hữu công cụ quét có khả năng ngăn chặn trang web của bạn khỏi các rủi ro như SQL injection, Cross Site Scripting, CSRF, Directory traversal, Remote file including. DOS và các lỗ hổng khác.

Một điểm đáng lưu ý của plugin này chính là khả năng tự vá các lỗ hổng bằng cách tác động lên phía máy chủ. 6Scan Security còn có một bản sửa lỗi phần mềm độc hại tự động và giống như các plugin khác, khi có vấn đề nghiêm trọng, bạn sẽ nhận được email thông báo.

Download Plugin bảo vệ Website WordPress – 6Scan Security

Defender

Là plugin mới những Defender có khá nhiều tính năng bảo mật
Là plugin mới những Defender có khá nhiều tính năng bảo mật

Defender là plugin mới xuất hiện sau những cái tên kể trên. Tuy nhiên, đây là plugin miễn phí được đánh giá cao nhất trong việc bảo vệ website WordPress. Điểm đặc biệt của Defender là có rất nhiều tính năng mà trước đây phải chi trả phí rất nhiều mới có thể trải nghiệm. Một vài ví dụ như:

  • Xác thực 2 bước sử dụng Google Authenticator
  • IP blacklisting
  • 404 limiting

Plugin này cũng có phiên bản cao cấp mang đến cho bạn nhiều tính năng và sự hỗ trợ từ các chuyên gia, giúp bạn khắc phục các sự cố hoặc thiết lập các bảo mật cao cấp hơn.

Download Plugin bảo vệ Website WordPress – Defender

WordPress hiện nay hoàn toàn có thể cải thiện độ bảo mật bằng sự hỗ trợ từ plugin. Trên đây là top 8 plugin WordPress bảo vệ website tốt nhất 2019. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn tìm được plugin phù hợp cho WordPress Web Hosting của mình.

Các bài viết có củ đề liên quan khác dành cho bạn:


Bài viết liên quan