VMWARE LÀ GÌ? Tìm hiểu từ A đến Z về phần mềm giả lập vmware

Mắt Bão 29/12/2022 11 phút đọc

 

Phần mềm giả lập là loại phần mềm cho phép máy tính hay laptop bạn chạy thêm một số hệ điều hành khác. Khác hoàn toàn với việc sử dụng hệ điều hành song song. Tức là một máy tính có hai hệ định hành. Còn đối với phần mềm giả lập này thì nó cho bạn dùng trên một hệ điều hành hiện có. Nhưng có thể dùng cùng lúc hệ điều hành khác trên cùng một window. Trong bài viết này, mình xin chia sẻ kiến thức về phần mềm VMWARE. Đây là phần mềm giả lập nổi tiếng được nhiều người đam mê công nghệ hay dùng.

1. Vmware là gì?

LD player, Nox… đây là những phần mềm giả lập Android trên máy tính hoặc laptop. Tương tự như vậy, vmware là dạng phần mềm có khả năng giả lập hệ điều hành của máy tính nhưng trên máy tính.

Hẳn các bạn cũng biết rằng, ngày nay chúng ta có hai hệ điều hành phổ biến là Windows và Mac OS. Vì đây là hai hãng máy tính phổ biến nhất hiện nay. Chính vì vậy sẽ rất nhiều người biết đến hai hệ điều hành.

Những thông tin về phần mềm giả lập Vmware

Bởi vậy, các hệ điều hình Chrom OS, Linux và Ubuntu sẽ được khoảng 20% dân số Việt Nam biến đến hệ điều hành này. Nguyên do, những hệ điều hành này sẽ được hay dùng cho những người đam mê lập trình.

Quay trở lại vấn đề chính về Vmware. Thông thường, để sử dụng hệ điều hành bất kỳ nào đó. Bình thường chúng ta sẽ tiến hành cài đặt chúng trên cùng một ổ cứng. Gọi là cài đặt win.

Chúng ta có thể cài hai hoặc ba hệ điều hành trên cùng một máy. Tuy nhiên nó sẽ giảm dung lượng và bộ nhớ xuống. Vì bạn sẽ phải chia tài nguyên cho mỗi hệ điều hành.

Vậy câu hỏi đặt ra làm thế nào chúng ta có thể sử dụng hệ điều hành khác trên cùng một window? Câu trả lời sẽ là phần mềm vmware. Phần mềm vmware sẽ tạo ra một môi trường ảo trên hệ điều hành của máy tính của bạn.

Vmware sẽ chiếm một lượng tài nguyên theo như bạn yêu cầu. Quá trình tùy chỉnh cũng sẽ rất dễ dàng, tiếp đến bạn chỉ cần vô phần lưu trữ file cài đặt hệ điều hành nào đó mà bạn muốn.  Và kết quả cuối cùng, vmware sẽ tiến hành cài đặt HĐH đó trên không gian ảo của nó giống toàn hoàn khi bạn cài win trên máy của bạn.

Tóm lại, vmware cho phép cài một nền tảng khác trên cùng một hệ điều hành máy tính bạn. Vmware sẽ cho phép bạn trải nghiệm những hệ điều hành khác mà bạn không cần phải cài win lại từ đầu.

1.1 Phần mềm vmware hoạt động như thế nào?

Vmware, phần mềm giả lập này sẽ lấy đi một phần tài nguyên của máy tính của bạn. Chủ yếu là:

 • Dung lượng ổ cứng. Ví dụ như ổ cứng lưu trữ bạn dùng có dung lượng là 500G. Sau khi bạn cài đặt phần mềm, nó có yêu cầu là bạn sẽ để dung lượng bao nhiêu. Nếu bạn điền là 100G. Thì phần mềm sẽ chiếm lấy 100G dùng để lưu trữu file của Vmware đồng thời các hệ điều hành giả lập. Còn lại, máy tính bạn sẽ còn 400G cho HĐH chính.
 • RAM, bộ nhớ trong. Vmware sẽ hỏi bạn là bạn muốn dùng bao nhiêu bộ nhớ trong cho vmware. Về phần này, bạn sẽ có thể tùy ý chỉnh cho nó như 2048 mB, 4096 mb… tương ứng là 2G hoặc 4G. Nếu RAM càng nhiều thì tốc độ xử lý và lưu trữ càng nhiều cho hệ thống giả lập. Nếu như bạn kiểm tra dung lượng bằng Task Manager thì sẽ thấy Vmware tiêu thụ khoảng 2G hoặc 4G của bộ nhớ trong.

Bộ nhớ của phần mềm giả lập vmware hoạt động như thế nào

Sau khi bạn cài đặt những cái này, thì vmware sẽ chiếm từng ấy dung lượng mà bạn cài đặt. Tiếp đến, về phần cài đặt HĐH. Thông thường cài HĐH bằng Vmware, thì nó sẽ dùng những file nén dạng đuôi ISO để cài đặt HĐH khác.

Tổng kết lại, Vmware sẽ chạy một HĐH mới mà bạn đã cài song song cùng với HĐH mà máy tính bạn chạy. Sử dụng Vmware sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm thêm HĐH mới mà không cần cài đặt lại win từ con số 0.

1.2 Ứng dụng phần mềm vmware trong ngành tin học

Ngành tin học cần có phần mềm giả lập vmware

Vmware sẽ có một số ứng dụng chính trong ngành tin học nói chung và ngành công nghệ thông tin nói riêng như sau:

 • Giả lập HĐH: Linux, Ubuntu, Mac OS.
 • Tạo thêm không gian ảo để làm việc. Điển hình là lập trình code. 
 • Trải nghiệm người dùng. Đây là tính năng để người dùng cho phép trải nghiệm HĐH mới ra của hãng.

1.3 Ưu và nhược điểm của phần mềm

Về ưu điểm

 • Phầm mềm Vmware sẽ giúp bạn cài HĐH mới trong khi bạn vẫn có thể sử dụng HĐH cũ.
 • Tiết kiệm thời gian cài HĐH mới cho người sử dụng.

Về nhược điểm

 • Phần mềm Vmware sẽ chiếm một phần tài nguyên. Do đó, cấu hình máy bạn phải mạnh. Vì chạy thêm một nền tảng giả lập phải yêu cầu bộ nhớ của bạn khoảng 8G, ổ cứng trên 500G (HHD)…Nếu không, khi sử dụng HĐH trên vmware sẽ bị giật lác.

2. Phần mềm giả lập vmware cài đặt có khó không?

Hiện nay, có rất nhiều nguồn để tải phần mềm vmware. Đồng thời có một phần youtuber đã chia sẻ và cách tải phần mềm này cũng như cách cài đặt nó. Tuy nhiên, mình cũng sẽ chia sẻ cách cài đặt phần mềm đó như thế nào.

2.1 Cách tải phần mềm cho người mới

Phần mềm vmware này có thể tải trực tiếp thông qua các nền tảng mạng hiện nay. Microsoft Edge, Chrom, Coc-coc…tiếp đến bạn chỉ cần gõ trên thanh tìm kiếm như là tải phần mềm vmware, tải vmware… Và sau đó hãy truy cập vô website “vmware.com”

Giao diện phần mềm giả lập Vmware

Hiện nay, phần mềm Vmware này đã có rất nhiều phiên bản. Và mới nhất chính là phiên bản vmware pro17. Để tải, thì bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của website. Lưu ý, phiên bản này hiện có hai dạng đó là dành cho Window hoặc giành cho Linux. 

2.2 Hướng dẫn cài đặt và crack phần mềm

Sau tải và giải nến phần mềm Vmware chúng ta tiến đến quá trình cài đặt nó theo trình tự như sau:

Các bước cài đặt và sử dụng phần mềm Vmware

Bước 1: Một trạng thái bảng hiện lên. Chúng ta bấm “Next”

Bước 2: Bấm chấp thuận chỗ “I accept the terms in the License Agreement” Và bấm “Next”

Bước 3: Tiếp tục chấp thuận phần “Enhanced Keyboard Driver”. Lưu ý, về phần này bạn có thể thay đổi file cài đặt cho Vmware. Mặc định là ở ổ C, bạn có thể tùy chỉnh chỗ “Change” sang ổ D hoặc E. Sau đó bấm “Next”.

Bước 4:  Tắt dấu tích “check for product updates on startup” và “Join the Vmware customer experience improvement program”. Hai phần này nó không quá quan trọng, nên bạn không cần tích. Sau đó bấm “Next”

Bước 5: Tiếp tục bấm “Next”

Bước 6: Quá trình cài đặt xong, cuối cùng bấm “Install”. Sau khi cài xong thì bấm chọn “Finish”

Crack phần mềm Vmware

Để crack phần mềm này, các bạn chỉ cần thử qua các License dưới đây. Đấy chỉ là license giành cho bạn nào đang sử dụng Vmware 16.

 • ZF3R0-FHED2-M80TY-8QYGC-NPKYF
 • YF390-0HF8P-M81RQ-2DXQE-M2UT6
 • ZF71R-DMX85-08DQY-8YMNC-PPHV8
 • FC11K-00DE0-0800Z-04Z5E-MC8T6

3. Tổng kết

Vmware là một dạng phần mềm hữu ích cho người dùng. Bởi vì nó cho phép chúng ta trải nghiệm được HĐH cùng một mà không cần phải cài đặt HĐH mới từ đầu. Ngày nay, Vmware đã được sử dụng nhiều đặc biệt là trong các ngành IT. Bởi vì một số lĩnh vực, IT sẽ sử dụng vmware để lập trình cũng như kiểm tra hệ thống.

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html


Bài viết liên quan