5 loại đuôi tên miền mới nhất hiện nay mà bạn cần phải biết

Mắt Bão 12/05/2022 13 phút đọc

 

Trước đây, khi đăng kí một đuôi tên miền chúng ta có rất ít sự lựa chọn, bạn có thể thường xuyên bắt gặp những đuôi tên miền thông dụng như .vn, .com, .net hoặc là .org. Nhưng vào thời nay, với sự phát triển nhanh chóng của Internet và công nghệ số, hàng loạt các đuôi tên miền mới được xuất hiện và trong tương lai dự tính số lượng sẽ còn tăng thêm rất nhiều.

Hãy cùng Mắt Bão tìm hiểu những đuôi tên miền website mới và ý nghĩa cũng như cách lựa chọn đuôi tên miền nào phù hợp với doanh nghiệp của mình nhất nhé!

 Đuôi tên miền mới phát triển với tốc độ nhanh chóng

1. Đuôi tên miền mới là gì?

Đuôi tên miền mới là những đuôi tên miền mới xuất hiện trong khoảng thời gian gần đây, mỗi đuôi đuôi tên miền sẽ có những ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh sẽ có từng đuôi tên miền phù hợp.

Có rất nhiều tên miền website mới sau mỗi năm

Ngoài những đuôi tên miền thông dụng như .COM, .NET, .EDU, .ORG, .GOV, .INFO mà bạn thường bắt gặp thì còn có một số đuôi tên miền mới như đuôi tên miền .ASIA, .XYZ, .ONLINE,…

2. 5 loại đuôi tên miền mới phổ biến nhất hiện nay

Đuôi tên miền .ASIA đại diện cho những doanh nghiệp Châu Á

Đuôi tên miền mới .ASIA được quản lý bởi DotAsia Organisation, đây là đuôi tên miền mới dành riêng cho các quốc gia thuộc khu vực Châu á – Thái Bình Dương. Đuôi tên miền này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận và nhận diện bởi người dùng internet ở châu Á. Đuôi tên miền mới .ASIA mang 2 ý nghĩa vừa là đuôi tên miền website được thế giới công nhận, vừa mang ý nghĩa vùng miền.

Đuôi tên miền .ASIA thích hợp sử dụng cho các doanh nghiệp ở khu vực Châu Á

Vậy đuôi tên miền mới này sẽ thích hợp cho những đối tượng nào? Nếu doanh nghiệp của bạn cần tiếp cận với số lượng khách hàng lớn tại khu vực ASEAN thì việc sử dụng đuôi tên miền này chắc chắn sẽ rất phù hợp với bạn.

Đuôi tên miền .XYZ dành cho thế hệ X,Y và Z

Trong khoảng thời gian gần đây, đuôi tên miền mới .XYZ xuất hiện cực phổ biến với tốc độ tăng trưởng nhanh, 3 chữ cái XYZ đứng vị trí cuối cùng trong bảng chữ cái Alphabet, rất ấn tượng và dễ nhớ. Tuy đuôi tên miền .XYZ chỉ mới ra đời vào 02/06/2014 nhưng đã có đến 1 triệu người đăng kí đuôi tên miền này trong năm thứ nhất. Đến thời điểm hiện tại, đuôi tên miền .XYZ đã cán mốc hơn 10 triệu lượt đăng ký và thuộc trong top 10 đuôi tên miền được đăng ký nhiều nhất trên thế giới, thật ấn tượng phải không nào.

Đuôi tên miền .XYZ gây ấn tượng mạnh và cực dễ nhớ

Đuôi tên miền .ONLINE khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến

Đuôi tên miền website .ONLINE là loại đuôi tên miền đa dụng, có thể sử dụng trong mọi ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh và chúng cũng rất dễ hiểu. Hầu như tất cả mọi người đều hiểu ý nghĩa của từ Online là trực tuyến, vì vậy mà việc tạo đuôi tên miền mới với đuôi tên miền .ONLINE đã trở thành môt đuôi đuôi tên miền được sử dụng trên toàn cầu.

Đuôi tên miền .ONLINE được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới

Đuôi tên miền mới này thích hợp sử dụng cho những doanh nghiệp mới, những người muốn xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân hoặc chỉ đơn giản là những cá nhân muốn thu hút với dân cư mạng trên toàn thế giới chú ý đến trang web của họ.

Đuôi tên miền .TECH khởi đầu cuộc cách mạng công nghệ mới

Nếu bạn tạo đuôi tên miền mới là .TECH thì có nghĩa bạn đang xây dựng một thương hiệu cá nhân liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, hoạt động về công nghệ, kỹ thuật. Ngoài ra, đuôi tên miền này cũng rất dễ hiểu và thu hút sự chú ý của những người dùng quan tâm đến công nghệ, thích hợp sử dụng cho những công ty mới khởi nghiệp về công nghệ, những cửa hàng thương mại điện tử và bán lẻ,…vì đuôi .TECH rất phù hợp, có thể sử dụng linh hoạt và dễ nhớ.

Đuôi tên miền .TECH được nhiều người sử dụng

Đuôi tên miền .ART sáng tạo và nghệ thuật

Sáng tạo nghệ thuật với đuôi tên miền .ART

Ý nghĩa cửa từ ART có nghĩa là nghệ thuật, khi tạo đuôi tên miền mới với đuôi tên miền .ART bạn sẽ mang đến cho người đọc một cảm giác tò mò, muốn tìm hiểu và khám phá. Đây là đuôi tên miền thích hợp cho những con người có óc sáng tạo như:

  • Thợ điêu khắc
  • Những nhà phê bình, đánh giá
  • Những sàn đấu giá
  • Nhóm tác giả về nghệ thuật
  • Nhà cung cấp các dụng cụ mỹ thuật
  • Sáng tạo nghệ thuật với đuôi tên miền .ART
  • Họa sĩ vẽ tranh minh họa, họa sĩ quảng cáo, họa sĩ xăm hình, thiết kế,…

3. Lợi thế của việc sử dụng đuôi tên miền mới tại Việt Nam

Giúp xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Việc xuất hiện ngày càng nhiều các đuôi tên miền mới sẽ giúp đáp ứng đáp ứng đúng nhu cầu đa dạng ngành nghề của các doanh nghiệp hiện nay. Bạn có thể xây dựng thương hiệu của mình một cách dễ dàng với đuôi tên miền website mới phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Những đuôi tên miền mới đều để lại ấn tượng mạnh mẽ ban đầu. Ngoài ra, đuôi tên miền mới thú vị và dễ nhớ cũng có thể giúp cho giá trị của thương hiệu tăng lên.

Sử dụng đuôi tền miền mới giúp xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn

Đuôi tên miền mới luôn luôn sẵn có

Mỗi năm có rất nhiều doanh nghiệp mới bước chân vào thị trường kinh doanh online. Chính vì vậy mà việc lựa chọn những đuôi tên miền thông dụng thường khó khăn hơn rất nhiều. Khi đó, đuôi tên miền website mới luôn luôn sẵn có để bạn có thể lựa chọn một cách nhanh chóng.

Ngoài việc đáp ứng ngay lập tức, bạn còn có thể dễ dàng chọn lựa cho doanh nghiệp của mình một loại đuôi tên miền thích hợp với ngành nghề, lĩnh vực mà mình đang kinh doanh.

Giúp bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp

Đối với những doanh nghiệp đã sở hữu một đuôi tên miền truyền thống thì cũng có thể mua thêm một đuôi tên miền mới và chuyển tiếp đuôi tên miền cũ đến địa chỉ mới nếu muốn. Cách làm này có thể tránh ngăn không cho các đối thủ mua mất đuôi tên miền mới tương tự như đuôi tên miền của doanh nghiệp, đồng thời cũng giúp cho doanh nghiệp có một đuôi tên miền mới lạ, độc đáo và sáng tạo hơn.

Giúp bảo vệ thương hiệu bằng những đuôi tên miền độc đáo, mới lạ

Dễ ghi nhớ cho thương hiệu doanh nghiệp

Đuôi đuôi tên miền mới rất đa dạng và đa số chúng đều rất dễ nhớ, giúp người đọc có thể dễ dàng ghi nhớ, tạo ấn tượng lâu dài. Không nên đặt hoặc chọn những đuôi đuôi tên miền quá dài hoặc rườm rà vì sẽ gây khó hiểu và khó nhớ cho người dùng.

Đuôi đuôi tên miền mới không ảnh hưởng đến SEO

Những đuôi tên miền mới vừa xuất hiện trong thời gian qua cũng đã dần trở nên quen thuộc với cộng đồng kinh doanh trực tuyến. Những TLD mới không những không bị ảnh hưởng đến SEO mà còn không hề kém về mức độ cạnh tranh của các đuôi tên miền truyền thống. Theo một báo cáo Chỉ số TMĐT 2018 do VECOM đưa ra, những nhà kinh doanh online trong các năm gần đây thường xuyên sử dụng những đuôi tên miền mới để đăng kí địa chỉ truy cập website của họ.

Ngoài ra, những công ty mẹ của Google, Alphabet cũng đã sử dụng nhiều đuôi tên miền website mới như www.x.company, www.abc.xyz,..Điều này chứng minh việc sử dụng những đuôi tên miền mới thật sự rất uy tín, an toàn, ngay cả những ông lớn cũng đều tin tưởng sử dụng.

Đuôi Tên miền mới không ảnh hưởng đến thứ tự xếp hạng trên Google

Trên đây là một số thông tin về những đuôi tên miền mới đang được sử dụng phổ biến rộng rãi tại Việt Nam. Hy vọng với những thông tin mà Mắt Bão cung cấp, các doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về những đuôi tên miền mới này. Nếu có những thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.


Bài viết liên quan