Dịch vụ Cloud Server – một trong những xu hướng công nghệ mới

Mắt Bão 11/05/2022 8 phút đọc

 

Lưu trữ cục bộ đang gặp khá nhiều rủi ro và phiền toái? Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ và xử lý thông tin tiên tiến hơn để giải quyết tất cả các vấn đề đó? Vậy thì nhất định không thể bỏ qua Cloud Server– một trong những xu hướng công nghệ mới hàng đầu trên thế giới hiện nay. 

Bài viết liên quan:

cloud-server

Cloud Server là giải pháp lưu trữ thông tin và dữ liệu tiên tiến nhất hiện nay

1. Giới thiệu sơ lược về dịch vụ Cloud Server

Cloud Server cơ sở hạ tầng vật lý ảo thực hiện việc lưu trữ ứng dụng và xử lý thông tin. Nó  được tạo ra bằng cách sử dụng phần mềm để chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. Các máy chủ này được đặt ở nhiều nơi trên thế giới. Các tổ chức sử dụng mô hình IaaS (Infrastructure-as-a-service) để xử lý khối lượng công việc và lưu trữ thông tin. Từ cơ sở đó có thể truy cập chức năng thuộc máy chủ ảo từ xa thông qua hình thức giao diện trực tuyến.

2. Những lý do khiến Cloud Server được đánh giá là xu hướng công nghệ mới 

2.1. Dễ dàng truy cập từ bất cứ đâu, từ bất cứ thiết bị nào

Do tính chất của công việc linh động, không phải lúc nào bạn cũng có thể ở một vị trí, sử dụng một thiết bị để truy cập các ứng dụng và tệp của mình. Hoặc năng suất của công việc của bạn có thể bị ảnh hưởng khi thực hiện bảo trì hoặc nâng cấp máy chủ trên các máy chủ chuyên dụng do khoảng thời gian ngừng hoạt động. 

Nhưng với Cloud Server bạn và cộng sự của bạn có thể truy cập chúng từ mọi nơi, miễn là bạn có kết nối Internet. Điều này rất thuận tiện cho các nhóm phải làm việc từ xa. Ngoài ra, hệ thống được nâng cấp tự động, ngay cả khi bạn đang sử dụng nền tảng.

cloud-server

Với Cloud Server bạn có thể kết nối ở bất kỳ nơi đâu, trên bất kỳ thiết bị nào

Với ưu điểm nổi bật là các tệp và dữ liệu được lưu trữ cùng vị trí, người dùng có thể dễ dàng cộng tác và chia sẻ công việc của mình với người khác. Thành viên trong nhóm được phép chỉnh sửa và cập nhật tài liệu ngay trong thời gian thực, giúp đảm bảo quyền truy cập liên tục, ổn định vào phiên bản mới nhất. 

2.2. Khả năng bảo mật cao

Cloud Server cũng cho phép người dùng bảo vệ hệ thống riêng của nhà cung cấp đám mây để ngăn chặn tội phạm mạng và các mối đe dọa bảo mật khác. Việc di chuyển dữ liệu lên đám mây sẽ bảo vệ thông tin nhạy cảm khỏi thiệt hại vật chất, lỗi do con người và các mối đe dọa mạng bằng các tài nguyên nằm ngoài phạm vi các biện pháp có thể được thực hiện trên mạng cục bộ .

Ngoài ra, khi sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây, việc bảo vệ dữ liệu tổng thể được xử lý bởi các kỹ sư có kinh nghiệm. Họ cài đặt các công cụ bảo mật được kết nối với nhau, có thể mở rộng tài nguyên khi cần thiết và có thể cung cấp các lớp bảo mật bổ sung khi đăng nhập, chẳng hạn như đăng nhập một lần hoặc xác thực hai yếu tố. Ngoài ra, phần cứng máy chủ đám mây thường được giữ vật lý trong các trung tâm dữ liệu ngoài trụ sở cực kỳ an toàn.

cloud-server

Khả năng bảo mật cao đảm bảo dữ liệu của công ty luôn được an toàn

2.3. Cài đặt, quản trị và vận hành đơn giản 

Các tùy chọn dịch vụ đám mây bao gồm từ các gói đám mây công cộng đến các giải pháp đám mây tùy chỉnh được quản lý đầy đủ, đáp ứng các nhu cầu cụ thể. Những giải pháp này có thể được mở rộng để đáp ứng các ưu tiên đang thay đổi của công ty và sự tăng trưởng liên tục. Với sự phát triển của hệ điều hành Window, ngày nay đã có các dịch vụ Cloud Hosting Windows ra đời để việc lưu trữ và quản lý trở nên dễ dàng hơn.

Thông thường, Cloud Server sẽ không yêu cầu cài đặt và bảo trì phần mềm vì việc bảo trì máy chủ được quản lý hoàn toàn bởi nhà cung cấp đám mây phụ trách hệ điều hành ảo. Chính vì vậy, bạn chỉ cần chi trả cho dung lượng mà mình sử dụng. 

cloud-server

Sử dụng Cloud Server vừa tiết kiệm lại vô cùng đơn giản

Cloud Server đang trở nên rất phổ biến trên toàn thế giới. Điện toán đám mây là lĩnh vực công nghệ thông tin phát triển nhanh nhất trên thế giới (kể từ năm 2018, số lượng doanh nghiệp áp dụng các phương thức đám mây đã tăng đáng kể với hơn 80%. Bạn đang cần tìm một giải pháp cho dữ liệu của mình? Hãy thử trải nghiệm dịch vụ tiên tiến này. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ Cloud Server, hãy liên hệ ngay với Mắt Bão để được tư vấn và hỗ trợ

Hình ảnh và nội dung bài viết được tổng hợp bởi Mắt Bão.

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html


Bài viết liên quan