7 Cách Bán Hàng Trên Zalo Cho Người Mới Hiệu Quả Nhất

Mắt Bão 30/05/2021 13 phút đọc

 

Trong thời đại 4.0 hiện nay, Internet ngày càng phát triển và trở thành phương tiện truyền không thể thiếu của con người. Kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,..Vì vậy, mà xu hướng kinh doanh cũng đang dần thay đổi theo “xu hướng bán hàng online”. Chúng ta dễ dàng bắt gặp các shop từ quần áo, mỹ phẩm cho đến đồ ăn đều bán hàng online trên các nền tảng xã hội FaceBook, Instagram, Zalo. Bài viết hôm nay, sẽ chia sẻ chi tiết về lý do bán hàng trên Zalo đạt hiệu quả cao và hướng dẫn cụ thể 07 cách bán hàng trên Zalo vô cùng đơn giản.

Hướng dẫn bán hàng trên Zalo hiệu quả

Vì sao bán hàng trên zalo đạt hiệu quả cao?

Lý do bán hàng bằng Zalo đạt hiệu quả cao

Zalo là gì? 

Zalo là một dịch vụ OTT (over the top – chỉ những dữ liệu được cung cấp trên nền tảng Internet nhưng không một nhà cung cấp mạng hay tổ chức nào có thể can thiệp tới). Zalo là một trong những ứng dụng được nhiều người tải về nhất. Cũng như Facebook, Zalo cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện âm thanh/video trò chuyện cùng bạn bè một cách miễn phí ở bất cứ đâu. Đặc biệt Zalo do người Việt tạo ra và được phát triển bởi Vinagame.

Zalo là một dịch nền tảng mạng xã hội có tính năng tương tự như FaceBook. Nó cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện miễn phí (khi có Internet). Tuy nhiên, Zalo là một dịch vụ Over The Top (OTT) là dữ liệu được cung cấp trên nền tảng Internet những không một tổ chức hay nhà cung cấp nào có thể can thiệp tới. Đặc biệt, Zalo là ứng dụng do người Việt Nam tạo ra và được phát triển bởi Vinagame.

Tại bán hàng trên Zalo đạt hiệu quả cao?

Sau đây là những lý do thuyết phục rằng bán hàng trên Zalo sẽ đem lại cho doanh nghiệp/shop hiệu quả kinh doanh quả.

 • Theo thống kê, Zalo có lượng người dùng nhiều nhất ở Việt Nam, hơn 70 triệu người dùng Zalo.
 • Tài khoản trên Zalo hầu như là người dùng thật, thường không có tài khoản ảo như Facebook, Instagram. Vì một số điện thoại chỉ đăng ký được một tài khoản, hơn nữa việc siết chặt các vấn đề về sim chính chủ hiện nay khiến người dùng Zalo “thật” hơn. Các shop có thể tránh được các trường hợp đặt đơn hàng giả. 
 • Tiếp cận khách hàng dễ dàng: bạn có thể tạo cửa hàng online ngay trên ứng dụng Zalo. Zalo shop thiết kế giao diện và tính năng thuận tiện cho việc bán hàng trên điện thoại di động.
 • Khả năng tiếp cận khách hàng đơn giản và dễ dàng: Các shop có thể tạo một cửa hàng online của mình ngay trên ứng dụng Zalo. Đặc biệt, Zalo shop có giao diện và tính năng thuận tiện phục vụ cho việc bán hàng trên điện thoại di động.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng miễn phí: Shop có thể nhắn tin, gọi Zalo trực tiếp cho khách hàng hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa, các shop có thể gửi tin nhắn đồng loạt cho tất cả các khách hàng để thông báo chương trình khuyến mãi, thông tin mới của cửa hàng, hay sản phẩm mới. Điều này tạo nên dịch vụ chăm sóc khách hàng của shop bạn được cải thiện cao, gây thiện cảm với khách hàng.

07 cách bán hàng trên Zalo cực kỳ hiệu quả bạn nên biết

Cách bán hàng trên Zalo cực kỳ hiệu quả

Bán hàng trên Zalo bằng chính trang cá nhân

Một tài khoản Zalo có thể có số lượng bạn bè lên tới 2000 người, đặc biệt tất cả bạn bè của bạn sẽ thấy bài viết bạn đăng, nó không bị hiện tượng trôi bài. Vì vậy, khả năng tiếp cận khách hàng gần như là tuyệt đối, bạn có thể dễ dàng chốt số lượng đơn lên đến trăm đơn mỗi ngày.

Bán hàng trên Zalo Shop

Bạn có thể hiểu đơn giản Zalo shop giống như fanpage trên FaceBook. Zalo Official Account (OA) là trang thông tin chính thức của tổ chức/doanh nghiệp/nhãn hàng trên Zalo, mục đích tương tác, truyền tải thông tin giá trị cho người dùng Zalo.

Ưu điểm của Zalo shop đó là tệp khách hàng không bị giới hạn. Bạn có thể bán hàng cho tất cả những người bấm nút “quan tâm” tài khoản Zalo OA của mình. Zalo shop giúp bạn giới thiệu sản phẩm bằng những thông tin chi tiết, hình ảnh sản phẩm mà dễ dàng quản lý. Đặc biệt, bạn có thể gửi tin nhắn đồng loạt cho mọi khách hàng mà không phải kết bạn với những tài khoản đó. 

Để tạo Zalo OA bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Zalo. Sau đó, điền đầy đủ các thông tin như họ tên, số điện thoại liên hệ, cập nhật ảnh đại diện cho Zalo shop, ảnh bìa. Trong phần Mô tả chi tiết bạn nên viết cụ thể và thu hút mặt hàng shop kinh doanh để thu hút người xem.

Chạy quảng cáo trên Zalo Ads

Cũng giống như các mạng xã hội khác, Zalo cũng hỗ trợ chạy quảng cáo để dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Zalo Ads là hệ thống self serving ads tức là hệ thống tự chạy quảng cáo. Zalo Ads giúp doanh nghiệp, các cửa hàng chủ động tạo và tối ưu các chiến dịch quảng cáo.

Zalo Ads có 3 hình thức quảng cáo sau: 

 • Quảng cáo trên Zalo OA: mục đích quảng cáo thương hiệu và tăng lượt tương tác cho trang Zalo Official Account. 
 • Quảng cáo website trên Zalo: đưa khách hàng từ Zalo về website của doanh nghiệp.
 • Quảng cáo sản phẩm/thương hiệu: Tiếp cận nhiều người dùng là khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp trên Zalo.

Cách đăng bài bán hàng trên Zalo lôi cuốn khách hàng

Bán hàng trên bất cứ nền tảng xã hội nào, bạn cũng cần nghiên cứu hành vi người dùng trên nền tảng đó. Đây là những lưu ý khi đăng bài hay chạy quảng cáo trên Zalo bạn phải nắm rõ:

 • Từ 7:30 – 8:00: Đây là khoảng thời gian mới đến công ty, chỗ làm, mọi người có thói quen mở mạng xã hội, email để cập nhật thông tin ngày mới.
 • Từ 11:00 – 12:00: Thời gian ăn trưa, nghỉ trưa
 • Từ 13:30 – 14:00: Sau khi ngủ trưa dậy
 • Từ 16:00 – 17:30: Trước khi làm về, mọi người thường mở mạng xã hội cập nhật thông tin thêm lần nữa
 • Từ 21:00 – 22:30: Đây được xem như là thời điểm vàng, mọi người đều đang nghỉ ngơi và online nhiều.

Bạn nên đăng 2 bài viết bán hàng trên Zalo mỗi ngày để đảm bảo cập nhật thông tin thường xuyên cho khách hàng và duy trì lượng tương tác ổn định. Nội dung bài viết phải phong phú đa dạng, không trùng lặp, hình ảnh bắt mắt. Bạn nên tham khảo để học hỏi kinh nghiệm từ những shop bán hàng trên Zalo đông khách. 

Đầu tư về mặt hình ảnh, đăng tải những bộ hình ảnh sản phẩm đẹp, chất lượng cao để thu hút khách hàng xem sản phẩm.

Học hỏi kinh nghiệm từ các shop bán hàng trên Zalo hiệu quả 

Học kinh nghiệm của những người thành công đi trước chưa bao giờ là thừa. Bạn nên tham khảo cách xây dựng cửa hàng trên Zalo, thực hiện chiến dịch quảng cáo hiệu quả mà Zalo hướng dẫn. Đồng thời, tìm hiểu cách thức xây dựng thương hiệu, cách đăng bài viết, nội dung hình ảnh của những shop có đông khách, nhiều lượt tương tác trên Zalo. Từ đó xây dựng cho cửa hàng của mình thật hiệu quả.

Xây dựng thương hiệu uy tín chất lượng

Khi mua hàng online, khách hàng thường có tâm lý lo ngại liệu shop online có uy tín hay không? Và đây là yếu tố tác động mạnh mẽ đến quyết định mua hàng online của khách hàng. Chính vì vậy, bạn cần xây dựng thương hiệu của mình ngay từ đầu là thương hiệu uy tín, chất lượng để khách hàng tin tưởng, mua và sử dụng sản phẩm.

Cách để xây dựng thương hiệu uy tín là hàng hóa bán phải chất lượng, giá cả phù hợp với chất lượng, nhân viên tư vấn nhiệt tình cho khách hàng. Khi có bất cứ khiếu nại nào xảy ra bạn cần giải quyết nhanh chóng, thỏa đáng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Liên kết với các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, hay website để thu hút được nhiều khách hàng. Đồng thời sẽ tăng sự tin tưởng khách hàng đối với thương hiệu của bạn khi thấy cửa hàng xuất hiện trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Tạo nhóm khách hàng thân thiết để tăng khả năng mua lại sản phẩm (resale)

Tạo nhóm khách hàng thân thiết cho thương hiệu

Việc tạo nhóm khách hàng thân thiết của thương hiệu là cách bán hàng trên Zalo hiệu quả. Nó giúp bạn củng cố uy tín của cửa hàng trên Zalo, đặc biệt gia tăng được đơn hàng.

Lưu ý những điều kiện danh sách nhóm đối tượng quảng cáo như sau:

 • Danh sách nhóm đối tượng quảng cáo phải có ít nhất 1000 số điện thoại trở lên.
 • Danh sách số điện thoại đối tượng quảng cáo phải có dạng *.txt.
 • Dung lượng của danh sách nhỏ hơn 2MB.
 • Số điện thoại trong danh sách là những số sử dụng Zalo.

Hi vọng những kiến thức chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp cửa hàng của bạn bán hàng trên Zalo đạt hiệu quả cao trong thời gian tới!


Bài viết liên quan