Top 5 Cách Tăng Traffic Website Hiệu Quả Nhất Không Thể Bỏ Qua

Mắt Bão 02/06/2021 10 phút đọc

 

Với 5 cách tăng traffic Website dưới đây, chắc chắn rằng web của bạn nhanh chóng tiếp cận được nhiều khách hàng, có lượng độc giả trung thành.

traffic-website

Website có traffic lớn đồng nghĩa với việc bạn có nhiều khách hàng tiềm năng. Tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng/ hợp đồng cao hay thấp đều dựa trên trên nguồn khách hàng này. Tuy nhiên, đối với những Website mới thì lượng traffic không lớn và không được như kỳ vọng. Vậy cách tăng traffic Website như thế nào hiệu quả và đem lại lượng khách hàng tiềm năng lớn cho doanh nghiệp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tăng traffic Website bằng cách viết nội dung chuyên sâu & liên quan đến sản phẩm.

Nội dung dài, chuyên sâu và liên quan đến sản phẩm là một cách cực kỳ hữu cách để tăng traffic cho Website
Nội dung dài, chuyên sâu và liên quan đến sản phẩm là một cách cực kỳ hữu cách để tăng traffic cho Website

Nhiều người thường cho rằng nếu viết nội dung dài có thể bị lan man, dài dòng. Điều này khiến cho người đọc cảm thấy chán nản và nhanh chóng bỏ dở. Ngược lại, có nhiều người lựa chọn xu hướng viết ngắn gọn, súc tích. Như vậy bài viết sẽ cung cấp thông tin nhanh chóng cho người đọc. Tuy nhiên, nếu như xem xét ở một khía cạnh khác, viết nội dung dài, chuyên sâu và liên quan đến sản phẩm là một cách cực kỳ hữu cách để tăng traffic cho Website. Những bài viết ngắn, đơn giản có thể dễ tiếp thu như những bài viết chuyên sâu có xu hướng kéo dài thời gian trên Website, tạo nên những cuộc tranh luận luận lớn từ phía người đọc.

Để có thể viết nội dung chuyên sâu về một sản phẩm nào đó, yêu cầu đầu tiên chính là hiểu về sản phẩm và thấu hiểu tâm lý của khách hàng. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng đánh trúng tâm lý hoặc tìm ra những vấn đề đang gây tranh cãi để có thể viết sâu sắc về sản phẩm hoặc các vấn đề liên quan tới nó. Từ đó có thể tạo ra lượng traffic tốt cho Website.

Khuyến khích người khác chia sẻ bài (trên mạng xã hội hoặc thậm chí đăng về web)

Chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội để tăng thêm traffic cho Web

Hiện nay, cũng có rất nhiều Website, Forum, group, các cộng đồng tiềm năng. Đây là nơi quy tụ những người có chung sở thích hoặc mối quan tâm về chủ đề nào đó. Họ kết nối lại với nhau để cùng chia sẻ, bàn luận. Những cộng đồng này có thể lên đến vài trăm nghìn người hoặc cả triệu người. Chắc chắn đây là “miền đất hứa” đem lại nguồn traffic cực kỳ khủng.

Tuy nhiên, làm thế nào để tận dụng được những cộng đồng này và cách tăng traffic cho Website như nào hiệu quả? Đây lại là vấn đề mà rất nhiều người vướng mắc. Bạn hoàn toàn có thể chủ động chia sẻ bài viết lên Facebook, Twitter, Pinterest… để tăng traffic cho Website. Nếu như chỉ có bạn chia sẻ thì chưa chắc có thể tiếp cận được nhiều người và chuyển đổi thành những “cú click” vào trang web. Thế giới có xu hướng ngày càng mở. Mọi người càng dễ dàng hơn đối với việc chia sẻ thông tin mà họ quan tâm. Vậy nên, hãy khuyến khích người khác chia sẻ. Cuối mỗi bài viết, hãy thêm call to action để khuyến khích người đọc chia sẻ nó.

Sử dụng hiệu quả của mạng xã hội

Không thể bỏ qua các trang mạng xã hội để tăng traffic cho Website

Chắc hẳn rằng, trong chiến lược truyền thông/ marketing của bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ tích hợp các kênh và không thể bỏ qua các trang mạng xã hội. Từ fanpage riêng của doanh nghiệp, group do chính doanh nghiệp “nuôi dưỡng” sẽ đem lại một nguồn traffic cực “khủng”. Vậy nên, hãy tận dụng các trang mạng xã hội này. Dẫn link và cung cấp những thông tin hữu ích cho người đọc để có traffic tốt. Nếu như bạn tự tin vào những thông tin đã viết hãy chia sẻ chúng lên fanpage, group của mình.

Hiện nay, có rất nhiều các trang mạng xã hội khác nhau. Trong đó, Facebook là kênh có số lượng người sử dụng lớn nhất. Mọi tương tác trên kênh này cũng rất dễ dàng hoạt động. Ngoài Facebook, bạn có thể sử dụng các trang mạng xã hội khác như: Twitter, Printerest hay Instagram.

Tặng quà/ưu đãi cho người truy cập

Đây là cách để người đọc ấn tượng với trang web của bạn và giữ độc giả trung thành

Tặng quà hoặc ưu đãi cho người truy cập cũng là một trong những cách để tăng traffic cho Website. Việc tặng quà có thể không hỗ trợ tăng traffic một cách chóng mặt. Nhưng đây là cách để người đọc ấn tượng với trang web của bạn. Đồng thời, đây cũng là cách để giữ chân những độc giả trung thành.

Đối với những trang Web kinh doanh, bán online hoặc cung cấp dịch thì thì các voucher hay các phần quà sẽ rất thích hợp để thu hút độc giả. Bạn có thể xây dựng các mức độ khác nhau để có quà tặng/ ưu đãi cho người truy cập. Chẳng hạn như độc giả mới, độc giả tương tác thường xuyên, độc giả trung thành, độc giả có nhiều tương tác nhất… Với mỗi mức độ sẽ có những phần quà tương xứng nhằm khuyến khích họ truy cập và tương tác nhiều hơn. Tặng quà/ ưu đãi cho người truy cập không đơn thuần là một cách tăng traffic cho Website, việc này còn giúp cho trang Web của bạn đi vào tiềm thức của họ.

Không bỏ lỡ kênh video: Youtube hay Tiktok

Các kênh video luôn hấp dẫn người xem bởi hình ảnh bắt mắt, những âm thanh vui nhộn. Những video ý nghĩa, mang tính viral luôn nhận được sự hưởng ứng từ người xem. Trong khi đó, việc đọc quá nhiều lại đem đến cảm giác chán nản. Vậy nên, rất nhiều công ty, doanh nghiệp… đã sử dụng video là một kênh để tiếp cận khách hàng.

Hiện nay, có 2 kênh video có lượng tương tác lớn. Đó là Youtube và Tiktok. Youtube vốn đã xuất hiện rất lâu. Đây là một trong những kênh không thể thiếu trong chiến lược truyền thông/ marketing của các doanh nghiệp. Hoàn toàn có thể dẫn link vào phần mô tả hoặc bình luận để tăng lượt click, tăng thêm traffic cho Website. Tiktok cũng là một kênh video ngày càng được nhiều công ty, doanh nghiệp với mục đích tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Chính vì vậy, nếu như doanh nghiệp của bạn kinh doanh một ngành hàng nào đó và sử dụng trang Web thì hoàn toàn có thể dán link vào tiểu sử để tăng thêm lượng traffic.

Để có lượng traffic lớn và ổn định không thể thực hiện trong thời gian ngắn. Cách tăng traffic website hiệu quả nhất chính là sử dụng đồng bộ tất cả các kênh và có chiến lược rõ ràng cho mỗi kênh đó. Điều quan trọng nhất chính là cách tạo nội dung sâu sắc, đúng tâm lý người đọc. Từ đó, họ sẵn sàng đọc bài viết với thời gian lâu hơn và có những hành động tích cực đối với trang Web.


Bài viết liên quan