Bảo trì website bước thực hiện mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời hơn bạn nghĩ!

Mắt Bão 16/05/2022 8 phút đọc

 

Giữ cho một trang web được duy trì tốt và hấp dẫn là điều quan trọng đối với các công ty dù lớn hay nhỏ để thu hút và giữ chân khách hàng. Để làm được điều đó thì việc bảo trì web thường xuyên là điều không thể thiếu. Đây lại là một công việc vô cùng đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Xem thêm:

Bảo trì web là công việc đơn giản nhưng vô cùng quan trọng

1. Thế nào là bảo trì cho website?

Bảo trì trang web là công việc thường xuyên nhằm kiểm tra trang web của bạn để tìm các vấn đề, các lỗi để kịp thời giải quyết. Điều này cần được thực hiện một cách nhất quán để giữ cho trang web của bạn hoạt động tốt, hỗ trợ tăng lưu lượng truy cập liên tục và củng cố thứ hạng trên bảng xếp hạng các kết quả tìm kiếm. 

Bảo trì web còn nhằm duy trì sự hoạt động trơn tru của trang web, giúp thời gian tải nhanh hơn, sao lưu và cập nhật các thay đổi nhanh chóng hơn.  

2. Vì sao cần bảo trì website thường xuyên?

2.1. Tăng trải nghiệm cho người dùng

Trang web của bạn chính là nơi kết nối nhanh chóng người dùng với doanh nghiệp của bạn ở mọi nơi mọi lúc. Chính vì vậy mà nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cảm xúc người dùng và cái nhìn đối với doanh nghiệp của bạn. 

Website sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cảm xúc người dùng đối với doanh nghiệp của bạn

Nếu trang web của bạn đang đạt được sức hút và lưu lượng truy cập ổn định, điều quan trọng là phải giữ được những khách hàng. Nếu thông tin hiện tại của website không giải quyết được nhu cầu tìm kiếm và tham khảo của người dùng, họ sẽ nhanh chóng rời bỏ website. Vì thế, hãy chú trọng đến trải nghiệm của người dùng bằng cách cung cấp thông tin hữu ích mà khách hàng mong muốn tìm được, đồng thời hãy trình bày chúng một cách hấp dẫn và nhất quán.

2.2. Nâng cao bảo mật

Đây là một lý do thể hiện rõ tầm quan trọng của bảo trì website. Đặc biệt nếu trang web của bạn đang lưu trữ thông tin khách hàng. Bởi nếu một khi thông tin khách hàng bị lộ ra ngoài sẽ làm uy tín của công ty giảm sút và nghiêm trọng hơn có thể dính dáng đến pháp luật.

Nếu bạn đang sử dụng những nền tảng thiết kế web phổ biến như WordPress hoặc Wix, cần đảm bảo rằng bạn đã cài đặt các bản cập nhật phần mềm bảo mật thường xuyên. Công tác bảo trì thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra các lỗ hổng, từ đó tìm các giải quyết và xử lý kịp thời.

Bảo trì thường xuyên giúp bảo mật website được tốt hơn

2.3. Tăng tính thẩm mỹ

Trang web càng đẹp, càng ấn tượng, bạn càng dễ dàng thuyết phục được khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh thiết kế web để luôn dẫn đầu về giao diện trang web chỉn chu, đảm bảo tính thẩm mỹ. Đặc biệt, việc bảo trì web còn giúp bạn rà soát được các video, hình ảnh đã không còn phù hợp. Sẽ hấp dẫn hơn nhiều khi lựa chọn một công ty có trang web hiện đại, bắt mắt hơn là một trang web lỗi thời, cũ kĩ.

Trang web với thiết kế hiện đại, bắt mắt sẽ dễ dàng thu hút người dùng

3. Bảo trì website là làm những công việc gì?

Sau đây là một số công việc chính mà ở các nơi bảo trì website uy tín hoặc khi bạn tự bảo trì đều cần thực hiện:

  • Nên kiểm tra toàn bộ trang web của bạn ít nhất mỗi năm một lần và sau khi cập nhật. Kiểm tra xem tất cả các tính năng có hoạt động hay không, kiểm tra toàn bộ phần mềm có trên website.
  • Quản lý các phần mềm cần đăng nhập, quét an ninh, các tính năng tự động điền. Chú ý kiểm tra các bản cập nhật phần mềm từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và các bên thứ ba đều đặn hàng tháng. 
  • Tối ưu SEO giúp website cùng các nội dung trên trang web dễ dàng xuất hiện ở thứ hạng cao trên Google, từ đó góp phần nâng cao uy tín cho doanh nghiệp cũng như lượng khách hàng hàng tháng.

Bảo trì web thường xuyên giúp tối ưu SEO

Bảo vệ website khỏi sự chống phá, các tin tặc, rà soát các lỗ hổng, các mã độc có thể gây hại và đánh cắp thông tin. Sao lưu trang web của bạn có thể giúp bạn tránh mất một lượng lớn thời gian và tiền bạc nếu trang web của bạn gặp sự cố.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về công việc bảo trì web và tầm quan trọng của nó. Nếu bạn đang muốn tìm một dịch vụ giúp bảo trì website uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Mắt Bão để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Hình ảnh và nội dung bài viết được tổng hợp bởi Mắt Bão.

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html


Bài viết liên quan