Bật Mí 7 Cách Bán Hàng Online Thu Hút Khách Hiệu Quả 2021

Mắt Bão 03/12/2021 10 phút đọc

 

Hiện nay, bán hàng Online đang trở thành xu hướng của giới trẻ với mức vốn bỏ ra khá nhỏ nhưng vẫn thu về lợi nhuận cao. Vậy làm sao để thành công trong lĩnh vực này? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách bán hàng Online thu hút khách hiệu quả.

Dưới đây, Mắt Bão sẽ bật mí 7 cách bán hàng trực tuyến thu hút khách hàng hiệu quả trong năm 2021. Hãy theo dõi bài viết để có thể cải thiện khó khăn mà bạn đang gặp phải.

Cách bán hàng Online thu hút khách hiệu quả 2021.
Cách bán hàng Online thu hút khách hiệu quả 2021.

1. Thân thiện với khách hàng

Đối với lĩnh vực kinh doanh, thái độ của người bán sẽ quyết định 80% việc mua hàng của khách. Vì thế, dù bán hàng trực tiếp hay trực tuyến thì nên làm hài lòng khách hàng đầu tiên.

Do đó, việc kinh doanh Online càng yêu cầu người bán phải có thái độ nhiệt tình, niềm nở và luôn giữ thái độ lịch sự với “thượng đế” của mình. Hãy nhớ rằng, giao tiếp là một phần quyết định khách hàng có ủng hộ sản phẩm của bạn lâu dài hay không.

Dù khách hàng có mua hàng hay không thì bạn vẫn nên tận tâm tư vấn và chia sẻ những thông tin hữu ích của sản phẩm mà bạn đang bán để họ thấy được thái độ chuyện nghiệp khi làm việc và tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Niềm nở với khách hàng là cách bán hàng hiệu quả.
Niềm nở với khách hàng là cách bán hàng hiệu quả.

2. Giảm giá, khuyến mãi là cách bán hàng Online thu hút khách nhất

Hầu hết khách hàng nào cũng sẽ bị hấp dẫn bởi các chương trình khuyến mãi từ doanh nghiệp bán hàng Online. Đây là một trong những cách bán hàng Online thu hút khách phổ biến. 

Bạn có thể tham khảo một số chương trình giảm giá dưới đây để có kế hoạch phù hợp với mình nhé:

  • Sale Off sản phẩm theo dịp lễ, tết,…
  • Hỗ trợ Freeship trên toàn quốc.
  • Nên có chương trình thành viên dành cho khách mua hàng thường xuyên để tích điểm giảm giá.
  • Mua 1 tặng 1, mua 2 tặng 1,…
Những chương trình khuyến mãi, giảm giá thu hút khách hàng.
Những chương trình khuyến mãi, giảm giá thu hút khách hàng.

Qua đó, bạn có thể thấy các chương trình khuyến mãi cũng là một nghệ thuật bán hàng vừa là cách bán hàng Online thu hút khách vừa tăng doanh thu của bạn.

3. Kích thích khách mua hàng bằng cách tặng sản phẩm dùng thử

Việc gửi tặng sản phẩm dùng thử cho khách hàng là một hành động ghi điểm của bạn trong mắt họ. Khi đó, họ sẽ có cơ hội trải nghiệm sản phẩm, điều này làm cho người dùng tin tưởng vào mặt hàng của bạn hơn.

Còn đối với sản phẩm như quần áo hoặc có giá trị cao, bạn có thể đảm bảo uy tín bằng việc gửi hình ảnh thật, tự chụp và hóa đơn nguồn gốc mua hàng (nếu có).

4. Áp dụng chính sách giá với “con số 9”

Áp dụng chính sách “con số 9” để thu hút khách hàng.
Áp dụng chính sách “con số 9” để thu hút khách hàng.

Có lẽ, bạn đã bắt gặp “con số 9” hầu hết ở các cửa hàng lớn như Zara, H&M,..khi họ có các chương trình khuyến mãi, giảm giá. Qua đó, ta có thể thấy đây là chiến lược đặt giá rẻ nhưng vẫn rất thông minh, tạo ra sự thu hút của khách hàng với sản phẩm.

Một sự thật rằng 199.000 VNĐ với 200.000 VNĐ chỉ chênh nhau 1.000 VNĐ nhưng trong tâm lý khách hàng, đây cũng là một giá “hời”. Do đó, một trong những cách bán hàng Online thu hút khách hiệu quả 2021 là áp dụng chính sách giá “con số 9”.

5. Đầu tư hình ảnh sản phẩm rõ nét, chân thật

Cách kinh doanh online hiệu quả và thành công nếu bạn có sự đầu tư về hình ảnh. Nên có thiết kế nổi bật để thu hút người dùng tin tưởng vào sản phẩm thông qua hình ảnh.

Bạn có thể thấy những hình ảnh đẹp mắt với bố cục rõ ràng thì sẽ luôn được khách hàng ưa chuộng và yêu thích sản phẩm hơn.

Ngoài ra, nếu bạn đang kinh doanh trực tuyến trên Website hay các kênh thương mại điện tử, hãy đầu tư xây dựng hình ảnh của sản phẩm và giao diện của kênh để dễ dàng tiếp cận khách hàng. Đây là cách bán hàng Online thu hút khách hàng hiệu quả. 

6. Cách bán hàng Online thu hút khách: Ưu đãi chi phí Ship hàng

Theo những kinh nghiệm chia sẻ bán hàng Online, đa phần khách hàng sẽ hạn chế việc mua sản phẩm tại các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến vì tiền giao hàng khá cao. 

Và tâm lý khách hàng không muốn bỏ ra một số tiền lớn để chi trả vấn đề giao hàng đặc biệt là những bạn ở xa.

Do đó, việc hỗ trợ chi phí giao hàng hoặc miễn phí đối với các tỉnh lân cận cũng là một cách để giữ chân khách hàng và kích thích khách hàng mua nhiều hơn. 

Chẳng hạn, bạn có thể bán sản phẩm đắt hơn một chút nhưng hỗ trợ giao hàng tận nhà vẫn hấp dẫn hơn là tiền Ship riêng và tiền sản phẩm riêng. 

Vì theo khách hàng, họ sẽ chọn sản phẩm đắt nhưng được hỗ trợ giao hàng hơn là mua một món hàng nhưng trả tiền Ship lúc nào cũng cảm thấy mắc hơn.

7. Đầu tư Website bán hàng

Đầu tư Website để tối ưu cách bán hàng hiệu quả.
Đầu tư Website để tối ưu cách bán hàng hiệu quả.

Việc đầu tư Website bán hàng giống như bạn đang mở một cửa hàng trực tiếp để trưng bày sản phẩm theo ý của bạn. Từ phong cách thiết kế giao diện đến các danh mục đều có thể tùy biến theo nhu cầu của khách hàng và sở thích của bạn.

Bên cạnh đó, Website có thể giữ chân khách hàng với sự đầu tư kỹ càng từ sản phẩm, giá bán, mô tả nội dung chi tiết tới các chức năng như bỏ vào giỏ hàng, thanh toán,…đều là tự động giúp hỗ trợ khách hàng từ A-Z.

Tuy nhiên, có nhiều người chỉ bán hàng Online qua mạng xã hội, không muốn chi tiền để đầu tư Website. Điều này tùy vào nhu cầu của mỗi người bán hàng Online.

Nhưng, nếu bạn muốn đi xa trên con đường kinh doanh này thì đây là cách bán hàng Online thu hút khách hiệu quả nhất. 

Việc xây dựng thương hiệu cho khách hàng thấy là bạn đang hướng đến mục đích là đem lại lợi ích cho họ, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua Website.

Nói đến việc xây dựng Website, điều đầu tiên bạn cần là nên đăng ký tên miền uy tín thông qua dịch vụ của Mắt Bão tại đây Kiểm tra tên miền, đăng ký tên miền nhanh chỉ từ 29K tại Mắt Bão. Mắt Bão cung cấp những dịch vụ tốt nhất để hỗ trợ việc đầu tư Website trở nên chuyên nghiệp hơn và trải nghiệm những gói đăng ký hữu ích.

Hy vọng qua bài viết trên có thể chia sẻ những thông tin hữu ích về những cách bán hàng Online thu hút khách hiệu quả đối với những bạn đã và đang chuẩn bị bắt đầu trong lĩnh vực kinh doanh này. Chúc bạn sẽ áp dụng thành công những cách bán hàng trên và đem lại doanh thu cho doanh nghiệp mình nhé.


Bài viết liên quan