Cloud Desktop – Xu Hướng Máy Tính Văn Phòng Mới Cho Doanh Nghiệp

Mắt Bão 14/07/2021 8 phút đọc

 

Sự ra mắt của giải pháp máy tính ảo Cloud Desktop của ông lớn Microsoft đã tạo nên một cuộc cách mạng trên thị trường công nghệ toàn thế giới.

Cloud Desktop/PC - Xu hướng máy tính văn phòng mới đem đến nhiều giá trị vượt trội cho doanh nghiệp
Cloud Desktop/PC – Xu hướng máy tính văn phòng mới đem đến nhiều giá trị vượt trội cho doanh nghiệp

Tại Việt Nam, khái niệm Cloud Desktop đã dần trở thành thuật ngữ quen thuộc được nhiều chủ doanh nghiệp săn đón để thiết lập một hệ thống làm việc thông minh, dễ dàng truy cập từ xa và có tính bảo mật cao.

Quản lý tập trung hàng trăm máy tính ảo (Cloud Desktop) một lúc

Giải pháp máy tính ảo (Cloud Desktop) giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát và quản lý cơ sở dữ liệu của công ty thông qua duy nhất một trung tâm điều khiển. Đồng thời, giải pháp này cũng giúp nhân viên có thể làm việc linh hoạt từ xa mà vẫn đảm bảo hiệu quả cũng như hiệu suất làm việc.

Nếu so sánh với việc sử dụng hệ thống máy tính để bàn truyền thống, giải pháp này đã mang đến cho doanh nghiệp một phương thức làm việc cải tiến, giúp cải thiện về thời gian, tiết kiệm công sức và tối ưu chi phí vận hành một cách vô cùng hiệu quả.

Do sử dụng hệ thống máy tính ảo nên chi phí quản lý mà doanh nghiệp cần bỏ ra được xem như bằng 0. Về phí quản lý, giải pháp Cloud Desktop chỉ yêu cầu duy nhất một lần cập nhật. Từ đó hệ thống hàng trăm máy tính ảo sẽ dễ dàng được cập nhật toàn bộ thông qua duy nhất một bản sao cập nhật, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Với Cloud Desktop/PC, bạn có thể quản lý tập trung hàng trăm máy tính ảo một lúc
Với Cloud Desktop/PC, bạn có thể quản lý tập trung hàng trăm máy tính ảo một lúc

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang khiến thế giới chao đảo như hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã triển khai cho nhân viên thực hiện làm việc tại nhà. Giải pháp máy tính ảo Cloud Desktop chính là chiếc chìa khóa vàng để toàn bộ nhân viên có thể dễ dàng tiếp cận với hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp; đảm bảo hiệu quả công việc, góp phần cho sự vận hành trơn tru của công ty.

Tính năng bảo mật cao

Tính bảo mật được xem là một trong những yếu tố sống còn trong kinh doanh đối với nhiều doanh nghiệp. Chính vì vậy, nhiều chủ doanh nghiệp đã không ngần ngại bỏ ra những khoản chi phí khổng lồ để đảm bảo cho tính bảo mật của thông tin.

Giờ đây với giải pháp máy tính ảo Cloud Desktop, vấn đề này sẽ được giải quyết một cách triệt để với chi phí bởi toàn bộ dữ liệu chỉ được xử lý ở phía máy chủ. Từ đó, bạn sẽ không bao giờ cần lo lắng về việc lưu giữ thông tin trên nhiều thiết bị khác nhau và có nguy cơ bị đánh cắp những thông tin bảo mật nội bộ nữa.

Tiêu thụ ít năng lượng – Bảo vệ môi trường

Vấn đề môi trường luôn là chủ đề nóng trong mọi lĩnh vực của toàn cầu. Không nằm ngoài cuộc, mỗi cải tiến công nghệ của thế giới được phát minh cũng đều đi kèm với yếu tố bảo vệ môi trường. Cloud Desktop được ra mắt với những cải tiến vượt trội và đi kèm với đó là những giá trị to lớn góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường.

Sự xuất hiện của Cloud Desktop đã giúp giảm tải đến hơn 90% lượng điện tiêu thụ khổng lồ mà hệ thống máy tính thông thường tiêu tốn hàng năm. Từ đó đóng góp tích cực vào việc ngăn chặn hiệu ứng nhà kính và sự nóng lên toàn cầu.

Cloud Desktop - Một trong những giải pháp thân thiện với môi trường
Cloud Desktop – Một trong những giải pháp thân thiện với môi trường

Ngoài ra, việc sử dụng duy nhất một máy chủ để cung cấp thông tin cho các máy ảo cũng giúp hạn chế việc xả các loại “rác thải công nghệ” vô cùng độc hại ra môi trường.

Chi phí đầu tư cho Cloud Desktop không quá cao

Để có thể sử dụng giải pháp Cloud Desktop, bạn sẽ cần mua một máy chủ mới với cấu hình cao đủ đáp ứng chạy các dịch vụ đám mây (tương tự như Cloud Server) Và sau mỗi chu kỳ 5 năm, bạn sẽ cần thêm chi phí để cập nhật hoặc nâng cấp máy chủ.

Ngược lại, khi so sánh chi phí với việc sử dụng hệ thống máy tính để bàn truyền thống, bạn sẽ thấy đây chính là giải pháp tiết kiệm tối ưu cho doanh nghiệp. Ngoài phần chi phí ban đầu cho việc mua sắm hàng trăm thiết bị, doanh nghiệp sẽ mất thêm chi phí cho việc tiêu thụ năng lượng, phí quản lý, bảo trì, …

Đầu tư Cloud Desktop không tốn quá nhiều tiền
Đầu tư Cloud Desktop không tốn quá nhiều tiền

Tổng chi phí để vận hành một hệ thống máy tính để bàn truyền thống có thể gấp đôi hay gấp nhiều lần so với giải pháp máy tính ảo Cloud Desktop (tùy thuộc vào số lượng thiết bị và quy mô doanh nghiệp) nhưng không đem lại được nhiều hiệu quả vượt trội. Như vậy, việc doanh nghiệp đầu tư cho hệ thống này là hoàn toàn sáng suốt so với việc lựa chọn hệ thống máy tính để bàn truyền thống.

Có thể thấy, giải pháp Cloud Desktop là ứng dụng mang tính đột phá, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý dữ liệu một cách bảo mật, tiết kiệm chi phí tối ưu và vận hành hiệu quả.


Bài viết liên quan