CC Trong Email Là Gì? Cách Phân Biệt Và Sử Dụng CC – BCC?

Mắt Bão 27/12/2021 9 phút đọc

 

Khi gửi thư điện tử, nếu để ý bạn sẽ thấy có 2 phần luôn hiển thị trong mục “To” (gửi đến) là CC và BCC. Vậy CC trong Email là gì? BCC là gì? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết nhé!

BCC và CC trong Email là gì?
BCC và CC trong Email là gì?

Việc trao đổi thông tin, quảng cáo, làm việc qua Email ngày càng phổ biến. Ngay dưới dòng địa chỉ người nhận trong Email có phần CC và BCC. Vậy cụ thể chúng là gì? Chức năng và điểm khác biệt là gì?

Mắt Bão sẽ giúp bạn tìm hiểu tường tận về BCC và CC trong Email là gì qua chủ đề hôm nay. Việc sử dụng đúng CC và BCC sẽ giúp bạn tận dụng gửi Email tới hàng loạt người nhận, có chiến dịch tiếp thị Email hiệu quả hơn,…

BCC và CC trong email là gì?

CC là từ viết tắt của Carbon Copy với ý nghĩa là bạn tạo ra các bản sao Email. Khi chọn CC, đồng nghĩa với việc bạn gửi thêm bản sao của Email cho một hoặc nhiều người được nhận. Khi bạn dùng CC để gửi thư cho nhiều người nhận cùng lúc, họ có thể xem danh sách những người nhận được Email này.

BCC là từ viết tắt của Blind Carbon Copy. Nó cũng có nghĩa là tạo ra bản sao Email. Bạn có thể gửi bản sao Email cho nhiều người cùng lúc. Tuy nhiên, mỗi người trong danh sách được nhận Email thông qua tính năng BCC sẽ không thấy danh sách những người nhận khác. Vì vậy, tính năng BCC sẽ phù hợp nếu bạn muốn bảo mật danh sách những người nhận Email.

CC và BCC có tính năng gì? Phân biệt chúng như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, BCC và CC trong Email có những điểm tương đồng nhất định. Cụ thể, cả CC và BCC đều có chức năng tạo các bản sao Email để gửi cho nhiều người cùng một lúc. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, tăng năng suất công việc.

Bên cạnh điểm tương đồng này, CC và BCC có nhiều điểm khác biệt như sau:

Tính năng của CC trong email là gì?

Đây là kiểu gửi thư hữu ích để gửi cho nhiều người cùng lúc, trong đó những người nhận ở mục CC không phải là người nhận chính. Khi bạn sử dụng CC để gửi Email, tất cả những người nhận sẽ nhìn thấy danh sách tất cả những ai cũng nhận được Email đó. Đây là tính năng thường được dùng để gửi Email cho nhiều thành viên trong cùng một nhóm, công ty, lớp học,… có thể hiển thị công khai, không cần phải bảo mật danh tín, thông tin.

BCC có tính năng gì?

Đây là cách gửi Email được sử dụng trong trường hợp bạn cần bảo mật danh tính của những người cùng được nhận Email. Với tính năng BCC, bạn có thể gửi Email cùng lúc cho nhiều người nhưng họ không thấy thông tin, địa chỉ nhận của những người khác trong cùng danh sách.

Tính năng BCC giúp bảo mật địa chỉ của những người trong danh sách được nhận thư
Tính năng BCC giúp bảo mật địa chỉ của những người trong danh sách được nhận thư

Sử dụng CC và BCC hiệu quả khi gửi Email cho khách hàng

Khi muốn gửi thư với chỉ một người nhận chính và gửi thêm bản sao cho những người khác, bạn có thể sử dụng CC trong Email. Còn BCC là tính năng gửi phù hợp cho trường hợp cần bảo mật danh tính của danh sách người nhận.

Cụ thể, bạn nên sử dụng tính năng gửi BCC khi muốn gửi các bản sao đến những người khác bên cạnh người nhận chính và không muốn họ biết việc bạn gửi thêm các bản sao cho người khác.

CC và BCC đều rất hữu ích khi dùng để gửi thư cho nhóm làm việc, danh sách khách hàng,...
CC và BCC đều rất hữu ích khi dùng để gửi thư cho nhóm làm việc, danh sách khách hàng,…

Bên cạnh đó, tính năng gửi thư BCC cũng rất hữu ích khi bạn muốn những người nhận tập trung vào nội dung Email. Họ sẽ không phải xem thông tin không cần thiết với hàng loạt các địa chỉ cùng được gửi.

Bạn có thể tham khảo cách gửi CC và BCC trong Gmail bên dưới để có thể sử dụng các tính năng này hiệu quả hơn.

Cách gửi CC và BCC trong Gmail

Bước 1: Trước hết, người dùng truy cập vào địa chỉ Gmail của Google. Bạn nhập tài khoản và mật khẩu rồi bấm đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể tạo tài khoản Gmail mới rất dễ dàng, sau đó đăng nhập như bình thường.

Bước 2: Sau khi đăng nhập tài khoản Gmail, bạn Click chọn nút “Soạn thư”.

Bước 3: Ở bước này, người dùng gõ tiêu đề Email, địa chỉ người nhận chính và nội dung cần gửi.

Người dùng thêm tiêu đề Email, địa chỉ người nhận chính và nội dung cần gửi
Ghi chú trong hình:
(1) Nơi nhập Email người nhận chính
(2) Bấm để chọn tính năng gửi Email CC
(3) Bấm để chọn tính năng gửi Email BCC

Bước 4: Lúc này, bạn có thể chọn BCC hoặc CC để thêm tên những người nhận khác và gửi những bản Copy Email cùng lúc cho họ.

Bạn bấm chọn CC, hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+C để sử dụng tính năng gửi Email CC. Bạn có thể sử dụng tính năng gửi này nếu muốn mọi người nhận thư đều biết danh sách những ai được nhận Email.

Để dùng tính năng gửi thư BCC, bạn bấm chọn BCC, hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+B. Với tính năng này, người nhận sẽ không thấy danh sách những người nhận khác.

Bạn nhấp chọn CC, BCC hoặc sử dụng cả hai tính năng cùng lúc tùy nhu cầu
Bạn nhấp chọn CC, BCC hoặc sử dụng cả hai tính năng cùng lúc tùy nhu cầu

Bước 5: Bạn kiểm tra kỹ các thông tin, nội dung thư và Click nút “Send” (Gửi) là hoàn thành.

Ngoài việc sử dụng địa chỉ Email thông thường, bạn có thể sử dụng các địa chỉ Email theo tên miền riêng để tăng độ tin cậy, sự chuyên nghiệp trong mắt người nhận. Email tên miền riêng còn giúp tăng độ nhận diện cho thương hiệu, nâng cao uy tín của doanh nghiệp với khách hàng, đối tác. Dịch vụ đăng ký Email cho doanh nghiệp của Mắt Bão đặc biệt được nhiều khách hàng doanh nghiệp tin tưởng sử dụng với đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7, cam kết Online 99,9%.

Hy vọng bài viết trên của Mắt Bão đã giải thích cho bạn BCC và CC trong Email là gì. Việc phân biệt, sử dụng đúng cách hai tính năng này sẽ giúp bạn gửi Email theo nhóm hiệu quả hơn. Một điều nữa bạn cần lưu ý là nếu gửi thư cho nhiều người nhưng không sử dụng tính năng CC và BCC, theo mặc định thư sẽ được gửi theo tính năng CC.


Bài viết liên quan