Facebook Blueprint Là Gì? Lấy Chứng Nhận Của Facebook Như Thế Nào?

Mắt Bão 16/08/2021 11 phút đọc

 

Facebook Blueprint là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google về chủ đề Facebook Marketing. Trong nội dung dưới đây, Mắt Bão sẽ giới thiệu cho bạn về khóa học Facebook Blueprint là gì và cách để lấy được chứng chỉ trang Facebook Blueprint.

Facebook Blueprint là gì?

Chứng nhận Facebook Blueprint là gì
Chứng nhận Facebook Blueprint

Hiểu đơn giản thì nó là kế hoạch chi tiết của Facebook, chương trình này chỉ cho bạn cách điều hướng tất cả “đầu vào” và “đầu ra” của việc quảng cáo của Facebook Marketing từ A-Z.

Được chia thành nhiều khóa học dành cho các trình độ khác nhau, phần eLearning của Facebook Blueprint cho phép bạn phát triển doanh nghiệp của mình thông qua một loạt các khóa học miễn phí theo nhịp độ riêng.

Chương trình phù hợp cho các các đối tượng doanh nghiệp nhỏ đến các cơ quan quy mô lớn.

Chương trình huấn luyện trực tuyến tiếng việt này sẽ giúp mọi người trở nên thành thạo hơn trong quy trình thực hiện các chiến dịch quảng cáo dành riêng cho Facebook.

Thông qua việc cung cấp các khóa huấn luyện tiếng việt về thiết lập, quản lý Facebook Pixel nhằm sửa đổi và cải thiện Ads trên nền tảng kênh mạng xã hội này.

Với 85 khóa học bao gồm tất cả mọi thứ từ “Chính sách quảng cáo cho nội dung, sáng tạo và nhắm mục tiêu” đến “Đơn giản hóa việc tạo khách hàng tiềm năng trong thế giới thiết bị chéo”, chương trình Kế hoạch chi tiết của Facebook.

Bạn có thể đăng ký bất kỳ một khóa học nào hoặc nhiều khóa học để mở rộng kiến ​​thức về tiếp thị và quảng cáo trên Facebook.

Ví dụ: Một trong những khóa học quan trọng nhất trên Facebook Blueprint eLearning là “Hiểu về Hiệu suất Chiến dịch với Trình quản lý Quảng cáo”. Báo cáo quảng cáo cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách quảng cáo của bạn đang hoạt động trên cả Facebook và Instagram, cũng như các thiết bị khác nhau.

Khóa học này, không chỉ nói về khái niệm Facebook Blueprint là gì? Mà còn hướng dẫn bạn các kỹ năng có giá trị như chỉ số nào bạn sẽ cần để thành công, kết quả của bạn có ý nghĩa gì và cách chia sẻ báo cáo tùy chỉnh.

Chứng nhận Facebook Blueprint có cần thiết với Marketer không?

Chứng nhận Facebook Blueprint giúp bạn trở nên nổi bật trong lĩnh vực của mình.

Facebook trao chứng nhận cho những cá nhân có trình độ chuyên môn cao trong nhiều khía cạnh của lĩnh vực Marketing kỹ thuật số với sản phẩm của Facebook.

Trang Facebook hiện đang cung cấp 2 loại chứng thực Blueprint bao gồm:

 • Trang Facebook Certified Planning Professional: Chứng chỉ tạo dựng kế hoạch chuyên nghiệp
 • Trang Facebook Certified Buying Professional: Chứng chỉ mua hàng chuyên nghiệp.
Chứng chỉ lên kế hoạch chuyên nghiệp và Chứng chỉ mua hàng chuyên nghiệp
Chứng chỉ lên kế hoạch chuyên nghiệp và Chứng chỉ mua hàng chuyên nghiệp

Hãy chọn một bài thi và chuẩn bị nâng tầm sơ yếu lý lịch, mức độ tín nhiệm và sự nghiệp của bạn.

Đối với sinh viên, có được chứng chỉ này có thể được đăng huy hiệu trang Facebook Blueprint lên Facebook và các công cụ truyền thông xã hội khác như trang Web, Blog, chữ ký hoặc hồ sơ xin việc điện tử để tự giới thiệu về kỹ năng Marketing của mình.

Nếu bạn là một Agency, chắc chắn nên xem xét tham gia bài kiểm tra để lấy được chứng chỉ.

Giáo trình Facebook Blueprint Catalog được xây dựng độc quyền để giúp các nhà tiếp thị và trang Facebook đẩy mạnh hoạt động Digital Marketing. Trọng điểm tài nguyên eLearning trong chương trình đào tạo này là Infographics.

Vậy nên khi bạn đạt được chứng thực trang Facebook Blueprint, bạn sẽ khác biệt với những người khác, điều đó khiến bạn hấp dẫn hơn và mang đến thu nhập, cơ hội rộng mở trong sự nghiệp theo đuổi con đường sự nghiệp Digital Marketing.

Lấy chứng nhận Facebook Blueprint như thế nào?

Sau khi tìm hiểu về Facebook Blueprint là gì và chứng nhận của Facebook Blueprint có cần thiết với các nhà Marketer hay không? Sau đây là cách làm thế nào để lấy chứng nhận của Facebook Blueprint.

Ở thời điểm 2021, Facebook đang cấp 8 loại chứng nhận Blueprint thuộc 3 nhóm:

 • Nhà quảng cáo (Chuyên kỹ thuật Setup).
 • Nhà chiến lược (chuyên tư vấn chiến lược Marketing).
 • Nhà phát triển sản phẩm (Chuyên phát triển Code).

Để tham gia bài thi lấy chứng nhận trên Facebook Blueprint, hãy nhấp vào link:

Facebook Certification: Professional Certificate Exams from Facebook

Bạn sẽ thấy danh sách các chứng nhận có thể lấy.

Ví dụ: Bạn đang ở cấp độ cơ bản, hãy nhấp vào chứng nhận trợ lý marketing kỹ thuật số 100 – 101.

Nhấp vào chứng nhận trợ lý marketing kỹ thuật số của Facebook
Nhấp vào chứng nhận trợ lý marketing kỹ thuật số của Facebook

Sau khi nhấp vào, hãy kéo xuống dưới, phần “Các Tài Nguyên Hỗ Trợ Bạn Lấy Được Chứng Nhận” rất quan trọng.

 • Phần Học Tập Bằng Blueprint: Facebook sẽ đưa ra chương trình học gợi ý, bao gồm kiến thức cần thiết để lấy được chứng chỉ.
 • Phần Kiểm Tra Kỹ Năng Của Bạn: Thi thử hoàn toàn miễn phí, giúp bạn hình dung được mình sẽ được kiểm tra như thế nào khi tham gia kì thi thực tế.
 • Phần Làm Bài Kiểm Tra: Nhấp vào Đăng Ký nếu bạn chắc chắn muốn làm bài kiểm tra, Facebook sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin Profile, đồng thời hướng dẫn cách hẹn lịch thi tại VUE.

Hướng dẫn tham gia khóa học lấy chứng nhận Facebook Blueprint

Như đã đề cập thì đây là khóa học hoàn toàn miễn phí do Facebook cung cấp. Bạn chỉ cần nhấn Click vào Link sau đây:

Facebook Blueprint: Free Online Training for Advertising on Facebook

Sau đó bạn sẽ nhìn thấy danh sách những khóa học và lựa chọn lấy khóa học nào mình yêu thích nhất.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là những khóa học này được giảng dạy theo lộ trình rất chuyên nghiệp và toàn bộ bằng tiếng Anh nên bạn hãy cố gắng đọc hiểu cơ bản tiếng Anh.

Các khóa học chuyên nghiệp của Facebook Blueprint
Các khóa học chuyên nghiệp của Facebook Blueprint

Bạn cần bỏ túi một lưu ý cơ bản sau:

 • Tham gia khóa học này là hoàn toàn miễn phí nhưng nếu bạn muốn được cung cấp chứng chỉ thì bạn cần phải bỏ ra 150$ để tham gia dự kỳ thi.
 • Bạn có thể làm bài Test trực tuyến trước khi đi thi.
 • Máy tính của bạn cần đảm bảo kết nối, mạng, máy ảnh tốt.
 • Khi tính điểm thì Facebook Blueprint dựa trên theo thang điểm từ 30 đến 1000 điểm, để đạt được chứng chỉ bạn cần tối thiểu 700.
 • Nếu bạn không đủ điểm để qua thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải nộp lại 150$ để thi lại.
 • Chứng chỉ Facebook Blueprint có giá trị tối đa trong vòng 2 năm.

Điều kiện để lấy được chứng nhận Facebook Blueprint là gì?

Tham gia khóa học Facebook Blueprint thì miễn phí 100%, nhưng nếu muốn được cấp chứng chỉ, bạn phải đóng 150$ để tham gia kỳ thi.

Bạn có thể làm bài trực tuyến tại nhà hoặc đăng ký lịch thi tại trung tâm khảo thí Pearson VUE ít nhất 1 ngày trước khi thi.

Bạn có thể sử dụng máy tính phổ thông để tham gia kỳ thi, tuy nhiên, bạn cần tải ứng dụng (theo yêu cầu của Facebook) để đảm bảo máy tính, Micro, Webcam và kết nối mạng đáp ứng được yêu cầu hệ thống.

Hệ thống tính điểm của Facebook Blueprint dựa theo thang từ 300 – 1000, bạn cần đạt điểm tối tiểu 700 để vượt qua kỳ thi và cấp chứng nhận.

Trường hợp không đạt điểm tối thiểu, bạn phải đóng 150$ nếu muốn thi lại.

Bạn không được sử dụng công cụ dịch thuật Online, Smartphone, từ điển hoặc bất kỳ tài liệu nào khác trong quá trình thi.

Bạn phải ký thỏa thuận không tiết lộ đề thi và đáp án sau khi làm bài kiểm tra.

Chứng chỉ Facebook Blueprint chỉ có giá trị 1-2 năm (Tùy loại chứng chỉ) sau đó bạn phải thi lại nếu muốn gia hạn.

Khi hiểu được Facebook Blueprint là gì? Và hiểu rõ được tầm quan trọng của giấy chứng nhận Facebook Blueprint, điều kiện và cách thức đăng ký tham gia khóa học này. Điều đó cho thấy bạn đã dành đủ thời kì để tìm hiểu nền móng Ads vì Facebook cung ứng và có một lượng tri thức toàn vẹn về các dụng cụ để Marketing trên nền tảng này một cách mang lại hiệu quả nhất.


Bài viết liên quan